Top 10 mẹo cực hay mà game thủ tham gia Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý cần áp dụng ngay

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 vừa khởi tranh và rất nhiều game thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm quen với những thay đổi trong mùa mới này

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam và hấu hết người chơi LMHT hiện tại đã và đang phải "học bài" lại từ đầu bởi những thay đổi quá lớn về Hệ/Tộc, từ đó mới mong có thể có được những combo Hệ/Tộc mạnh mẽ nhất

Cũng chính vì lý do đó thì bài viết này sẽ hướng dẫn người chơi một số mẹo cơ bản nhưng cực kì cần thiết khi tham gia vào Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 nhé.

1. Yorick cùng Tên Liên Hoàn

Top 10 mẹo cực hay mà game thủ tham gia Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý cần áp dụng ngay

Trong Đấu Trường Chân Lý thì Yorick có cho mình kỹ năng ban phước cho những đồng minh ít máu, sau khi họ chết sẽ hóa thành Ma Sương của hắn ta. Tất nhiên những con Ma Sương vẫn được tính là một đơn vị tướng thuộc tộc Ánh Sáng và vẫn có thể nhận được kích hoạt trang bị Tên Liên Hoàn.

Cũng chính bởi lợi thế quá lớn này mà tộc Ánh Sáng và Yorick được rất nhiều người chơi yêu thích, bởi những Ma Sương được triệu hồi sẽ tăng tốc độ đánh cộng dồn từ Tên Liên Hoàn lên 15 cộng đồn một cách vô cùng nhanh chóng

2.Combo Găng Tay Băng Giá và Ô Nguyên Tố hệ Gió

Top 10 mẹo cực hay mà game thủ tham gia Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý cần áp dụng ngay 2

Ô Nguyên Tố xuất hiện trong mỗi trận đấu chính là thứ khiến cho đội hình chiến thuật của người chơi thay đổi ít nhiều. Với những trận đấu khi xuất hiện ô Nguyên Tố Gió sẽ giúp cho những vị tướng đứng trong đó tăng thêm 30% tỉ lệ né tránh (tương tự như buff của Yordle) và khi kết hợp với Găng Tay Băng Giá thì bạn có thể tưởng tượng rằng nó bá đạo đến mức nào rồi đấy.

Cũng chính bởi điều đó, nếu bạn thấy được ô Nguyên Tố Gió thì hãy nhanh chóng tìm nhanh cho mình nhiều hơn 1 Găng Tay Băng Giá để tăng thêm khả năng né tránh của bản thân nhé.

3. Chiến thuật dị với Phong Kiếm

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (3)

Trong mỗi trận đấu thì cả 2 bên sẽ có những ô Nguyên Tố tương ứng với nhau tương tự như các hoạt động của Lốc trong Phong Kiếm. 

Để có thể áp dụng được mẹo này thì người chơi cần có một chút kỹ năng do thám và xem đội hình đối phương đặt vị tướng nào trong ô Nguyên Tố, từ đó đặt một tướng đang có Phong Kiếm trong tay để xóa buff từ ô Nguyên Tố của vị tướng dó

4. Thay đổi Nguyên Tố của Lux

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (4)

Trong Mùa 2 thì Lux xuất hiện với những cơ chế khá là phức tạp, khi vị tướng này sẽ cung cấp cho đội hình của người chơi (2) mức kích hoạt Hệ/ Tộc và nó sẽ hiển thị khi Lux xuất hiện. Mỗi khi bạn mua được Lux ở Nguyên Tố nào thì tất cả Lux xuất hiện về sau sẽ mặc đinh là Nguyên Tố đó.

Cũng chính vì thế, để có được những buff hệ tộc mà bạn muốn từ Lux thì phải bỏ qua những Lux Nguyên Tố mà bạn không cần lúc đầu. Điều này có thể sẽ khiến bạn mất đi cơ hội có được một Lux 2 sao, tuy nhiên việc có thể tăng thêm hiệu quả kích hoạt Hệ/ Tộc lại đáng giá hơn rất nhiều. Bởi nếu một Lux 2 sao nhưng lại không có được hiệu quả Hệ/ Tộc  mong muốn thì cũng không thật sự quá mạnh.

5. Sử dụng Qiyana một cách khéo léo

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (5)

Qiyana cũng có cho mình một cơ chế kích hoạt riêng nhưng lại không quá phức tạp như Lux. Vào mỗi trận đấu, khi mà một ô Nguyên Tố xuất hiện như Lửa, Gió, Đất, Nước thì Qiyana cũng sẽ sở hữu Tộc giống với ô Nguyên Tố đó. Nếu sử dụng khéo léo và có một tí may mắn thì người chơi sẽ có thể kích hoạt được 1 trong 2 Hệ/Tộc rất mạnh đầu game là Gió và Đá.

Đá là một tộc rất khó để người chơi có thể kích hoạt được đầu game bởi chỉ có 2 vị tướng thuộc tộc Núi là Taliyah (1 vàng) và Malphite (4 vàng). Để có thể có được Malphite ở khoảng thời gian từ cấp 1-6 là vô cùng khó khăn rồi, vì vậy nến bạn có thể có được Qiyana thì sẽ kích hoạt được combe (2) đá nhanh hơn, tạo nên lợi thế khổng lồ ở đầu game. Tộc Gió cũng tương tự.

6. Một số mẹo để khắc chế đội hình của đối phương

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (6)

Chúng ta có thể thấy được rằng nhiều Hệ/Tộc có thể khắc chế được nhau một cách khá rõ ràng tại Mùa 2: Nguyên Tố Trối Dậy. Ví dụ khi mà hệ Quản Ngục có thể tăng thêm một lượng giáp cực kì lớn, còn Sa Mạc lại mang đến cho đội hình khả năng trừ % Giáp vô cùng bá đạo.

Tất nhiên khi bạn phải đối đầu với một đội hình có thể dồn sát thương cực kì mạnh như Veigar hoặc Kha’zix thì bạn có thể sử dụng Triệu Hồi để tạo ra những đơn vị triệu hồi và khắc chế lối chơi dồn sát thương này.

Ví dụ: Kha'Zix sẽ lựa một mục tiêu ít máu nhất để tấn công, nếu Ma Sương của Yorick là đơn vị ít máu nhất thì sẽ trở thành mục tiêu thế mạng giúp cho Yorick.

7. Tộc Cuồng Chiến cùng lối chơi Kiếm Ma Youmuu

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (7)

Những vị tướng Cuồng Chiến sẽ tấn công những vị tướng ở gần mình nhất, tuy nhiên nếu kết hợp những vị tướng Cuồng chiến cùng với Kiếm Ma Youmuu và biến chúng thành Sát Thủ thì sẽ như thế nào?

Ở trong trường hợp này thì nội tại của Sát Thủ sẽ được ưu tiên hơn, đồng nghĩa với việc những vị tướng Cuồng Chiến sẽ nhảy đến mục tiêu xa nhất, kể cả những vị tướng Sát Thủ nếu cầu  Rìu Cuồng Nộ (kích hoạt tộc Cuồng Chiến) cũng sẽ nhảy đến mục tiêu xa nhất.

8. Tộc Rừng và Tự Nhiên

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (8)

Giao đoạn đầu game đối với nhiều người chơi là tương đối khó khăn khi khó có thể tìm được một đội hình nào ổn định trong giai đoạn này. Và để có thể chuẩn bị cho đội hình mà bạn nhắm tới thì ban đầu nên sử dụng bộ 3 tướng Rừng/Tự Nhiên. Đây là những vị tướng khá là dễ lên 2 hoặc 3 sao bởi giá tiến khá rẻ của mình (Maokai, Ivern, Neeko đều là tướng 1 vàng)

Trong giai đoạn đầu trận thì Maokai là vị tướng có độ trâu bò đáng gờm nhất, khi có được combo Rừng thì bạn sẽ nhận được thêm một nhân bản tướng nữa. Khi có một dàn chống chịu khá ổn ở phía tiền tuyến thì chỉ cần 1-2 tướng có sát thương đứng ở phía sau là được. Đây là cách giữ máu ổn định nhất được khá nhiều game thủ sử dụng.

9. Cách tính sát thương của những vị tướng Triệu Hồi

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (9)

Những đơn vị được triệu hồi bởi những vị tướng Triệu Hồi rất đa dạng, bao gồm Ma Sương, phân thân của Zed hay Bọ Hư Không....và với những con vật triệu hồi, dù cho ván đấu đó bạn giành chiến thắng thì sẽ cùng không khiến cho máu của người chơi mất nhiều hơn. 

Đây là một cơ chế vô cùng hợp lý trong những trường hợp một trận đấu kết thúc quá nhanh và những vị tướng Triệu Hồi gọi ra quá nhiều đơn vị triệu hồi sẽ khiến cho trận đấu trở nên mất cân bằng rất nhiều.

10. Số lượng tướng được xuất hiện trong mỗi trận đấu.

DTCL mùa 2: Top 10 mẹo chơi DTCL 9.22 cơ bản game thủ nên biết (10)

Trong Mùa 2 thì số lượng tướng thuộc mỗi mức giá tiền đã bị giảm đáng kể, ngoại trừ những vị tướng 5 tiền vàng.

Cụ thể như sau:

  • Tướng 1 vàng: 39 => 29 tướng.
  • Tướng 2 vàng: 26 => 22 tướng.
  • Tướng 3 vàng: 18 => 16 tướng.
  • Tướng 4 vàng: 13 => 12 tướng.
  • Tướng 5 vàng: 10 tướng (như cũ).

Thay đổi này cũng sẽ dẫn đến việc người chơi sẽ phải sử dụng tiền để lên cấp nhanh hơn, từ đó nâng cấp được đội hình mà bản thân mong muốn, hoặc người chơi sẽ phải tránh những đội hình với những con bài chủ lực bị những người chơi khác mua quá nhiều trong một trận đấu. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật trữ những vị tướng mà đối phương cần để ngăn họ nâng cấp tướng lên 2-3 sao.

Kết luận

Đây là những mẹo tương đối cơ bản đối với những người chơi Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 và nó vẫn có khá nhiều những điểm tương đồng so với mùa 1 về mặt chiến thuật. Tuy nhiên người chơi vẫn phải liên tục làm quen với cách sắp xếp đội hình để tự mình chọn ra những combo Hệ/Tộc hiệu quả nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang