Overwatch 2 rò rỉ tin đồn giảm chất lượng đồ họa để tương thích với điện thoại

Những bức ảnh so sánh đồ họa giữa Overwatch và Overwatch 2 đã làm dấy lên tin đồn về việc giảm chất lượng hình ảnh nhằm khiến cho phần tiếp theo này có thể tương thích trên điện thoại di động

Sự chờ đợi Overwatch 2 đang ngày một khiến cộng đồng hâm mộ cảm thấy khó chịu hơn, kể từ khi Blizzard quyết định thực hiện phần tiếp theo thay vì dành thời gian phát triển và mở rộng phần đầu tiên. Nay, không chỉ đạo diễn trò chơi, Jeff Kaplan, và nhiều nhà phát triển quan trọng khác của Overwatch thay nhau rời khỏi công ty, mà các tin tức liên quan cũng được công bố một cách nhỏ giọt. Và như để "thêm dầu vào lửa", một tin đồn mới rộ lên gần đây cho biết Overwatch 2 đang giảm chất lượng đồ họa xuống để hỗ trợ game trên thiết bị điện thoại di động. Tin đồn này xuất phát từ một dòng tweet của một họa sĩ kiêm người làm phim hoạt hình có tên BixelsWixels. Bài đăng cung cấp ba bức ảnh so sánh giữa Overwatch và Overwatch 2, tập trung chủ yếu vào Torbjorn.

Overwatch 2 rò rỉ tin đồn giảm chất lượng đồ họa để tương thích với điện thoại

Overwatch 2 rò rỉ tin đồn giảm chất lượng đồ họa để tương thích với điện thoại 2

Overwatch 2 rò rỉ tin đồn giảm chất lượng đồ họa để tương thích với điện thoại 3

Overwatch 2 rò rỉ tin đồn giảm chất lượng đồ họa để tương thích với điện thoại 4

BixelsWixels kêu gọi sự chú ý từ người hâm mộ về cái mà họ gọi là những thiết kế "đơn giản hóa" trong Overwatch 2, loại bỏ một lượng lớn chi tiết trên cây búa, súng và cánh tay móc kéo của Torbjorn. BixelsWixels tin rằng sự đơn giản hóa này là do việc "hạ thấp" chất lượng hình ảnh của Blizzard để mang Overwatch 2 lên thiết bị di động. Điều đáng lưu ý là Overwatch 2 vẫn chưa hề được công bố cho thiết bị di động hay bất kì nền tảng nào khác. Tuy vậy, BixelWixel cũng đăng tải thêm bằng chứng cho thấy tựa game này sẽ phát hành trên các thiết bị di động, bao gồm một bức ảnh miêu tả thông tin tuyển dụng cho đội ngũ Overwatch với vị trí "Project Manager, Mobile Project". Một số tin đồn trước đây cũng cho thấy Blizzard có ý định phát triển một phiên bản trên điện thoại cho Overwatch 2, nhưng khi đó nó đã bị "bỏ xó" do đại dịch COVID-19.

Overwatch 2 rò rỉ tin đồn giảm chất lượng đồ họa để tương thích với điện thoại 5

Điều mà tin đồn muốn nhấn mạnh chính là việc Blizzard đang tập trung vào một phiên bản Overwatch 2 có thể chạy được trên các nền tảng khác nhau, từ thiết bị di động, hệ máy console đời tiếp theo cho đến PC. Nintendo Switch cũng được dự đoán sẽ góp mặt, và thậm chí từng được hé lộ bởi một nhà phát triển của Blizzard. Do đó, thiết kế của Blizzard với Overwatch 2 có phong cách đơn giản hóa, trái ngược với mức độ chi tiết được thể hiện trong lần đầu tiên công bố Overwatch 2. Dù sao thì tất cả đều dựa trên dự đoán và tin đồn. Mặc dù có một số báo cáo và bằng chứng cho phiên bản di động của Overwatch 2, việc giảm chất lượng hình ảnh nhiều khả năng do những quyết định thiết kế của Blizzard, nội dung chưa hoàn thành và ảnh chụp từ đợt Alpha của trò chơi. Tất cả những gì người hâm mộ có thể làm lúc này là chờ đợi, và có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian đáng kể nữa, khi Kaplan đã rời công ty, còn bản thân Blizzard lại đang dính vào những lùm xùm pháp lý. Nếu may mắn, mọi người sẽ có được câu trả lời về Overwatch 2 trong năm 2022 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang