LMHT: Viego từng có rất nhiều kỹ năng bá đạo đến mức lỗi game trước khi được ra mắt chính thức

Trong quá trình phát triển của Viego thì vị tướng này đã có cho mình rất nhiều những kỹ năng vô cùng bá đạo đến nỗi có thể khiến cho toàn bộ LMHT bị mất cân bằng hoàn toàn

Trong một bài viết mới nhất của Riot Games có tên "Tìm hiểu chuyên sâu: Viego" trên trang chủ của mình thì Riot Games đã bất ngờ hé lộ những thông tin vô cùng thú vị về quá trình tạo ra Hắc Diệt Đế Vương. Đây vốn là một nhân vật từng xuất hiện từ rất lâu trong cốt truyện của LMHT, nhưng ý tưởng để ra mắt Viego với vai trò là một vị tướng chỉ sau khi Riot August hoàn thành dự án Senna mà thôi.

LMHT: Viego từng có rất nhiều kỹ năng bá đạo đến mức lỗi game trước khi được ra mắt chính thức

"Lúc tôi hoàn thành Senna, Riot Reav3 có nói rằng game thủ đường như rất thích cốt truyện liên kết giữa các vị tướng, đặc biệt là khi họ đã từng nghe về chúng. Họ tận hưởng việc chứng kiến câu chuyện giữa Senna, Lucian, Thresh phát triển. Khi đó tôi có nói đùa kiểu hay là chúng ta thiết kế Hắc Diệt Đế Vương nhỉ. Riot Reav3 cho rằng đấy là ý tưởng tuyệt vời và Viego ra đời từ đó".

LMHT: Viego từng có rất nhiều kỹ năng bá đạo đến mức lỗi game trước khi được ra mắt chính thức 2

Nói về tạo hình của Viego thì họa sĩ phác thảo Riot Lonewingy đã có chia sẻ rằng hắn ta giống như một người anh em của Modekaiser vậy. Tuy nhiên sua khi nghĩ lại thì anh cho rằng Viego phức tạp hơn nhiều so với một gã chiến binh trong một bộ giáp sắt đơn thuần. Khi mà thiết kế của Viego chưa được hoàn chỉnh thì Riot August cũng cho biết rằng họ đã sử dụng một phiên bản tha hóa của Jarvan IV để làm tạo hình tạm thời của Viego.

Còn về bộ chiêu thức thì Riot Games cũng đã từng thử nghiệm một số hiệu ứng kỹ năng tương tự với Yuumi cho Viego. Nhân vật này sẽ có thể gắn kết với một vị tướng đồng minh và đi theo họ khắp bản đồ. Sau khi gặp kẻ địch thì Viego sẽ có thể nhảy ra để tấn công trong một số thời điểm cần thiết. Tuy nhiên với thân phận là một Đế Vương nên kỹ năng này đã bị loại bỏ ngay sau đó. 

Riot August cũng hé lộ thêm một số tính năng cực khủng từng xuất hiện trong (E) Lãnh Thổ Sương Đen của Viego:

"Ban đầu tôi muốn Viego tạo ra một Ngày Ma Ám ở trong game với việc bao phủ cả map với Màn Sương của mình. Khi ở trong đó thì Viego sẽ nhận được hiệu ứng Ngụy Trang. Một thử nghiệm khác là có rất nhiều quái vật, xác sống... ở trong Màn Sương. Chiêu cuối của Viego sẽ là triệu hồi một đội quân xác sống để tấn công mục tiêu của đối thủ.

Tuy nhiên bao phủ cả map bằng Màn Sương khiến việc đối đầu với Viego không được thoải mái cho lắm. Việc Viego có khả năng Ngụy Trang vĩnh viễn khiến hắn ta quá giống với Evelynn. Vì vậy đối đầu với phiên bản đó của Viego là cực kỳ khó chịu".

LMHT: Viego từng có rất nhiều kỹ năng bá đạo đến mức lỗi game trước khi được ra mắt chính thức 3

Nếu xét về cốt truyện thì Viego có thể được xem như là một trong những nhân vật quyền năng nhất của LMHT. Vì vậy để có thể đưa vị tướng này vào thế cân bằng nhưng vẫn thể hiện được sức mạnh của một Đế Vương từ Viego là một điều vô cùng khó khăn đối với đội ngũ phát triển của Riot Games.

Hiện tại thì Viego vẫn đang còn vướng phải khá nhiều lỗi bởi bộ kỹ năng chứa quá nhiều tương tác thời điểm hiện tại và Riot Games cũng cần phải tốn một khoản thời gian nữa thì mới có thể chỉnh sửa vị tướng này một cách toàn diện được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang