Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 đã đem đến rất nhiều những thay đổi khiến game thủ bối rối và bài viết này sẽ điểm qua những đội hình mạnh nhất mà người chơi cần thử qua

Xem thêm:

Mùa thứ 2 của Đấu Trường Chân Lý đã đem đến cho người chơi một loạt những Hệ/Tộc mới dựa trên nguồn cảm hứng của Nguyên Tố và từ đó một loạt những thay đổi thú vị đã xuất hiện. Tuy nhiên với những thay đổi quá lớn như thế này khiến cho khá nhiều game thủ cảm thấy vô cùng bối rối và không biết nên bắt đầu từ đầu.

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua

Cũng chính vì thế mà trong bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho người chơi một số đội hình mạnh nhất trong Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý để có thể tiện nắm bắt những thay đổi của trò chơi này.

1. Đội hìn Lửa - Triệu Hồi

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua 2

 • Đầu trận: Zyra, Ornn, Varus, Diana
 • Giữa trận: Zyra, Malzahar, Annie, Brand, Yorick, Ornn
 • Cuối trận: Zyra, Malzahar, Annie, Yorick, Azir, Zed, Brand, Ornn

Đây được đánh giá là một trong những đội hình có uy lực nhất Đấu Trường Chân Lý Mùa 2, lý do là bởi sức mạnh tổng hợp đến từ 2 đội hình này, bởi những đơn vị triệu hồi đều nhận được toàn bộ hiệu ứng từ Nguyên Tố lẫn Hệ của chủ nhận. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi đơn vị đến từ những vị tướng Triệu Hồi đều có khả năng tạo ra một vùng thiêu đốt dưới chân của mụa tiêu.

Đội hình này tuy thiếu khá nhiều chống chịu nhưng những đơn vị được triệu hồi ra cũng chính là thứ để người chơi có thể đánh đổi về tương quan lực lượng của bản thân.

Đội hình này cũng cần một số trang bị quan trọng để tăng tiến sức mạnh như Trường Thương Shojin, Giáp Thiên Thần và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là trang bị cần cho Zed. Ngoài ra thì người chơi cũng có thể sử dụng trang bị biến đổi Pháp Sư dành cho Annie hay Zyra cũng rất là tuyệt vời.

2. Đội hình Gió - Độc - Giả Kim

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua 3

 • Đầu Trận: Rừng – Tự Nhiên hoặc Đại Dương – Núi – Pháp Sư
 • Giữa trận: Yasuo, Kog’Maw, Dr. Mundo, Twitch, Jax, Aatrox
 • Cuối trận: Yasuo, Janna, Master Yi, Singed, Twitch, Dr. Mundo, Lux (Gió)

 Singed là một vị tướng được rất nhiều game thủ tin dùng khi Mùa 2 bắt đầu, bởi nếu được xây dựng một cách hợp lý thì vị tướng này có thể sẽ trở thành một hung thần với 95% tỉ lệ né tránh nhờ vào buff Gió. Với ô nguyên tố Gió (30%), 2 đơn vị Gió (25%) và 2 Găng Tay Đấu Tập (40%) thì Singed sẽ không sợ bị bắt lại và tha hồ chạy vòng quanh bàn đấu để gây sát thương.

SInged cũng hoàn toàn có thể lên 100% tỉ lệ né tránh nếu như bạn có được Lux (Gió) trong tay. Lux sẽ giúp cho bùa Gió tăng lên 55% tỉ lệ né tránh, đồng nghĩa người chơi chỉ cần 1 Găng Tay Đấu Tập thôi là tỉ lệ né tránh đã đạt lên mức tối đa rồi.

Dù đây là một đội hình cực kì mạnh nhưng lại không được nhiều người chơi mặn mà sử dụng bởi những vị tướng chủ chốt chỉ có thể tìm được ở giai đoạn giữa và cuối game mà thôi. Đầu trận thì người chơi có thể dùng tạm đội hình Đại Dương - Pháp Sư hoặc Rừng - Tự Nhiên với những vị tướng rẻ tiền ban đầu để giữ máu.

Khi đạt được cấp độ 7 - 8 thì người chơi sẽ bắt đầu tìm kiếm dần dà những vi tướng cần thiết để có được nguồn sức mạnh khổng lồ từ đội hình Gió - Độc - Giả Kim.

3. Đội hình Tinh Thể - Cung Thủ

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua 4

 • Đầu trận: Vayne, Jax, Nasus hoặc Varus, Zyra, Diana, Vayne
 • Giữa trận: Vayne, Varus, Kindred, Ezreal, Zyra, Braum
 • Cuối trận: Ashe, Kindred, Twitch, Ezreal, Taric, Braum, Master Yi, Nami, Lux (tinh thể)

Buff của Tinh Thế sẽ giúp cho Ashe không còn phải quá lo ngại về việc bị dồn sát thương và bay màu quá nhanh bởi nhược điểm máu giấy của mình nữa. Đồng thời có sự bảo vệ của Taric chính là thứ giúp cho một Ashe với đầy đủ trang bị cần thiết quét sạch đội hình của đối phương.

Diệt Khổng Lồ và Cuồng Đao Guinsoo sẽ là trang bị cần thiết cho Ashe bởi hiệu ứng cộng thêm trên từng phát bắn của mình. Cũng bởi tính chất riêng của đội hình mà Ashe cũng không cần thêm những trang bị phòng thủ, chỉ cần lên full sát thương và bắn thôi.

Game thủ có thể cân nhắc thêm vào những vị tướng Cung Thủ như Twitch, Kindred và Ezreal để đạt được hiểu quả cao nhất từ những đòn đánh kép. Giữ cho những vị tướng chủ lực còn sống cho đến thời điểm Taric tung chiêu cuối bằng buff Hộ Vệ, Bí Ẩn hoặc Gió.

4. Đội hình Ánh Sáng - Cung Thủ.

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua 5

 • Đầu trận: Vayne, Jax, Nasus, Varus
 • Giữa trận: Vayne, Varus, Kindred, Jax, Soraka, Yorick
 • Cuối trận: Vayne, Jax, Soraka, Yorick, Aatrox, Kindred, Master Yi, Ashe, Twitch (cần một buff của Ánh Sáng)

Đội hình này là một đội hình bắt chước "nhẹ" đội hình Tinh Thể - Cung Thủ, dù không có được hiệu quả bằng nhưng vẫn có được lượng sát thương đầu ra cần thiết. Không có được những lợi thế của buff Tinh Thể, đội hình này cần một vị tướng Ánh Sáng chết đúng thời điểm để kích hoạt buff tốc độ đánh lên toàn bàn đấu.

Cũng chính nhờ buff riêng biệt của Ánh Sáng nên đội hình này vẫn có thể trụ được rất lâu trong hầu hết những ván đấu. Đội hình Ánh Sáng này cũng có thể kết hợp với nhiều Hệ/Tộc khác bao gồm Bóng Tối/ Bí Ẩn/Kiếm Khách với Master Yi.

Điều kiện tuyệt vời nhất cho đội hình này chính là có đủ 4 Cung Thủ và 6 Ánh Sáng, nếu không thì một đội hình với 3 Ánh Sáng và 6 Cung Thủ cũng vẫn có được sức ạnh ổn định. Nói chung người chơi chỉ cần một buff Ánh Sáng là có thể phát huy được sức mạnh của đội hình này rồi, và tất nhiên đội hình này sẽ rất mạnh mẽ trong giai đoạn cuối trận.

5. Đội hình Cát - Kiếm Khách

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua 6

 • Đầu trận: Renekton, Zyra, Malzahar, Yasuo
 • Giữa trận: Aatrox, Jax, Sivir, Azir, Zyra, Malzahar, Soraka
 • Cuối trận: Master Yi, Sivir, Aatrox, Yorick, Azir, Yasuo, Malzahar, Zyra, Soraka hoặc Janna

Sivir là một vị tướng mạnh mà người chơi có thể xây dựng một đội hình xoay quanh sức mạnh của cô nàng này. Khi Nảy Bật được kích hoạt thì Sivir sẽ có thể tấn công nhiều đối phương trên diện rộng, kèm theo Cuồng Đao Guinsoo thì cô nàng này thật sự quá mạnh. Nếu có được thêm buff của Kiếm Khách thì lượng sát thương đầu ra của Sivir là cực kì hủy diệt.

Buff của Cát sẽ giúp cho vị tướng này có thể bắn xuyên giáp, từ đó khắc chế được đội hình toàn chống chịu của Hộ Vệ. Đội hình Cát hiện tại không thật sự mạnh bởi Renekton khá yếu, Sát Thủ cũng không còn là một đội hình được ưa chuộng nữa, tuy nhiên buff 90% xuyên giáp lại là thứ đáng giá nhất.

Để có thể bảo vệ cho đội hình thì game thủ có thể thêm vào những vị tướng Bí Ẩn như Master Yi hoặc Soraka, Janna hoặc Nami để chống lại những vị tướng có khả năng gây sát thương phép lớn. Janna khi két hợp chung với Yasuo có thể đem dến buff Gió với 25% tỉ lệ né tránh, tuy không nhiều nhưng có thể đem lại những pha lật kèo đẹp mắt.

6. Đội hình Nước - Đá - Pháp Sư

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua 7

 • Đầu trận: Thresh, Vladimir, Syndra, Taliyah
 • Giữa trận: Thresh, Nautilus, Vladimir, Syndra, Taliyah, Malphite
 • Cuối trận: Nautilus, Vladimir, Syndra, Taliyah, Malphite, Nami, Master Yi, Lux (Nước hoặc Bóng Tối)

Đây là một đội hình gần như toàn diện nhất Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 khi có hẳn một hàng tiền tuyến phòng ngự cực kì vững chắc, một lượng chống chịu lớn với giáp và kháng phép dồi dào. Ngoài ra thì lượng sát thương đến từ Pháp Sư cũng vô cùng khổng lồ để tiêu diệt bất kì đội hình nào.

Thresh - Nautilus - Malphite sẽ là những vị tướng đứng ở hàng tiền tuyến để cho những vị tướng như Syndra, Vladimir và Taliyah phản công ở phía sau. Nếu cần thiết thì có thể dùng Nami cùng một vị tướng Bí Ẩn khác như Master Yi để có một lượng sát thương ổn định, khi mà Lux Nước hoặc Bóng Tối sẽ là những con bài để bù đắp vào đội hình.

Càng về cuối trận thì thì người chơi cần có những bổ sung khác vào đội hình như LeBlanc, Brand và Veigar để tối ưu hóa được lượng sát thương của Pháp Sư. Tuy nhiên cũng cần nên cân nhacws bổ sung thêm một số vị tướng chống chịu để giai đoạn cuối trận dễ thở hơn.

Nước - Đá - Pháp Sư là một đội hình tương đối dễ xây dựng và dễ kiếm, là một sự lựa chọn để đạt được top 4 dễ dàng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro. Nếu bạn không có đủ những vị tướng cần thiết ở giai đoạn đầu trận thì nên cân nhắc đổi sang đội hình khác để có thể cầm cự đến cuối.

7. Đội hình Rừng - Thiên Nhiên

Đấu Trường Công Lý: Top 7 đội hình mạnh nhất Mùa 2 mà game thủ nên thử qua 8

 • Đầu trận: Maokai, Ivern, LeBlanc, Taliyah
 • Giữa trận: Maokai, Ivern, LeBlanc, Taliyah, Malphite, Vladimir
 • Cuối trận: Chuyển sang một đội hình khác.

Rừng - Thiên Nhiên không phải là một đội hình mạnh về cuối trận nhưng lại là đội hình có thể áp đảo được rất nhiều đội hình khác ngay từ giai đoạn đầu trận với Maokai, Neeko. Ivern và LeBlanc. Hầu hết những vị tướng này đều là những tướng rẻ tiền, chỉ 2 vàng hoặc rẻ hơn, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm được những vị tướng này bất kì lúc nào.

Rừng sẽ cho phép người chơi có thêm một ô tướng trên bàn đấu, đồng nghĩa với việc bạn đã có một lợi thế lớn cho đến giai đoạn giữa trận rồi. Thiên Nhiên cũng sẽ giúp cho đội hình cứng cáp hơn nhờ vào Maokai và Ivern.

Nếu tập trung xây dựng đội hình với Pháp Sư và Hộ Vệ từ Nước và Đá sẽ phần nào giúp cho đội hình Rừng - Thiên Nhiên có đủ lượng sát thương để hoàn thành những vòng đấu đầu tiên.

Nhưng như đã đề cập từ trước thì đội hình này khá là khó phát huy được sức mạnh khi về giai đoạn cuối trận khi những vị tướng rẻ tiền khó có thể nâng cấp lên 3 sao khi bạn lên cấp liên tục. Việc phải chuyển sang một đội hình mới khi có được giai đoạn đầu trận thuận lợi là lựa chọn của nhiều game thủ khi chơi đội hình dị này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang