Lối chơi phụ thuộc vào tướng Tinh Anh giá rẻ đang dần bị loại bỏ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 cập bến

Những tướng Tinh Anh giá rẻ hiện không còn là những quân cờ mạnh để game thủ có thể sử dụng để leo rank tại mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý

Tinh Anh là một cơ chế được đưa vào Đấu Trường Chân Lý và nó đã khiến cho cách xây dựng của người chơi dường như thay đổi hoàn toàn. Với việc sở hữu sức mạnh vượt trội thì dù chỉ là tướng 1-2 vàng nhưng nếu có được cái mác Tinh Anh là có thể được game thủ trọng dụng để gánh đội cực kì tốt và gần như trở thành cách xây dựng đội hình chủ đạo của nửa đầu mùa 4.

Chưa kể mỗi trận đấu thì tướng Tinh Anh mà người chơi nhận được lại thay đổi và game thủ buộc phải học cách để thích nghi với những gì mà mình đang có.

Lối chơi phụ thuộc vào tướng Tinh Anh giá rẻ đang dần bị loại bỏ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 cập bến

Tuy nhiên khi mà mùa 4.5 được cập bến thì lối chơi này đã không còn tối ưu để game thủ có thể giành được chiến thắng nữa. Thậm chí nhiều người chơi có thể đạt được top 1 mà không cần bất kì quân cờ Tinh Anh nào cả, thứ mà gần như không một người chơi nào có thể làm được từ nửa đầu mùa 4. Vậy điều gì đã xảy ra tại mùa 4.5 để khiến cho những tướng Tinh Anh 1-2 tiền vàng mất đi giá trị của mình như vậy?

Lối chơi phụ thuộc vào tướng Tinh Anh giá rẻ đang dần bị loại bỏ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 cập bến 2

Nguyên nhân lớn nhất mà nhiều game thủ nhận thấy được đó chính là Riot Games đã đưa vào trò chơi rất nhiều những quân cờ mạnh mẽ như Kayle, Olaf, Xayah, Aurelion Sol, Samira, Ornn và bao nhiêu đó cũng đã đủ để cung cấp cho đội hình của người chơi một nguồn sức mạnh lớn lao. Điều này cũng khiến cho meta của game thiên về việc giữ vàng, lên cấp 8-9 thật sớm và roll mạnh tay trở lối chơi chính để sở hữu những quân cờ quá mạnh trên.

Trong khi đó thì những vị tướng 1-2 vàng muốn mạnh thì phải lên được 3 sao và lối chơi này đem lại nhiều rủi ro hơn so với việc quay ra những vị tướng đắt tiền bởi chúng chỉ cần 2 sao thôi là cũng đủ để gánh đội rồi.

Cũng với thay đổi này thì game thủ dần có cho mình những sự lựa chọn mới, đó là không cần phải all-in vào một vị tướng chủ lực quá sớm như trước, thay vào đó thì họ cần có một phương án ít rủi ro hơn đó là lên cấp và chơi xoay quanh những vị tướng 4-5 tiền vàng.

Lối chơi phụ thuộc vào tướng Tinh Anh giá rẻ đang dần bị loại bỏ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 cập bến 3

Tuy nhiên không phải bất kì vị tướng 1-2 tiền vàng Tinh Anh nào cũng "phế" bởi Diana, Yasuo hay Zed vẫn là những tướng chủ lực mạnh có giá thành rẻ mà bất kì game thủ nào cũng có thể sử dụng tốt được. Nhưng bao nhiêu đó cũng không đủ để cho người chơi có thể đặt cược hoàn toàn chiến thắng của mình vào những vị tướng Tinh Anh 1-2 vàng, để rồi chúng không còn quyết định lối xây dựng đội hình của người chơi như trước nữa.

Hiện tại game thủ cần bỏ lối chơi quá tập trung vào những tướng Tinh Anh 1-2 vàng, cụ thể thì bạn có thể mua những vị tướng đó từ sớm nhưng không cần giữ chúng đến cuối trận. Khi đến thời điểm thích hợp thì hãy bán những quân cờ Tinh Anh đó đi để tìm kiếm những tướng chủ lực khác mạnh hơn nhằm giành lấy chiến thắng cuối cùng cho mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang