Nhà phát hành kiện game thủ vận hành server lậu của một trò chơi đã bị đóng cửa 6 năm rồi

Một trò chơi đã bị đóng cửa cách đây 6 năm nhưng NPH vẫn quyết định kiện game thủ hiện đang vận hành một server lậu của trò chơi Shin Megami Tensei: Imagine

Trong suốt nhiều năm qua thì đã có không biết bao nhiêu trò chơi đã bị khai tử khi mà lượng người chơi không còn đạt được như mong muốn và điều này khiến cho không biết bao nhiêu game thủ phải hụt hẫng. Tất nhiên một số người chơi vẫn giữ cho mình một niềm đam mê với một trò chơi nào đó, vì vậy họ đã tạo nên một server lậu (private) với mong muốn có thể luôn giữ những kỷ niệm đẹp đẽ với nó.

Xem thêm: Game thủ chơi Genshin Impact server lậu cảm thấy chán ngán vì "quá đầy đủ"

Tuy nhiên không phải việc ra một server private luôn đem lại những điều tốt đẹp, điển hình nhất đó chính là với trò chơi Shin Megami Tensei: Imagine khi mà nhà phát hành Atlus không hề ủng hộ cho điều này. Được biết trò chơi này đã đóng cửa từ tháng 05/2016 nhưng nhà phát hành Atlus vẫn quyết định khởi kiện người đứng đầu sever lậu của Shin Megami Tensei: Imagine.

sever lậu của trò chơi bị đóng cửa hơn 6 năm bị kiện

Theo như tài khoản MarshSMT đăng tải trên trang Twitter của mình thì công ty Atlus đã đệ đơn kiện 2 người hâm mộ của trò chơi đang vận hành máy chủ private này, bao gồm Rekuiemu GamesCOMP_Hack với lý do vi phạm bản quyền tựa game Shin Megami Tensei Imagine Online.

Đơn kiện này đã được trình lên vào tháng 12 năm 2021, hiện tại cả 2 người là Rekuiemu Games COMP_Hack đã được triệu tập lên tòa án. Theo như phía Atlus cho biết server lậu này đã gây ra những thiệt hại không thể khắc phục đối với công ty, trừ khi họ bị tòa án bắt buộc dừng hoạt động. Không chỉ thế, cả 2 người này còn phải nộp phạt một khoản tiền bồi thường lên đến 25.000 đô cho mỗi lần vi phạm luật bảo vệ quyền tác giả (DMCA).

Xem thêm: Đầu tư hơn 100 triệu vào Genshin Impact Server lậu, game thủ mất trắng vì server sập chỉ sau vài ngày

Bao nhiêu đó vẫn chưa đủ bởi Rekuiemu Games COMP_Hack sẽ còn một khoản tiền bồi thường "chưa xác định" cho những thiệt hại mà Atlus đã phải gánh chịu dù cho trò chơi này đã bị đóng cửa từ cách đây 6 năm trước.

sever lậu của trò chơi bị đóng cửa hơn 6 năm bị kiện

Hiện tại vẫn chưa biết liệu Atlus có thắng được vụ kiện này hay không, tuy nhiên nếu công ty này giành được chiến thắng thì sẽ có thể tạo nên một làn sóng kiện những game thủ duy trì những server lậu của các hãng game trên thế giới, những người đang có gắng duy trì các trò chơi mà những nahf phát hành game đã bỏ rơi từ rất lâu rồi.

Đây liệu không biết có phải là một nỗi ác mộng đối với những người hâm mộ trung thành đối với những trò chơi đã bị khai tử hay không nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang