Game thủ New World dần có lại niềm tin với Amazon Game Studios

Sau một bản vá đầy khó khăn, game thủ New World cuối cùng cũng cảm thấy sự lắng nghe từ phía Amazon Game Studios, và đã có những phản hồi nhất định về điều này

Kể từ khi ra mắt đến nay, New World chưa bao giờ ở trong tình trạng ổn định, khi vô số lỗi và vấn đề thiết kế đã khiến nhiều game thủ than trời trong suốt 6 tuần qua. Một trong số vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến trò chơi chính là việc để cho game thủ lợi dụng cày Vàng và tài nguyên vô tận, từ đó tác động đến nền kinh tế trong game mà người phải chịu đựng chính là các game thủ. Nhưng có vẻ như Amazon Game Studios muốn chứng tỏ bản thân là một đơn vị phát triển game biết lắng nghe phản hồi từ cộng đồng, với các kế hoạch trong tương lai dự định sẽ thay đổi nhiều thứ theo hướng tích cực. Trong vài tuần đầu, có rất ít bình luận từ Amazon liên quan đến tình trạng của New World, và game thủ xem đó là dấu hiệu cho thấy "ông lớn" trong ngành thương mại điện tử đang muốn rút lui khỏi thị trường game trực tuyến với một thất bại nặng nề.

Game thủ New World dần có lại niềm tin với Amazon Game Studios

May mắn thay, các máy chủ đã hoạt động hết công suất khi New World ra mắt, và Amazon giới thiệu thêm nhiều server hơn nữa để giải quyết các vấn đề trong vòng 2 ngày. Sau đó, nhà phát triển nói về tác động của lỗi nhân đôi lượng vàng trong game, cùng với kế hoạch để xử lý những kẻ gian lận, và rất nhiều người trong số đó đã ăn "ban" vĩnh viễn. Mới đây, một người dùng Reddit có tên chr1s003 đã chia sẻ một bài đăng bày tỏ niềm vui khi nhận thấy sự tương tác giữa Amazon Game Studios với game thủ, kèm theo một đường link dẫn đến chuyên mục Dev Tracker trong diễn đàn New World. Trong đó có rất nhiều tin nhắn mà các nhà phát triển thường xuyên đăng tải để phản hồi lại những sự lo lắng của người chơi về mọi thứ, từ những lỗi không xác định cho đến kế hoạch trong các tuần sắp tới. Hoạt động giao tiếp này được xem là yếu tố sống còn của New World trong tương lai gần, khi mọi thứ sẽ được điều chỉnh và các vấn đề hiện tại có thể được giải quyết.

Game thủ New World dần có lại niềm tin với Amazon Game Studios 2

Việc giữ liên lạc với game thủ New World là một tín hiệu tích cực, cho thấy Amazon thực sự quan tâm đến người chơi, và những người Quản lý Cộng đồng đang làm tốt trong việc theo dõi các vấn đề và báo cáo lại với bên phát triển để sửa chữa. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều sự tiêu cực trong cộng đồng hiện tại, và đa phần là vì nhiều người tin rằng những thay đổi diễn ra quá ít và quá muộn. Điển hình cho điều này là việc rất nhiều game thủ New World đề nghị gộp server sau khi chứng kiến lượng người chơi giảm đi trông thấy. Giờ đây một số server của New World có lượng người chơi ít hơn hẳn, và đây là một điều không hề tích cực với một tựa game được thiết kế cho nhiều người chơi. Dù sao thì, với những phản hồi liên tục từ Amazon, rất có thể hãng phát triển sẽ sớm chứng minh và chuộc lỗi với game thủ, giống như cái cách mà No Man's Sky giành lại game thủ sau hai năm ra mắt vậy. New World hiện đang phát hành trên PC. 

Game thủ New World dần có lại niềm tin với Amazon Game Studios 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang