Tencent tiếp tục tăng sức ảnh hưởng lên ngành game, lần này thâu tóm toàn bộ Warframe

Với hàng loạt công ty lớn hiện đang nằm trong tay Tencent để vươn ra tầm thế giới, vừa mới đây hãng game Splash Damage và Digital Extremes (cha để của tựa game Warfarme hiện tại) đã thông báo về việc bán cổ phần cho ông lớn ngành game tại Trung Quốc này.

Tencent tiếp tục tăng sức ảnh hưởng lên ngành game, lần này thâu tóm toàn bộ Warframe

Theo thông cáo báo chí mới nhất, Tencent đã xác nhận về việc mua lại Leyou - Công ty mẹ của nhà sản xuất Digital Extremes với siêu phẩm Warframe khá nổi tiếng, kèm theo đó là Splash Damage với Dirty Bomb. Dù dưới quyền của Tencent trong tương lai, tuy nhiên cả hai công ty đều "trấn an" fan hâm mộ rằng "sẽ không có nhiều thay đổi quá lớn trong thời gian tới".

Digital Extremes chia sẻ thêm: "Chúng tôi vẫn sẽ giữ việc sáng tạo game độc lập so với các công ty khác, sẽ không có thay đổi về việc vận hành Warframe cũng như cách hoạt động của Studio game hiện tại". Trên thực tế, Leyou hiện đang trên bàn đàm phán về việc chuyển công ty về tay Sony, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà lại chuyển sang Tencent khá bất ngờ.

Điều đáng nói ở đây là việc Tencent mua lại Leyou cùng 2 studio đầy tiềm năng này một phần nhằm mở rộng thị trường game của mình ra khỏi Trung Quốc để tiếp cận các nhóm game thủ khác trên thế giới. Đặc biệt hơn, Digital Extremes hiện đang được dự đoán sẽ là studio chịu trách nhiệm cho phần game Transformers và Lord of the Rings mới, có thể đây mới là mục tiêu chính của Tencent thay vì Warframe như mọi người lo ngại.

Tencent tiếp tục tăng sức ảnh hưởng lên ngành game, lần này thâu tóm toàn bộ Warframe 2

Với Leyou trong tay, Tencent hiện đang được ví như "Disney" của ngành game thế giới khi đang sở hữu gần như các đầu game và studio game lớn nhất trên thế giới bao gồm Riot Games, Funcom, phần lớn cổ phần của Epic Games, Ubisoft, Frontier Developments, Activision Blizzard, Paradox Interactive, Grinding Gear Games...Trong tương lai, việc vô tình chơi game có liên quan đến Tencent chắc chắn là điều không thể tránh khỏi - với hi vọng rằng chất lượng game sẽ không thay đổi song song với việc tạo lợi nhuận cho ông lớn ngành game này.

Tencent tiếp tục tăng sức ảnh hưởng lên ngành game, lần này thâu tóm toàn bộ Warframe 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang