Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận

Gần như tất cả công ty game lớn hiện tại đều muốn đi vào con đường của NFT dù cộng đồng game thủ không hề mong muốn điều này. Tuy nhiên, Riot Games vẫn cố mạo hiểm thử nghiệm trước cộng đồng của mình và bị ném đá gần như ngay lập tức.

Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận

Có thể bạn chưa biết, Valorant của Riot Games hiện đang diễn ra một sự kiện khá đặc biệt khi đưa các nhân vật đến từng đất nước trên thế giới, với ví dụ điển hình nhất là Skye đang đến thăm Việt Nam và thực hiện một nhiệm vụ gì đó. Cũng như Skye, các nhân vật khác cũng đang "làm nhiệm vụ" rải rác trên khắp thế giới và chia sẻ hình ảnh của họ lên mạng xã hội (Facebook và Twitter).

Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận 2

Mọi thứ vẫn suôn sẻ không có gì đặc biệt cho đến khi Riot Games sủ dụng Killjoy để quảng cáo (một phần nhỏ) về chủ đề NFT. Theo bài post trên Twitter của Valorant, "Bạn có biết về Creative Code không? Các bức ảnh nghệ thuật được thực hiện qua việc lập trình, và tôi rất yêu mến chúng! Đây là một trong những bức ảnh yêu thích nhất của tôi bởi tác giả...".

Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận 3

Dù không đề cập trực tiếp đến NFT, tuy nhiên chỉ với chủ đề đề cập quá gần và dễ liên hệ này thì cũng dễ hiểu rằng dù Riot Games có cố ý hay vô ý, việc ủng hộ NFT thông qua sản phẩm của họ rất dễ bị hiểu lầm. Ngay cả bức tranh được nhắc đến trong bài post, đó chính là một bức ảnh NFT đang được treo bán và tác giả của bức ảnh này cũng là một họa sĩ NFT trên thị trường hiện nay.

Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận 4

Chỉ sau vài phút (vâng, vài phút chứ chưa được nửa tiếng nữa), Riot Games đã vội xóa post ngay lập tức sau khi nhận những phản hồi tiêu cực về hướng đi mới này. Ngay sau đó, Valorant cũng đã đăng bài xin lỗi vì họ đã gây "hiểu lầm" khi mục đích chính của Valorant chỉ muốn giới thiệu những bức ảnh nghệ thuật vòng quanh thế giới - và dù Killjoy tại Đức với bề dày lịch sử và nghệ thuật nhưng lại được chọn một thể loại "nghệ thuật" khá hiện đại như NFT này một cách quá ngẫu nhiên.

Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận 5

Ngay cả phía kênh SkinSpotlights cũng tỏ vẻ không hài lòng về việc giới thiệu này và lên tiếng về ý kiến bất đồng của mình. Với độ nghiêm trọng của tình hình này, ngay cả RiotMort (chủ dự án DTCL) và Ben Forbes (trưởng dự án Tốc Chiến) cũng vào phân trần và giải thích "sơ suất" về khâu kiểm duyệt của đội đăng mạng xã hội. Dĩ nhiên với lời giải thích đổ thừa cho nhân viên cấp dưới rõ ràng này, không ai tin và cảm thấy hợp lý cả.

Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận 6

Không chỉ Riot Games, gần như tất cả hãng game lớn đều đang nuôi mộng tạo nên những vũ trụ game metaverse riêng cho mình và thiết kế những hệ thống sử dụng NFT vào game của mình. Ở thời điểm hiện tại, Lag.vn vẫn chưa thấy một nhà phát triển nào đã thành công hoặc nhận được sự đồng tình của fan hâm mộ về việc thiết kế game có yếu tố NFT trong đó. Trong trường hợp của Riot Games, rõ ràng họ chỉ đang thử nghiệm trước nhưng quay xe ngay khi thất bại rõ ràng. Chắc chắn trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn gặp phải những đợt thử nghiệm này của Riot Games với thế giới NFT trong tương lai gần.

Riot Games sử dụng Valorant để quảng bá NFT, quay xe ngay lập tức khi bị fan nổi giận 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang