LMHT: Trung Quốc khóa hơn 85.000 tài khoản 10 năm vì tình trạng toxic trong game

Là một trong những khu vực LMHT lớn nhất thế giới nên Riot Games Trung Quốc đã phải liên tục mạnh tay với những thành phần toxic trong game

Trong một diễn biến mới nhất thì LMHT Trung Quốc đã đăng tải một thông báo xử phạt đối với 85.478 tài khoản game thuộc máy chủ của đất nước này. Nguyên do là bởi những tài khoản này đã có những hành vi vi phạm quy định của trò chơi, bao gồm truyền bá những đường link quảng cáo cờ bạc, chất kích thích, những nội dung 18+, lăng mạ, gian lận, phân biệt đối xử với những người chơi khác.....

Thời gian mà những tài khoản game bị khóa là trong 10 năm kể từ thời điểm thông báo được đưa ngoài, kèm theo đó sẽ không có bất kì hình thức ân xá nào được thực hiện.

LMHT: Trung Quốc khóa hơn 85.000 tài khoản 10 năm vì tình trạng toxic trong game

Theo như những tiết lộ từ Riot Games Trung Quốc thì đây là một động thái cứng rắn của họ trong viện thanh lọc môi trường chơi game tại thị trường LMHT lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên nếu so với con số hơn 100 triệu người chơi LMHT được thống kế vào năm 2018 thì con số 85 nghìn tài khoản bị cấm này vẫn còn quá nhỏ bé.

Nhưng Riot Games Trung Quốc cũng cam kết rằng những cuộc thanh lọc mới sẽ được thực hiện để loại bỏ càng nhiền càng tốt những thành phần game thủ toxic, có ý định phá game và làm ảnh hưởng tiêu cực đến những người chơi khác.

LMHT: Trung Quốc khóa hơn 85.000 tài khoản 10 năm vì tình trạng toxic trong game 2

Tất nhiên với những vấn đề loại bỏ những thành phần xấu, làm sạch môi trường chơi game đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ LMHT tại Trung Quốc. Theo như một số ý kiến từ game thủ đã cho rằng những hình phạt thông thường như cấm chat, khỏa tài khoản vài ngày là không đủ sức để răn đe đối với những game thủ phá game, cũng chính vì thế việc khóa toài khoản trong thời gian dài sẽ là cách tốt nhất nhằm tránh những hành vi không tốt từ những game thủ xấu tính.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang