Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành

Game co-op thường được tạo ra với mục đích để người chơi thư giãn cùng bạn bè mình. Nhưng cũng có một số trò chơi tạo nên sự căng thẳng đến đáng sợ giữa những người đồng đội cùng chung chiến tuyến với nhau

Mặc dù các trò chơi co-op thường không quá nhiều, chúng vẫn là một phần quan trọng của ngành công nghiệp game. Chỉ cần có thể chơi cùng bạn bè, các trò chơi đó gần như sẽ trở nên phổ biến. Và trong khi đa phần các trò chơi Co-op mang đậm tính thư giãn, tinh thần đồng đội cùng niềm vui, điều này dường như đã dần thay đổi qua năm tháng. Với sự nổi lên của các trò chơi co-op gần đây, chúng tập trung nhiều vào độ khó, thách thức người chơi (và thậm chí có lẽ là cả tình bạn nữa) nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về những trò chơi Co-op được xem là khó nhất từng xuất hiện.

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành

Hunt: Showdown

Nhà phát triển: Crytek
Nhà phát hành: Crytek
Ngày ra mắt ban đầu: 22.02.2018
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S

Hunt: Showdown là một trò chơi FPS cạnh tranh lẫn nhau với hệ thống săn thưởng, các tính năng PvP và PvE. Người chơi sẽ lựa chọn một thợ săn và chiến đấu trong bối cảnh được lấy cảm hứng từ thế kỷ 18/19. Game pha trộn hoàn hảo các yếu tố PvP với PvE, mang đến cảm giác độc đáo của thể loại kinh dị sinh tồn. Nó cũng mang đến một động lực đấu trùm và hoàn thành mục tiêu hiếm thấy trong các trò chơi FPS sinh tồn ngày nay, một thách thức mà những người bạn có thể cùng nhau trải qua.

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 2

Warhammer: Vermintide 2

Nhà phát triển: Fatshark
Nhà phát hành: Fatshark
Ngày ra mắt ban đầu: 08.03.2018
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Vermintide 2 là một trong những trò chơi Co-op chất lượng, thú vị và hấp dẫn nhất từng được ra mắt trong vài thập kỷ trở lại đây. Game đưa người chơi theo chân một nhóm 4 người hùng trên hành trình giải cứu thế giới khỏi sự xâm lăng của những kẻ thù khác nhau. Người chơi phải chiến đấu vượt qua hàng đàn kẻ thù và những con trùm đa dạng, gần như chỉ có thể vượt qua từng hầm ngục một sau hàng giờ chơi đầy căng thẳng.

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 3

Vermintide 2 mang tới hệ thống tùy chỉnh phong phú, giúp mỗi người chơi trở nên khác biệt. Từng thành viên trong nhóm sẽ có những vai trò riêng, dù là Spellcaster, Tank hay bất kì nhiệm vụ nào. Với hai thiết lập độ khó đầu tiên, game là một chuyến phiêu lưu khá nhẹ nhàng. Nhưng đến hai thiết lập còn lại, cụ thể là Legend và Cataclysm, game hứa hẹn mang tới sự tàn bạo kinh khủng đến mức nhiều người sẵn sàng từ bỏ đồng đội của mình.

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 4

Overcooked 2

Nhà phát triển: Team17, Ghost Town Games
Nhà phát hành: Team17
Ngày ra mắt ban đầu: 07.08.2018
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S, Google Stadia

Overcooked 2 có thể xem là một trong những trò chơi co-op thú vị và hỗn loạn nhất từng được làm nên. Về mặt cốt lõi, nó là một game nấu ăn. Nhưng khi các đơn món ăn tăng tốc độ và công thức nấu ăn trở nên phức tạp hơn, sự điên cuồng sẽ thống trị. Người chơi chắc chắn sẽ không quá bất ngờ khi thấy mình đang vật lộn trong một số màn chơi nhất định, quay sang bạn của mình và thấy họ cũng bế tắc không kém. 

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 5

Dù vậy, Overcooked 2 thực sự rất hấp dẫn. Nó khuyến khích lối chơi đồng đội, lên kế hoạch và phân chia công việc vô cùng rõ ràng. Người chơi thật sự phải hợp tác với nhau để có được bất kì cơ hội nào qua màn.

