LMHT Vì sao Thần Kiếm Manamune lại trở thành trang bị được nhiều tướng ưa chuộng đến vậy?

Thần Kiếm Manamune đang dần trở thành một trang bị được rất nhiều những vị tướng Sát thương vật lý ưa chuộng, chuyện gì đang xảy ra?

Thần Kiếm Manamune từ khi được ra mắt trong LMHT đã là một trong những trang bị được vị tướng Ezreal liên tục sử dụng bởi vì bộ kỹ năng của vị tướng này cực kì phù hợp với những gì mà trang bị này mang lại. Nhưng càng về sau khi mà càng có nhiều sự xuất hiện của các vị tướng theo dạng tích trữ sức mạnh để dùng chiêu thức như Ezreal thì Thần Kiếm Manamune đã trở thành một món trang bị quốc dân và được nhiều tướng yêu thích.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 1.

Kai'Sa Thần Kiếm Muramana từ lối build dị đã đần trở thành cách chơi tiêu chuẩn

Và cho đến thời điểm hiện tại, khi mà Thần Kiếm Manamune lại được sử dụng cho qua nhiều vị tướng khác nhau, không còn dùng riêng cho những tướng tích trữ sức mạnh nữa thì lúc này game thủ mới đặt ra một câu hoi rằng vì sao trang bị này lại được ưa chuộng như thế? Thậm chí nhiều game thủ còn chia sẻ rằng họ từng thấy những vị tướng như Jhin, Talon, Darius Draven hay thậm chí là Fizz sử dụng Thần Kiếm Manamune khiến mọi người càng thêm thắc mắc hơn.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 2.

Một game thủ có lẽ là mới quay trở lại game đã bị choáng vì gặp quá nhiều tướng gây sát thương vật lý lên Thần Kiếm Manamune, kể cả đó là Ngộ Không, Jhin hay Darius...

Đầu tiên chúng ta cần biết đó chính là việc Thần Kiếm Manamune sẽ trao cho game thủ một hiệu quả về vàng tốt nhất khi mà món trang bị này chỉ có giá khoảng 2400 vàng nhưng lại cho bạn đến 80 điểm sát thương cộng thêm khi có đủ cộng dồn. Có thể thấy trang bị này cần một khoảng thời gian để cộng dồn, nhưng bạn chỉ cần đánh thường cũng sẽ tích được cộng dồn nhanh chóng chính là điểm lợi của trang bị này.

Chưa hết, khi mà Thần Kiếm Manamune có đủ cộng dồn thì trang bị này sẽ gây ra thêm sát thương hiệu ứng trên đòn đánh và lượng sát thương này sẽ tỉ lệ thuận với số năng lượng của bạn, tất nhiên là nội tại của nó quá phù hợp với những chỉ số của trang bị này. Một trang bị chỉ có giá 2400 vàng nhưng lại đem đến cho người chơi rất nhiều sất thương thuần túy, sát thương cộng trên đòn đánh thì quả thật là một món hời lớn.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 3.

Draven gần đây cũng sử dụng món đồ này

Dù vậy thì nội tại của trang bị này đã xuất hiện từ lâu rồi và nguyên nhân khiến cho Thần Kiếm Manamune trở thành một trang bị "quốc dân" là bởi vì nó tương tác quá tốt với điểm ngọc Hiện Diện Trí Tuệ được chỉnh sửa tại Tiền Mùa Giải 2020. Theo đó thì Hiện Diện Trí Tuệ sẽ không còn khả năng hồi chiêu cuối khi hạ gục nữa mà nó sẽ cho bạn vĩnh viễn 500 năng lượng tối đa, kèm theo đó là hiệu ứng hồi lại 20% năng lượng sẵn có.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 4.

Ngọc Hiện Diện Trí Tuệ mới tương tác quá tốt với mọi chỉ số, hiệu ứng của Thần Kiếm Manamune

Khi mà sát thương hiệu ứng trên đòn đánh của bạn dựa vào năng lượng hiện có thì 500 năng lượng cộng thêm và lượng năng lượng hồi lại của Hiện Diện Trí Tuệ sẽ là tiền đề để game thủ có thể gây ra một lượng sát thương lớn vượt trội hoàn toàn so với những món đồ sát thương hay chí mạng khác ở thời điểm giữa trận.

Nhờ vào lượng sát thương đầu ra lớn, khả năng hồi năng lượng và snowball tốt ở giai đoạn đầu trận thì Thần Kiếm Manamune đã có thể khắc mục được những nhược điểm cực kì lớn của một số vị tướng như Kayle, Corki hay cả Draven. Hay thậm chí là đối với những Đấu Sĩ sử dụng năng lượng thì vẫn có thể lên Thần Kiếm Manamune như một trang bị sát thương chủ lực của mình.

Đây cũng là nguyên do khiến cho game thủ ở trên than thở rằng bản thân anh ta không thể nào chống lại được một Ngộ Không quá mạnh khi có trang bị Thần Kiếm Manamune cả.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 5.

Tưởng là troll nhưng Ngộ Không Thần Kiếm Muramanalại bá đạo không tưởng nhé

Với Hiện Diện Trí Tuệ và Thần Kiếm Manamune thì game thủ bống có cho mình một lượng sát thương quá ảo diệu ngay từ giai đoạn đầu trện. Nếu bạn là một người chơi thường xuyên sử dụng những vị tướng sát thương vật lý và muốn có một lối xây dựng trang bị mới cho mình thì Thần Kiếm Manamune có lẽ là một trang bị đem lại hiệu quả cực lớn mà bạn không thể tưởng tượng được.

Đương nhiên điều kiện để sử dụng món trang bị này vẫn là những vị tướng sử dụng năng lượng và gây sát thương vật lý là chủ yếu nếu không thì Thần Kiếm Manamune sẽ khá phế đấy

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang