Remnant 2: Lớp nhân vật duy nhất chỉ có thể mở khóa bằng cách khai thác dữ liệu trò chơi

Remnant 2 mang đến cho game thủ nhiều lớp nhân vật khác nhau để lựa chọn, bao gồm cả một lớp nhân vật Archetype bí ẩn chỉ có thể mở khóa thông qua mã lệnh đặc biệt của game

Remnant 2 hiện đang được phát hành và thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ, đồng thời không ít người nghĩ rằng họ đã khám phá mọi lớp nhân vật Archetype trong game. Tuy vậy, vẫn còn một lớp nhân vật Archetype ẩn chưa được khám phá, và gần như không thể mở khóa theo cách thông thường, nếu không có sự giúp đỡ từ dân "đào dữ liệu" chuyên nghiệp. Trong Remnant 2 có tổng cộng 11 Archertype, với mỗi lớp nhân vật đều sở hữu các kỹ năng và phong cách chơi riêng. Người chơi sẽ có thể mở khóa 4 Archetype đầu game là Medic, Hunter, Challenger và Handler.

Remnant 2: Lớp nhân vật duy nhất chỉ có thể mở khóa bằng cách khai thác dữ liệu trò chơi

Mặc dù cần tốn một ít Scrap để mở khóa từng lớp nhân vật, nhưng không có gì phức tạp. Sáu lớp nhân vật tiếp theo cần thêm một vài sự nỗ lực, bao gồm Gunslinger, Explorer, Summoner, Alchemist, Engineer và Invader. Người chơi có thể cần phải hoàn thành phần chơi chiến dịch, tìm kiếm các địa điểm ẩn, hoặc vượt qua những thách thức khác nhau để mở khóa toàn bộ. Và lớp nhân vật cuối cùng là The Archon. Archon là lớp nhân vật Archertype mà người chơi tin rằng góp mặt trong game ngay từ khi ra mắt, nhưng hoàn toàn không biết làm sao để mở khóa.

Xem thêm: Xuất hiện trò chơi được giới thiệu chứa cực nhiều bí mật mà game thủ phải tốn tận 400 giờ vẫn chưa tìm ra hết

Remnant 2: Lớp nhân vật duy nhất chỉ có thể mở khóa bằng cách khai thác dữ liệu trò chơi 2

Thậm chí đến chính hãng phát triển trò chơi, Gunfire Games còn khẳng định sẽ không thể nào mở khóa Archon trừ phi có thêm thông tin. Trưởng nhóm thiết kế, Ben Cureton chia sẻ trên Twitter mở khóa Archon yêu cầu người chơi phải "tự mình thâm nhập vào mã lệnh". Ông còn giải thích thêm rằng đội ngũ tại Gunfire thừa biết sẽ không thể ngăn cản game thủ Remnant 2 khai thác dữ liệu để tìm kiếm toàn bộ những bí mật trong game. Do đó, họ quyết định biến lớp nhân vật Archon thành trường hợp chỉ có thể mở khóa thông qua khai thác dữ liệu của trò chơi. Những người chuyên khai thác dữ liệu sẽ có thể khám phá các bí mật đó, và chia sẻ cách mở khóa Archon cho cộng đồng.

Remnant 2: Lớp nhân vật duy nhất chỉ có thể mở khóa bằng cách khai thác dữ liệu trò chơi 3

Và nay, cách để mở khóa lớp nhân vật Archetype này cũng được hé lộ, và nó yêu cầu bộ trang bị cụ thể, chính xác đến từng món, thậm chí là cả kỹ năng của Archetype. Ngoài ra, người chơi còn phải mở khóa được 2 nhân vật khác là Explorer và Invader. Người chơi cần phải dính hiệu ứng corrupted, để có thể bước vào Labyrinth's Corrupted Biome Portal dẫn tới Backrooms. Trước đó, người chơi còn phải sao chép bộ trang bị của Ford, từ set giáp cho đến dây chuyền và mọi thứ khác.

 • Armor Set (Headwear, Body, Leg, and Glove Armor): Realmwalker (Explorer Archetype)
 • Relic: Void Heart
 • Long Gun: Ford's Scattergun
 • Melee Weapon: Labyrinth Staff
 • Handgun: Cube Gun
 • Ring One: Zania's Malice
 • Ring Two: Anastasija's Inspiration
 • Ring Three: Black Cat Band
 • Ring Four: Amber Moonstone
 • Amulet: Leto's Amulet
 • Archetype Skill: Worm Hole (Invader)
 • Archetype Skill: Fortune Hunter (Explorer)

Remnant 2: Lớp nhân vật duy nhất chỉ có thể mở khóa bằng cách khai thác dữ liệu trò chơi 4

Xem thêm: Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành

Việc sở hữu toàn bộ những thứ trang thiết bị, vũ khí và kỹ năng nói trên chỉ mới là bước khởi đầu, mà thậm chí mỗi trang bị còn có những yêu cầu khác nhau để sở hữu. Do đó, có thể nói việc mở khóa lớp nhân vật Archon giống như là bảo người chơi Remnant 2 phải "cày nát" trò chơi này vậy.

Các nhà làm game ngày nay phải luôn nghĩ ra những cách khác nhau để tạo sự hứng thú cho game thủ, và Gunfire Games đã "chơi lớn" bằng cách khóa luôn một lớp nhân vật đặc biệt để người chơi phải tìm cách mở khóa. Nếu trong quá trình nỗ lực mở khóa lớp nhân vật này mà người chơi giúp cho Remnant 2 trở nên phổ biến, rõ ràng nhà phát triển đã thành công.

Remnant 2 hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang