Huyền Thoại xứ Runeterra và những kiến thức cơ bản để trải nghiệm tựa game này dễ dàng hơn

Huyền Thoại xứ Runeterra là một trong những tựa game thẻ bài cực hấp dẫn được chính Riot Games ra mắt và phát triển

Ngay trong sự kiện sinh nhật 10 năm của LMHT thì Riot Games cũng đã công bố về một loạt những dự án game của mình trong năm 2020 này và một trong những dự án đáng chú ý đó chính là Legends of Runeterra (Huyền Thoại xứ Runeterra). Hiện tại trò chơi này đang được phát hành trên cả 3 nền tảng khác nhau bao gồm PC (không rõ có macOS không), iOS và Android.

Legends of Runeterra là một tựa game thẻ bài được lấy cảm hứng từ vũ trụ của LMHT được chính Riot Games phát triển. Lối chơi của trò chơi này cũng tương đối đơn giản và người chơi cũng không cần thao tác quá nhiều trong mỗi trận đấu, thứ cần thiết nhất cho trò chơi này chỉ là tư duy chiến thuật của người chơi mà thôi.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật - Ảnh 1.

Mỗi trận đấu của Legends of Runeterra đều yêu cầu người chơi sử dụng khả năng sáng tạo của mình để xây dựng một bộ bài hoàn hảo, từ đó hạ gục được đối thủ của mình. 

Với thiết kế của trò chơi thì game thủ có thể phát hiện ra được một số điểm tương đồng giữa Legends of Runeterra với siêu phẩm Hearthstone của Blizzard, trong đó các thẻ bài có chỉ số máu và tấn công cùng kỹ năng được kích hoạt khi đạt điều kiện nhất định nào đó.

Những đặc điểm liên quan đến gameplay của Huyền Thoại xứ Runeterra:

  • Đây là một trò chơi online hoàn toàn miễn phí tương tự như Liên Minh Huyền Thoại.
  • Trong mỗi trận đấu sẽ có 24 lá bài và mỗi lá bài sẽ có cho mình một cơ chế riêng. Một số kỹ năng gốc được lấy cảm hứng từ những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại
  • Sẽ có một số lá bài có những kỹ năng mà người chơi LMHT chưa bao giờ được nhìn thấy.
  • Trò chơi sẽ được chia ra làm 6 vùng đất chính và đây cũng là nơi mà những lá bài xuất thân từ, bao gồm Demacia, Noxus, Freljord, Piltover & Zaun, Ionia và Quần Đảo Bóng Đêm. Mỗi khu vực đều có lối chơi và lợi thế chiến lược riêng.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật - Ảnh 2.

  • Trong quá trình chơi game thì game thủ sẽ có cơ hội thu thập thêm những lá bài đồng minh, bài phép hay anh hùng mới nhằm xây dựng cho bản thân những bộ bài khác nhau
  • Mỗi tuần thì người chơi sẽ được mở kho báu một lần và thời gian chơi càng nhiều thì kho báu sẽ được nâng cấp thêm, nhờ vậy mà cơ hội những lá bài giá trị xuất hiện bên trong sẽ càng tăng lên.

Một số thông cơ bản trong mỗi trận đấu của Huyền Thoại xứ Runeterra

Mỗi khi bắt đầu một trận đấu thì người chơi sẽ có cho mình 20 máu Nexus (Trụ nhà chính), mặc định bên Xanh sẽ là của bạn và bên Đỏ sẽ là của đối phương. Để có thể chiến thắng thì người chơi có thể thực hiện bằng 2 cách sau, bạn có thể khiến cho máu của Nexus đối phương bằng 0 bằng những quân bài của mình hoặc ép cho đối phương phải đầu hàng.

Tuy nhiên đây là một trò chơi phần nào dựa vào nhân phẩm và vẫn có trường hợp người chơi chỉ còn 1 máu nhưng vẫn giành chiến thắng nên việc ép người chơi khác đầu hàng không phải là một chuyện dễ dàng.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật - Ảnh 3.

Về các lá bài thì mỗi khi bắt đầu người chơi sẽ có khởi điểm là 4 lá bài, kèm theo đó là một nút Replace bên dưới nếu như bạn thấy những lá bài mình đang sở hữu không thể giúp bạn có một giai đoạn đầu game ổn định. Thao tác Replace là tướng đối quan trọng bởi nó quyết định xem bạn có nhận được lợi thế từ đầu hay không, nên ưu tiên sở hữu những lá bài dưới 5 mana.

Sàn đấu sẽ được chia ra làm 2 lượt bao gồm Tấn Công (hình thanh kiếm) và phòng thủ (hình khiên) và người đi trước là người có cho mình lượt Tấn Công đầu tiên. Ai là người tấn công đầu tiên sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên trong mỗi ván đấu.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật - Ảnh 4.

Trên sàn đấu thì mỗi game thủ sẽ được triệu hồi 6 lá bài quái, khi đang trong lượt tấn công của đối phương thì bạn sẽ có thể chọn cho mình lựa chọn Block (Chặn) đòn tấn công của đối phương hoặc không. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn Block đón tấn công của đối phương từ nhiều hướng khác nhau.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật - Ảnh 5.

Chỉ số trên mỗi lá bài mà bạn sở hữu sẽ được chia làm 2 phần với chỉ số tấn công (màu vàng) và chỉ số phòng thủ (màu đỏ). Mỗi khi bạn tấn công mà đối phương không Block được thì đòn tấn công đó sẽ trừ máu thẳng vào Nexus. Trong trường hợp người chơi sử dụng lá Overwhelm lên quái và số công của bạn lớn hơn so với số máu, khi đó, số sát thương đối phương phải chịu sẽ bằng số công trừ đi số máu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang