The Finals - game bắn súng sinh tồn thế hệ mới của Nexon chuẩn bị mở closed beta

Thay vì 100 người cho mỗi trận đấu giống như các tựa game sinh tồn khác, The Finals thu hẹp lại với 12 người chia đều cho 4 đội.

The Finals là một trong hai tựa game được phát triển bởi Embark Studio, một studio con của Nexon bên cạnh tựa game còn lại là Arc Riders. Nexon sau một quãng thời gian rất dài chỉ phục vụ cho các game thủ trong nước, giờ đây họ sẽ mang The Finals ra toàn cầu trong đợt beta mới nhất và cũng là đợt beta cuối cùng của mình.

The Finals 1

Tựa game này sẽ không đi theo mô tuýp truyền thống của các tựa game sinh tồn phổ biến trên thị trường. Sẽ có 12 người được chia đều thành 4 đội tham gia vào mỗi vòng đấu. Điều này sẽ khiến cho phạm vi bản đồ được thu hẹp lại khá nhiều và cơ chế của nó cũng phức tạp hơn đôi chút so với việc bạn cần sinh tồn và hạ gục đối thủ như các tựa game khác.

Đầu tiên, 4 đội sẽ được xuất phát ở các địa điểm ngẫu nhiên trên chiến trường. Cùng với đó, 2 két sắt (volt) và 2 sender cũng được tạo trên bản đồ. Mục tiêu của trò chơi liên quan đến việc bảo vệ kho tiền này và chiếm lấy càng nhiều tiền càng tốt thông qua một máy chuyển tiền. Đội nào có nhiều tiền nhất vào cuối game sẽ là đội chiến thắng.

Niềm vui chính của trò chơi này đến từ rất nhiều biến số trong quá trình mà nó diễn ra. Vì cả việc bảo vệ và gửi tiền đều tốn thời gian, nên người chơi phải bảo vệ két sắt, vận chuyển két sắt đã tạo đến sender và cùng với đó là bảo vệ nó thêm một lần nữa trong một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên, các đội khác sẽ liên tục nhòm ngó và bạn phải cảnh giác cực kì cao độ. Nếu đội của bạn bị hạ gục toàn bộ, số tiền mà các bạn đang có cũng sẽ bị lấy đi. Tất nhiên, các thành viên có thể được hồi sinh nhưng số lần hồi sinh sẽ có giới hạn.

The Finals 2

Hầu hết các địa hình trong tựa game này đều có thể bị phá hủy, vì thế ngay cả khi mà bạn khóa mình trong một địa hình nhất định, bạn rất có thể cũng bị tấn công từ mọi phía khi không có gì là đảm bảo. Các bức tường hoặc thậm chí là cả một tòa nhà đều có thể bị phá hủy một cách dễ dàng. Một chế độ nâng cao của tựa game này là "The Tournament" khi có tới 16 đội với tổng cộng 48 người chơi sẽ tham gia vào quá trình "ăn cướp" này. Nhưng đừng quá lo lắng, mỗi ván đấu trong tựa game này hầu như chỉ kéo dài khoảng 10 phút, từ đó tốc độ của trận đấu được đẩy lên vô cùng cao và bắt buộc người chơi phải tập trung cao độ trong từng bước di chuyển.

The Finals 3

The Finals có 2 yếu tố đặc biệt giúp nó khác biệt với các game sinh tồn khác, một trong số đó là hệ thống trang bị tùy chỉnh độc đáo. Vai trò của nhân vật sẽ thay đổi theo cân nặng của chính nhân vật. Khi bước vào phần tùy chỉnh nhân vật, game thủ sẽ phải lựa chọn giữa các loại cơ thể nhẹ, trung bình và nặng. Mỗi loại sẽ có thể sử dụng các thiết bị khác nhau với khả năng đặc biệt. Sức chịu đựng, tốc độ và vai trò cũng sẽ khác nhau trong các loại cơ thể. Mỗi nhân vật sẽ có 3 vũ khí phụ và một vũ khí chính để sử dụng xuyên suốt trò chơi, thế nên game thủ cần phải bàn bạc kĩ lưỡng với các thành viên trong đội để có được chiến thuật tốt nhất.

Xem thêm: Leaker hé lộ Forntnite sẽ có chế độ góc nhìn thứ nhất trong Chapter 4, season 2
Xem thêm: Apex Legends Mobile tuyên bố đóng cửa, không hoàn tiền đã nạp cho game thủ

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang