Nhiều game thủ cố bẻ khóa bản thử nghiệm Tekken 8 khiến Bandai Namco không khỏi đau đầu

Phía Bandai Namco đang gặp phải nhiều rắc rối khi mà nhiều game thủ đang cố gắng bẻ khóa bản thử nghiệm của Tekken 8 trước khi trò chơi được ra mắt

Tekken 8 là một trong những siêu phẩm game được cộng đồng game thủ vô cùng trông chờ và chuẩn bị được phía Bandai Namco ra mắt trong tương lai không xa. Tất nhiên để trò chơi có thể vận hành một cách mượt mà nhất thì Bandai Namco đã phải mở ra một máy chủ thử nghiệm kín, cho phép game thủ được trải nghiệm trước những tính năng mới nhất của Tekken 8 và đưa ra những ý kiến cần thiết để nhà phát triển có thể chỉnh sửa kịp thời.

Xem thêm: Game thủ Tekken 8 bị nhà phát hành cấm tài khoản vì chơi bản beta "lậu"

Bandai Namco cũng rất chiều chuộng người chơi của mình khi cung cấp một máy chủ thử nghiệm đa nền tảng để game thủ có thể tiếp cận với trò chơi một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên quyết định này của Bandai Namco đã khiến cho họ phải hối hận hơn bao giờ hết.

Nhiều game thủ cố bẻ khóa bản thử nghiệm Tekken 8

Nguyên do là trong những ngày qua, phía Banndai Namco đã ghi nhận rất nhiều trường hợp game thủ cố tình bẻ khóa máy chủ thử nghiệm của trò chơi để có thể chơi ngoại tuyến một cách không phép. Điều này đã khiến cho Bandai Namco không khỏi đau đầu khi nó có thể dẫn đến việc các nội dung của Tekken 8 sẽ bị lộ ra ngoài một cách không kiểm soát, trong bối cảnh mà trò chơi đang rất được cộng đồng game thủ trông chờ.

Nhiều game thủ cố bẻ khóa bản thử nghiệm Tekken 8

Để đáp lại thì Bandai Namco đã đăng tải trên trang Twitter của mình thông báo cảnh cáo những game thủ đang cố gắng bẻ khóa bản thử nghiệm của Tekken 8. Cụ thể hơn thì những trường hợp phát hiện vi phạm thì game thủ đó sẽ không được phép tham dự Tekken World Tour cũng như những giải đấu quốc tế khác của trò chơi.

Xem thêm: Tekken 8: Thông tin, nền tảng và ngày ra mắt

Ngoài ra trong thông báo này cũng cho biết rằng việc tải xuống và phân phối trò chơi ở thời điểm hiện tại là hành vi phạm pháp, xâm phạm quyền của phía Bandai Namco. Dù câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng chắc chắn việc có những người chơi có thời gian luyện tập trước Tekken 8 sẽ làm ảnh hưởng đến sự công bằng của các giải đấu thuộc Bandai, do đó hãng đã phải tìm mọi cách để ngăn cản sự việc này diễn ra.

Nhiều game thủ cố bẻ khóa bản thử nghiệm Tekken 8

Có khá nhiều ý kiến cho rằng Bandai Namco nên đóng cửa máy chủ thử nghiệm Tekken 8 trên PC, tuy nhiên nếu làm vậy thì phía Bandai Namco chắc chắn sẽ khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với phía nhà phát hành và họ sẽ phải tìm những phương thức khác, điển hình như việc dừng thời gian thử nghiệm sớm hơn so với dự kiến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang