Tìm hiểu về Cheat Ninja - Tổ chức buôn bán hack/cheat bí ẩn bậc nhất thế giới từng khiến PUBG lao đao

Cheat Ninja nổi tiếng là một trong những tổ chức buôn bán hack/cheat có quy mô khổng lồ trên toàn thế giới, từng khiến cho PUBG phải lao đao vì hacker tràn lan

Nếu bạn là một người yêu thích thể loại game FPS (game bắn súng) thì cũng sẽ không cảm thấy xa lạ với những vấn nạn gian lận trong những trò chơi này. Những cái tên FPS nổi tiếng toàn thế giới như PUBG, Fortnite hay cả Call of Duty cũng không thể nào thoát được sự hiện diện của những hacker, từ đó tuột dốc trầm trọng.

Tìm hiểu về Cheat Ninja - Tổ chức buôn bán hack/cheat bí ẩn bậc nhất thế giới từng khiến PUBG lao đao

Và một trong những thủ phạm đình đám nhất từng tạo ra không biết bao nhiêu bản hack game thường xuyên được nhắc đến đó chính là Cheat Ninja - một tổ chức bí mật với rất nhiều bí ẩn đằng sau lưng họ. Hôm nay bạn đọc hãy cùng Lag.vn tìm hiểu những thông tin ít ỏi liên quan đến một trong những tổ chức sản xuất hack lớn nhất thế giới.

Thu về lợi nhuận hàng chục triệu USD

Theo như những báo cáo thống kê thì chỉ trong 3 năm ngắn ngủi, tổ chức Chea Ninja đã thu về cho mình một số tiền lợi nhuận lên đến hàng chục triệu USD, một con số mà những nhà phát hành game hợp pháp khó có thể kiếm được xuyên suốt sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu về Cheat Ninja - Tổ chức buôn bán hack/cheat bí ẩn bậc nhất thế giới từng khiến PUBG lao đao 2

Tuy nhiên lợi nhuận khổng lồ cũng sẽ đi kèm với những rủi ro vô cùng lớn khi mà mà những thành viên thuộc tổ chức này dù có thể trở thành triệu phú đô la trong thời gian ngắn nhưng cũng sẽ phải đối diện với án tù bất cứ khhi nào.

Không thể theo dõi

Nhờ vào những tin nhắn được mã hóa cùng các giao dịch tiền điện tử nên gần như không thể theo dõi được bất kì hành động nào từ những thành viên của Cheat Ninja. Tuy nhiên những "đại lý nhỏ" của tổ chức không vì thế mà có thể an toàn, đáng nói nhất chính là một cuộc càn quét hack/cheat tại Trung Quốc vào giai đoạn cuối năm 2020, với hơn 10 đại lý đã bị bắt và trong đó có cả những thành viên thuộc Cheat Ninja.

Tìm hiểu về Cheat Ninja - Tổ chức buôn bán hack/cheat bí ẩn bậc nhất thế giới từng khiến PUBG lao đao 3

Thậm chí trước khi bị bắt thì một thành viên của Cheat Ninja - Catfish đã phải đóng toàn bộ những trang web chính, đồng thời đập vỡ máy tính cá nhân để tránh việc các thông tin mật bị hé lộ.

Mọi thứ ban đầu chỉ tập trung vào mỗi PUBG

Theo như lời khai của Catfish thì anh và những người bạn của mình chỉ tập trung vào việc bán hack/cheat cho tựa game PUBG mà thôi. Tuy nhiên càng về sau thì các phần mềm gian lận càng trở nên phổ biến và Catfish bắt đầu chuyển sang làm phần mềm cho cả những tựa game khác, đồng thời cần nhiều cơ sở hạ tầng hơn để phát triển đường dây của mình.

Tìm hiểu về Cheat Ninja - Tổ chức buôn bán hack/cheat bí ẩn bậc nhất thế giới từng khiến PUBG lao đao 4

Trong khi Catfish xây dựng toàn bộ hệ sinh thất nhằm hỗ trợ việc bán những phần mềm gian lận thì anh cũng đã đổi tên tổ chức thành Cheat Ninja. Tại thời điểm đó nhóm cũng có một kênh Telegram riêng để quảng cáo những sản phẩm của mình đến những game thủ tham gia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang