Tất cả các loại kẻ thù mà bạn phải đối mặt trong Hogwarts Legacy

Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các loại kẻ thù mà bạn sẽ gặp trong Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy - tựa game lấy bối cảnh trong thế giới phù thủy của Harry Potter đang làm mưa làm gió trên Steam ngay khi vừa được ra mắt đã mang tới cho người chơi một thế giới cực kì rực rỡ nhưng không kém phần u ám. 

Hogwarts Legacy 1

Lấy bối cảnh ở một vùng đất cổ xưa như thế, không khó hiểu khi Hogwarts Legacy có đầy rẫy những sinh vật phép thuật như quái vật và những tử thi hùng mạnh. Vì người chơi sẽ đối đầu với tất cả chúng trong suốt hành trình của mình, nên điều quan trọng là phải làm quen với sự đa dạng trong trò chơi này.

Đánh bại kẻ thù để có thể lên cấp. VÀ cho tới khi bạn đủ mạnh, mọi thứ đều có thể trở nên nguy hiểm. Nếu thanh máu của kẻ thù hiện lên màu đỏ, tức là bạn đang có cấp độ thấp hơn và nếu nó hiển thị màu xanh thì kẻ thù mới là những sinh vật yếu ớt hơn so với bạn. Sẽ có tổng cộng 69 đối thủ mà game thủ phải đối mặt, trong đó có 2 kẻ thù dành riêng cho người dùng Playstation. Hogwarts Legacy sẽ có thể chia kẻ thù thành 5 loại khác nhau, mặc dù có những đặc điểm chung nhưng những sự khác biệt nhỏ nhoi coi có thể khiến người chơi đau đầu khi đối mặt.

1. Phù thủy và Pháp sư

Pháp sư và Phù thủy là những kẻ thù cơ bản của người chơi mà bạn sẽ phải đối mặt xuyên suốt tựa game này, và chúng được phân thành hai loại. Nhóm đầu tiên được biết đến với cái tên Poachers, những tên này chuyên săn quái vật phép thuật. Nhóm thứ 2 là Ashwinders, và chúng tự nhận rằng mình là những người hầu được sinh ra từ ngọn lửa ma thuật. 12 kẻ thù thuộc nhóm Phù thủy & Pháp sư bao gồm những cái tên dưới đây.

 1. Ashwinder Duelist
 2. Ashwinder Scout
 3. Ashwinder Assassin
 4. Ashwinder Soldier
 5. Ashwinder Executioner
 6. Ashwinder Ranger
 7. Poacher Animagus
 8. Poacher Duelist
 9. Poacher Tracker
 10. Poacher Stalker
 11. Poacher Ranger
 12. Poacher Executioner

2. Quái thú

Không giống như kẻ thù dạng con người, đặc biệt là khi lãnh địa săn bắn của chúng bị xâm phạm. Một vài cái tên trong số này có thể thuần hóa, nhưng đa phần đều mang sự thù địch với con người và bạn cần tiêu diệt chúng để bảo vệ những người khác. Tổng cộng có 18 loại quái thú trong trò chơi bao gồm:

 1. Acromantula
 2. Armoured Troll
 3. Bardolph Beaumont’s Corpse
 4. Cottongrass Dugbog
 5. Dark Mongrel
 6. Forest Troll
 7. Fortified Troll
 8. Great Spinned Dugbog
 9. Inferius
 10. Quagmire Troll
 11. River Troll
 12. Thornback Ambusher
 13. Thornback Hatchling
 14. Thornback Matriarch
 15. Thornback Scurriour
 16. Thornback Shooter
 17. Venomous Hatchling
 18. Venomous Matriarch

3. Yêu tinh

Yêu tinh đóng một vai trò quan trọng trong Hogwarts Legacy vì một cuộc nổi loạn là điều cần thiết cho cốt truyện của tựa game. Họ được chia thành hai nhóm và không gây ra quá nhiều khó khăn trong trò chơi. Nhóm đầu tiên được gọi là Loyalists, sống chung và không thù địch với con người. Nhóm thứ hai mang màu sắc hoàn toàn ngược lại với nhóm đầu tiên khi chúng thù địch loài người một cách vô cùng sâu sắc. Chúng không cần tới đũa phép để có thể thực hiện Ma thuật bởi bản chất của chúng. Có 6 loại Yêu tinh trong game:

 1. Loyalist Assassin
 2. Loyalist Sentinel
 3. Loyalist Warrior
 4. Loyalist Ranger
 5. Loyalist Commander
 6. Ogbert the Odd

4. Sinh vật ma thuật cổ đại

Trong khi khám phá thế giới phép thuật của tựa game này, bạn sẽ bắt gặp nhiều bức tượng trở nên sống động khi đến gần chúng. Và chúng - những bức tượng ấy sinh động lên chỉ vì một mục đích: Bảo vệ những bí mật ma thuật cổ xưa. Có 4 loại Sinh vật ma thuật cổ đại bao gồm: 

 1. Pensieve Guardian
 2. Pensieve Sentry
 3. Pensieve Sentinel
 4. Pensieve Protector

5. Tử Thi

Những người lính đã chết này được phát hiện đi lại tự do trong suốt chuỗi nhiệm vụ chính của người chơi: Niamh Fitzgerald's Trial. Chúng được tạo ra bởi Tử Thần và cực kì khó để đánh bại, thế nên người chơi cần tới cây đũa phép "top 1 server" - Cây Đũa Phép Cơm Nguội để đánh bại những đối thủ này một cách dễ dàng. Có ba loại Tử Thi trong game:

 1. Death's Troll
 2. Death's Dark Mongrel
 3. Death's Shadow

Hogwarts Legacy đã được ra mắt và có sẵn trên các nền tảng PC, PlayStation 5 và Xbox Series X/S. Nó sẽ sớm được phát hành trên Nintendo Switch và PS4, Xbox One trong vài tháng tới.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục Hogwarts Legacy liên tục gặp lỗi trên PC
Xem thêm: Hogwarts Legacy: Mẹo cực kì đơn giản để sở hữu trang bị xịn sò

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang