Trung Quốc ban hành luật mới, cấm game thủ dưới 18 tuổi chơi game quá nhiều

Trung Quốc mới đây đã ra mắt thêm một điều luật mới để hạn chế thời gian chơi game của những trẻ em dưới tuổi vị thành niên tại đất nước tỷ dân này

Chỉ cách đây vài giờ thì CNN đã chia sẻ một thông tin rằng Trung Quốc đã đưa ra một thông báo mới liên quan đến những điều luật giữa trẻ em ở độ tuổi vị thành niên hoặc nhỏ hơn và game online.

Trung Quốc ban hành luật mới, cấm game thủ dưới 18 tuổi chơi game quá nhiều

Điều luật mới được đăng tải lên trang web chính thức của chính phủ

Theo đó thì trên website chính thức của Chính phủ Trung Quốc là gov.cn cũng đã cho người xem thấy được rằng điều luật này sẽ áp dụng cho toàn bộ những tựa game online tại Trung Quốc, đặc biệt là đối với Tencent - công ty game lớn nhất Trung Quốc hiện tại.

Trung Quốc ban hành luật mới, cấm game thủ dưới 18 tuổi chơi game quá nhiều 2

Điều luật này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Liên Minh Huyền Thoại - tựa game phổ biến nhất của Tencent

Điều luật này nhắm vào những game thủ ở đội tuổi dưới 18 tuổi sẽ không được phép chơi game trong khoảng thời gian từ 22h cho đến 8 sáng. Vào những ngày thường thì những game thủ nhỏ tuổi này chỉ được chơi game trong 90 phút, nếu là ngày cuối tuần hay nghỉ lễ sẽ được chơi game khoảng 3 tiếng một ngày.

Được biết lý do để ban hành điều luật này nhằm hạn chế số tiền mà một game thủ dưới 18 tuổi sẽ tiêu vào tài khoản game online của mình. Cụ thể thì game thủ ở độ tuổi từ 8-16 tuổi chỉ được nạp vào game tối đa 200 NDT (~29 USD) mỗi tháng, còn game thủ từ 16 đến 18 tuổi được nạp tối đa 400 NDT (~57 USD) mỗi tháng.

Trung Quốc hiện đang là thị trường game lớn nhất thế giới, doanh thu chiếm khoảng 1 phần 4 toàn cầu (dựa theo thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Newzoo). Ước tính tổng doanh thu từ game của Trung Quốc đạt 38 tỷ USD trong năm 2018.

Cũng theo như Xinhua News Agency thì một phát ngôn viên của chính phủ đã cho biết điều luận mới này được ban hành với  mục đích chính đó là tạo nên "một không gian internet sạch sẽ" và " bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên"

"Thông báo này đã được nhấn mạnh vào trách nhiệm của những tập đoàn, buộc phải thi hành nghĩa vụ của chính phủ để giám sát vấn đề này." – phát ngôn viên chia sẻ thêm.

LMHT: Trung Quốc ban hành luật giới hạn giờ chơi game cho người dưới 18 tuổi - Ảnh 3.

Những tựa game Esports cũng từ đó sẽ có tìm kiếm nhân tài hơn

Hiện tại chưa biết liệu điều luật này có ảnh hưởng như thế nào đối với doanh thu, lợi nhuận của thị trường game Trung Quốc như thế nào, tuy nhiên điều này cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc tìm kiếm những tài năng trẻ của những tựa game Esports tại Trung Quốc, điển hình là LMHT.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Leaker Genshin Impact trở lại cập nhật thông tin về Ayato - Bộ kĩ năng, diện mạo và thay đổi theo hướng cộng đồng mong đợi

Leaker Genshin Impact trở lại cập nhật thông tin về Ayato - Bộ kĩ năng, diện mạo và thay đổi theo hướng cộng đồng mong đợi

Khi thời gian bản cập nhật 2.6 ngày càng đến gần và bản beta cho 2.7 sắp ra mắt ở server thử nghiệm, các leaker đã tiết lộ thêm nhiều thông tin phát triển nhân vật Ayato mà Mihoyo đang gấp gáp thực hiện để "chiều lòng" fan hâm mộ về một trong những husbando được chờ đón nhất từ trước đến nay.

Game Online
Lên đầu trang