Trò chơi vô cùng quen thuộc vượt mặt hai bom tấn nhà Hoyoverse về khả năng sinh lời tại Nhật Bản

Dù không thể sánh bằng về doanh thu nhưng khả năng sinh lời của trò chơi này lại hoàn toàn vượt mặt cả 2 bom tấn nhà Hoyoverse tại thị trường Nhật Bản

Nếu nói đến những trò chơi gacha thì hầu hết cộng đồng game thủ đều nhận định rằng các sản phẩm của nhà Hoyoverse như Genshin Impact hay Honkai: Star Rail đang đứng ở thế "thống trị" các bảng xếp hạng toàn cầu về mặt doanh thu. Đây cũng chính là hai sản phẩm "gà đẻ trứng vàng" của Hoyoverse khi luôn đứng đầu về doanh thu suốt nhiều tháng liền và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Nhân viên của Hoyoverse bất ngờ quảng bá cho Wuthering Waves ngay trên livestream?

Trò chơi vô cùng quen thuộc vượt mặt hai bom tấn nhà Hoyoverse về khả năng sinh lời tại Nhật Bản

Tuy nhiên những BXH về doanh thu của Genshin ImpactHonkai: Star Rail chủ yếu đứng đầu tại thị trường nội địa mà thôi, bởi trên phạm vi toàn cầu thì trò chơi này dù vẫn rất hot nhưng đôi lúc vẫn bị những siêu phẩm đình đám khác vượt mặt. Cụ thể nhất là tại thị trường Nhật Bản, dù vẫn đứng top 10 trò chơi có khả năng sinh lời cao nhất nhưng vẫn để thua thiệt so với một bom tấn vô cùng nổi tiếng, đó chính là Fate/Grand Order!

Trò chơi vô cùng quen thuộc vượt mặt hai bom tấn nhà Hoyoverse về khả năng sinh lời

Có một thực tế đó là doanh thu và khả năng sinh lời là hai khái niệm khác nhau, bởi một trò chơi đạt doanh thu cao chưa chắc đã có khả năng sinh lời ổn định bằng một trò chơi có doanh thu thấp hơn, bởi chi phí sản xuất của các tựa game là khác nhau. Trong trường hợp của Fate/Grand Order! thì trò chơi này đang được khẳng định là trò chơi sinh lời cao bậc nhất Nhật Bản theo báo cáo từ Tuần Lễ Vàng 2024.

Trò chơi vô cùng quen thuộc vượt mặt hai bom tấn nhà Hoyoverse về khả năng sinh lời

Có khá nhiều nguyên do để Fate/Grand Order! có được vị thế này. Đầu tiên đây là trò chơi được cho là trò chơi Gacha lâu đời với lượng người chơi đông đảo bậc nhất Nhật Bản. Nếu tính đến năm 2025 thì Fate/Grand Order! đã có một thập kỷ phát triển, với sức hút là thứ không thể xem thường được. Chưa kể trò chơi này còn được ra mắt phiên bản toàn cầu, dù không được phát hành tại Việt Nam nhưng lượng người chơi quốc tế của trò chơi là vẫn rất nhiều.

Xem thêm: Lại thêm bằng chứng cho thấy Genshin Impact đang là con ghẻ của Hoyoverse

Trò chơi vô cùng quen thuộc vượt mặt hai bom tấn nhà Hoyoverse về khả năng sinh lời

Dù cho trò chơi này từng rất nhiều lần vướng vào những lùm xùm liên quan đến cơ chế gacha đậm chất "hút máu" hoặc hệ thống nhân vật có nhiều bất ổn...Nhưng rõ ràng Fate/Grand Order! vẫn là một bom tấn hiếm hoi vẫn hoạt động ổn định và vẩn tiếp tục phát triển mạnh mẽ suốt gần 1 thập kỷ vừa qua.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang