Đấu Trường Chân Lý: Từng là món trang bị bá đạo bậc nhất, giờ đây Xẻng Vàng đang bị game thủ ghẻ lạnh hoàn toàn

Xẻng Vàng từng là món trang bị mà bất kì game thủ nào cũng muốn tranh giành cho đến khi mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật

Kể từ mùa 1 của Đấu Trường Chân Lý thì Xẻng Vàng luôn là một trong những trang bị có tầm quan trọng rất lớn, có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả của một trận đấu. Nguyên do cực kì đơn giản khi mà trang bị này cho phép người chơi đưa thêm 1 Hệ Tộc vào cho một quân cờ, từ đó tăng tiến sức mạnh của đội hình lên một tầm cao mới.

Nếu không sử dụng Xẻng Vàng để tăng tiến sức mạnh thì nó cũng có thể giúp cho người chơi xây dựng một đội hình vừa đủ, tiết kiệm vị trí trên sàn đấu để có thể mở ra một lối chơi mới, hay đơn giản hơn là đưa thêm những quân cờ mạnh vào trong đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Từng là món trang bị bá đạo bậc nhất, giờ đây Xẻng Vàng đang bị game thủ ghẻ lạnh hoàn toàn

Với sức mạnh quá đỗi vượt trội nên Xẻng Vàng luôn là mục tiêu chỉnh sửa của Riot Games qua nhiều phiên bản liên tiếp, từ việc điều chỉnh tỷ lệ xuất hiện cho đến thay đổi sức mạnh của các Hệ Tộc. Nhưng cho đến Đấu Trường Chân Lý mùa 4 thì việc tranh chấp Xẻng Vàng đã là điều không cần thiết nữa. Làm thế nào mà Riot Games có thể làm được như thế.

Thứ đầu tiên làm ảnh hưởng đến sự cần thiết của Xẻng Vàng, đó chính là cơ chế Tinh Anh của mùa 4, đây cũng được cho là nguyên nhân lớn nhất khiến cho Xẻng Vàng trở thành "dĩ vãng". Nếu xét về cơ bản thì Tinh Anh chính là một phiên bản khác của Xẻng Vàng khi công dụng của nó là giúp cho người chơi có thể tiết kiệm được vị trí trên sàn đấu và tăng tiến sức mạng cho đội hình.

Đáng chú ý là Tinh Anh có nhiều điểm vượt trội gần như hoàn toàn so với Xẻng Vàng và nó khiến cho game thủ bắt đầu thay đổi lối chơi của mình để roll lấy những vị tướng hay Hệ Tộc xuất hiện tướng Tinh Anh.

Đấu Trường Chân Lý: Từng là món trang bị bá đạo bậc nhất, giờ đây Xẻng Vàng đang bị game thủ ghẻ lạnh hoàn toàn 2

Những vị tướng Tinh Anh hoàn toàn vượt trội về công năng so với Xẻng Vàng

Thậm chí tỉ lệ xuất hiện của tướng Tinh Anh cũng đã vượt trội hơn hẳn so với Xẻng Vàng rồi, trong một phép tính nhỏ thì mỗi round đấu cửa hàng sẽ được làm mới một lần và mỗi lần làm mới sẽ có tỷ lệ xuất hiện tướng Tinh Anh. Còn đối với Xẻng Vàng thì game thủ phải tranh giành tại Vòng chọn chung, mà thậm chí trong một Vòng chọn chung thì Xẻng Vàng chưa chắc đã xuất hiện.

Vì vậy tướng Tinh Anh trở thành một mục tiêu mới mà game thủ nhắm đến, và để có thể giành chiến thắng thì không ai lại đi theo một con đường khó khăn như Xẻng Vàng cả.

Đấu Trường Chân Lý: Từng là món trang bị bá đạo bậc nhất, giờ đây Xẻng Vàng đang bị game thủ ghẻ lạnh hoàn toàn 3

Yasuo là một trong những vị tướng Tinh Anh rất mạnh mà game thủ nào cũng cần

Chưa kể Tinh Anh sẽ trao cho người chơi một vị tướng 2 sao ngay lập tức, trong khi đó Xẻng Vàng khi muốn phát huy được tác dụng của mình sẽ phải ghép với một món trang bị khác nhằm lấy được Hệ Tộc mà người chơi mong muốn. Nếu không có được trang bị mong muốn để ghép với Xẻng Vàng thì trang bị đó gần như là vô dụng trong mọi trường hợp.

Nguyên do khiến cho Xẻng Vàng trở nên quá bá đạo ở những mùa trước là do một vài vị tướng trở nên cực kì mạnh mẽ khi phụ thuộc sức mạnh vào trang bị này. Những ví dụ điển hình có thể được nhắc đến bao gồm những Hệ Tộc quá mạnh như Kiếm Khách hay Bộc Phá....khi những quân cờ chủ lực sẽ mạnh một cách bá đạo mỗi khi có được Xẻng Vàng cho mình.

Tuy nhiên đến mùa 4 thì Xẻng Vàng chỉ có thể mang tính chất hỗ trợ cho đội hình mà thôi, khi mà những Hệ Tộc mạnh như Thợ Săn, Thiện Xạ, Khai Sáng...lại không thể được ghép từ Xẻng Vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Từng là món trang bị bá đạo bậc nhất, giờ đây Xẻng Vàng đang bị game thủ ghẻ lạnh hoàn toàn 4

Những Hệ Tộc mà Xẻng Vàng cung cấp ở mùa 4 không thật sự có ảnh hưởng quá lớn đến sức mạnh của một đội hình

Ở thời điểm hiện tại thì Xẻng Vàng là một món trang bị cực kì khó kiếm, nhưng những hiệu quả về sức mạnh mà trang bị này mang lại thật sự không nhiều để rồi người chơi chẳng cần phải tranh giành Xẻng Vàng làm gì, bởi chỉ cần những vị tướng Tinh Anh cũng đủ để người chơi có thể định hướng lối xây dựng đội hình một cách dễ dàng thay vì phụ thuộc quá nhiều vào sự xuất hiện của Xẻng Vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Từng là món trang bị bá đạo bậc nhất, giờ đây Xẻng Vàng đang bị game thủ ghẻ lạnh hoàn toàn 5

Jhin là một quân cờ có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ khi ở dạng Tinh Anh

Tất nhiên Giáp Thiên Nhiên vẫn là một trang bị mạnh, nhưng ngoài nó ra thì Xẻng Vàng dường như không thể có bất kì tác dụng gì quá lớn đối với đội hình của người chơi. Nếu như Riot Games không có kế hoạch thay đổi Xẻng Vàng trong thời gian tới thì có khả năng cao món trang bị này sẽ bị xóa số cũng không chừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688, tóm tắt nội dung chap 687: Với thân thủ phi phàm, Nhạc Bạch Công đang là người chiếm ưu thế trước Lý Tín. Với tình hình hiện tại, Lý Tín - nhân vật chính của chúng ta - sẽ còn phải ăn hành thêm một vài chương truyện nữa trước khi anh tìm ra đấu pháp đủ sức hạ gục Nhạc Bạch Công! Trong lúc đó, kế hoạch của Hoàn Kỵ sẽ được triển khai.

Giải trí
Lên đầu trang