Dark Souls

Nhà phát triển: FromSoftware
Nhà phát hành: FromSoftware
Ngày ra mắt ban đầu: 22.09.2011
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Những game thủ yêu thích thử thách chắc hẳn không còn xa lạ với những trò chơi của FromSoftware, và tựa game Dark Souls đầu tiên vẫn được xem là một trong những phần khó nhằn hơn cả trong seri này. Không những vậy, nó còn sở hữu một trong những hệ thống co-op hoàn thiện nhất. 

Xem thêm: Top 5 trò chơi mang phong cách Soulslike đáng mong chờ nhất trong năm 2023

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 6

Việc chơi Dark Souls dưới hình  thức Co-op sẽ càng làm cho trò chơi khó nuốt hơn. Khi Co-op, quy mô kẻ thù và các con trùm được tăng lên, và người chơi phải chấp nhận những cuộc "xâm lược" đến từ các game thủ khác. Dù vậy, việc có bạn bè cùng tham gia rõ ràng sẽ thú vị hơn khá nhiều. 

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 7

Don't Starve Together

Nhà phát triển: Klei Entertainment
Nhà phát hành: Klei Entertainment
Ngày ra mắt ban đầu: 21.04.2016
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Là bản mở rộng multiplayer hoàn toàn độc lập của Don't Starve, Don't Starve Together vừa rất thách thức mà cũng rất cuốn hút. Game sở hữu một trong những yếu tố sinh tồn và thu thập tài nguyên khắc nghiện nhất từng thấy của thế giới game hiện đại. Và khi phải quản lý mọi thứ với một người bạn đồng hành, đó sẽ là một nhiệm vụ khó hơn rất nhiều. Dĩ nhiên game vẫn giữ lối chơi cùng phong cách nghệ thuật độc đáo. Đây là một trải nghiệm thích hợp cho bất kì nhóm bạn nào đang tìm kiếm những thách thức thật sự.

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 8

Cuphead

Nhà phát triển: StudioMDHR
Nhà phát hành: StudioMDHR
Ngày ra mắt ban đầu: 29.09.2017
Hệ máy: PC, Xbox One, PS4, Nintendo Switch

Trò chơi đi cảnh được lấy cảm hứng từ phong cách hoạt hình thập niên 1930 đã khiến cả thế giới bùng nổ khi nó ra mắt. Đến tận ngày nay, game vẫn đủ sức gây khó chịu với bất kì ai, và trở thành một sự kết hợp hoàn hảo để có thêm đồng đội cùng tham gia. 

Xem thêm: Xuất hiện nam game thủ phá đảo Cupdead trong khi đang....leo núi

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 9

Với thêm một người chơi nữa, hai nhân vật sẽ phải nỗ lực vượt qua những con quái vật và hệ thống trùm đa dạng để cuối cùng đánh bại Quỷ vương. Mặc dù sở hữu tiền đề khá đơn giản, lối chơi của game lại cực kì khó nhằn. 

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 10

Remnant: From the Ashes

Nhà phát triển: Gunfire Games
Nhà phát hành: Perfect World Entertainment
Ngày ra mắt ban đầu: 16.08.2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S

Được xếp vào thể loại Soulslike, Remnant: From the Ashes là một trò chơi bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ ba có thể được chơi hoàn toàn bằng hình thức Co-op. Game sở hữu nhiều tính năng nhặt đồ, nâng cấp và tùy chỉnh khác nhau. Người chơi sẽ cần vận dụng tất cả chúng với độ khó trò chơi mang lại.

Top 7 trò chơi Co-op khó nhằn nhất từng được phát hành 11

Những con trùm và kẻ thù trong game trở nên khó nhằn hơn theo số lượng người chơi. Sẽ có một vài lúc người chơi cảm thấy muốn buông bỏ các đồng đội của mình và tự vượt qua thử thách để có cảm giác dễ thở hơn. Nhưng dĩ nhiên người chơi có thể cố gắng vạch ra những chiến thuật khác nhau để có được một lượt chơi được thưởng nhiều hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang