Sau Genshin và Honkai Star Rail, Mihoyo lại chuẩn bị sang dự án game thế giới mở bắn súng tiếp theo

Với thành công về gameplay và doanh thu không ngừng nghỉ từ Genshin Impact, Mihoyo đã tiếp tục tiến xa hơn với một dự án mới với tên gọi Project X được ấp ủ tận năm 2019 đến nay mới tiếp tục phát triển trong Studio mới.

Sau Genshin và Honkai Star Rail, Mihoyo lại chuẩn bị sang dự án game thế giới mở bắn súng tiếp theo

Khởi đầu chỉ với 3 người từ năm 2014, Mihoyo đã đạt thành công vang dội và sở hữu hơn 1500 nhân viên trong năm 2020 để phát triển cho Genshin Impact và Honkai: Star Rail - và giờ đây chuẩn bị vượt mốc 3500 người với nhiều dự án mới trong tương lai. Trong số đó, một studio mới đã được lập nên và tập trung toàn lực cho một bom tấn mới mà Mihoyo chuẩn bị công phá thị trường quốc tế.

Sau Genshin và Honkai Star Rail, Mihoyo lại chuẩn bị sang dự án game thế giới mở bắn súng tiếp theo 2

Theo thông báo mới từ Mihoyo, công ty đã mở rộng thêm một chi nhánh phát triển và nghiên cứu mới tại Montreal, đồng thời tuyển dụng thêm khá nhiều nhân tài để tập trung cho dự án mới của mình mang tên Project X. Theo chia sẻ từ trước đó, Project X sẽ là một tựa game mang đậm yếu tố bắn súng ở góc nhìn thứ ba theo thể loại hành động thế giới mở và giữ nguyên phong cách ACGN (Anime, Comic, Games, Novel) quen thuộc của các sản phẩm hiện tại của mình.

Sau Genshin và Honkai Star Rail, Mihoyo lại chuẩn bị sang dự án game thế giới mở bắn súng tiếp theo 3

Project X đã từng xuất hiện trong sự kiện GTC 2019 của Nvidia và hứa hẹn sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2021 hiện tại. Tuy nhiên, có thể Mihoyo đã đẩy Honkai: Star Rail lên trước để tập trung nhiều nguồn lực hơn cho dự án Project X lớn hơn này với nhiều tài nguyên hơn từ Genshin Impact đem lại trong thời gian qua. Theo Lag.vn nghiên cứu, Montreal luôn là địa điểm hot nhất trên thế giới để mở studio game mới - với các ông lớn trong ngành game tại Trung Quốc như Netease và Tencent đều đã có mặt tại đây nhằm đẩy nhiều sản phẩm mới ra thị trường quốc tế.

Sau Genshin và Honkai Star Rail, Mihoyo lại chuẩn bị sang dự án game thế giới mở bắn súng tiếp theo 4

Theo dự đoán của game thủ, thể loại bắn súng góc nhìn thứ ba theo dạng thế giới mở có thể sẽ rất giống với Phantasy Star Online 2: New Genesis đang khá nổi trong thời gian gần đây (nhưng chắc chắn sẽ theo chất lượng đồ họa riêng của Mihoyo). Dưới đây là gameplay cơ bản của PSO 2:

Dĩ nhiên, mọi thứ Mihoyo ra đều có nét mới mẻ riêng và hi vọng rằng sẽ có nhiều hướng game mới đột phá hơn trước như Genshin đã từng đạt được. Nếu không, Project X sẽ lại chìm sâu trước hàng loạt bom tấn FPS và shooting game nổi bật khác như Valorant, Fortnite, CSGO và Call of Duty...

Sau Genshin và Honkai Star Rail, Mihoyo lại chuẩn bị sang dự án game thế giới mở bắn súng tiếp theo 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang