Genshin Impact: Điều gì khiến cho Childe trở thành một DPS hệ Thủy độc nhất vô nhị?

Childe dù là một nhân vật không thật sự được game thủ ưa chuộng nhưng sức mạnh của nhân vật này trong dàn nhân vật hệ Thủy là không thể nào phủ nhận được

Kể từ khi Genshin Impact được ra mắt cho đến nay đã có khá nhiều sự xuất hiện của các nhân vật hệ Thủy, cụ thể là nếu tính cả nhân vật Yelan sắp ra mắt sở phiên bản 2.7 thì chúng ta đã có tổng cộng 7 nhân vật hệ Thủy. Dù vậy gần một nửa số nhân vật hệ Thủy lại mang cho mình thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn là tấn công.

Genshin Impact: Điều gì khiến cho Childe trở thành một DPS hệ Thủy độc nhất vô nhị?

Khi mà hệ Thủy có quá nhiều nhân vật hỗ trợ thì cộng đồng game thủ luôn mong muốn phía Hoyoverse ra mắt một nhân vật cùng hệ này nhưng mang thiên hướng tấn công mạng mẽ hơn. Để rồi cái tên Childe hiện tại có thể được xem là nhân vật 5 sao đầu tiên đáp ứng được mọi tiêu chí của một DPS bởi lối chơi vô cùng độc đáo của mình.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho Childe trở thành một DPS đặc biệt đến như thế? Hãy cùng Lagvn thử tìm hiểu nhé.

Sự độc nhất vô nhị của Childe

Với thiên phú của bản thân thì Childe hoàn toàn có thể tăng khả năng tấn công bằng đòn đánh thường của các nhân vật trong đội lên một cấp, tưởng chừng như đây chỉ là một sự bổ sung nhỏ nhưng độ hiệu quả của nó là không thể chối cãi.

Genshin Impact: Điều gì khiến cho Childe trở thành một DPS hệ Thủy độc nhất vô nhị? 2

Chưa kể Childe còn sở hữu cho mình khả năng tấn công cả tầm gần lẫn tầm xa, đặc biệt là khi ở trạng thái cận chiến, Childe có thể sử dụng Đoạn Lưu để khiến cho đối phương của mình bị dính ấn Thủy một cách nhanh chóng với số lượng cực lớn. Đáng nói hơn nữa là trạng thái dính ẩn Thủy chỉ áp dụng lên đối thủ chứ bản thân của Childe thì không hề bị ảnh hưởng, tránh tình trạng bị đóng băng bất chợt bởi những đối thủ sở hữu sát thương nguyên tố băng.

Bởi khả năng cấp ấn Thủy được đánh giá là nhanh bậc nhất Genshin Impact nên đội hình Childe Nation (Childe - Xiangling - Bennett - Kazuha) luôn được đánh giá là đội hình leo la hoàn nhanh chóng nhất ở thời điểm hiện tại, vượt mặt nhiều cái tên hàng đầu khác trong game.

Khả năng đánh tầm xa vẫn rất  mạnh

Kỹ năng nguyên tố của Childe vừa là điểm mạnh mà vừa là điểm yếu khi có thời gian hồi chiêu tối đa lên đến 45 giây, đồng thời điều này cũng dẫn đến nhiều ý kiến cho rằng khả năng chiến đấu tầm xa của Childe là tương đối vô dụng trong thực chiến. Còn kỹ năng nộ lại có sát thương khi ở dạng tầm gần cao hơn gấp rưỡi nên cũng rất ít game thủ ưa chuộng khả năng đánh tầm xa của nhân vật này.

Genshin Impact: Điều gì khiến cho Childe trở thành một DPS hệ Thủy độc nhất vô nhị? 3

Tuy nhiên sát thương tụ lực của dạng đánh xa cững có thể tạo ra Đoạn Lưu, gây ra một lượng sát thương diện rộng không hề tồi nếu như bạn đang phải chờ dạng cận chiến hồi chiêu. Chưa kể việc tung kỹ năng nộ ở dạng đánh xa sẽ giúp cho bạn hồi lại 20 điểm năng lượng, từ đó mà Childe có thể tung thêm kỹ năng nộ thêm một lần nữa khi chuyển sang trạng thái cận chiến, từ đó tối ưu hóa sát thương gây ra của nhân vật này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang