Vừa xóa 9000 tài khoản, Valorant lại tiếp tục thẳng tay trảm 1600 tài khoản khác trong chưa đầy 1 tháng

Gần như tựa game FPS nào cũng sẽ xuất hiện hacker trong game, tuy nhiên Valorant vẫn hiện đang cân não với các hacker đông đảo khá hiệu quả khi liên tục có những đợt quét tài khoản gian trong thời gian gần đây.

Vừa xóa 9000 tài khoản, Valorant lại tiếp tục thẳng tay trảm 1600 tài khoản khác trong chưa đầy 1 tháng

Chưa đầy 1 tháng trước, đã có 8,873 tài khoản bị cấm vĩnh viễn do sử dụng hack/cheat trên Valorant trong thời gian Closed Beta hiện tại và con số này vẫn sẽ tăng đều lên trong tương lai nếu hệ thống Vanguard của Riot hoạt động tốt như hiện tại.Trở về tháng 5 hiện tại, Riot Games vừa thông báo rằng Valorant vừa cấm vĩnh viễn 1.600 tài khoản chỉ sau đợt cấm trước lên tới 9.000 người gian lận. Thông tin này được cung cấp bởi Phillip Koskinas, nhân viên chuyên lo về chống gian lận của Riot Games.

Vừa xóa 9000 tài khoản, Valorant lại tiếp tục thẳng tay trảm 1600 tài khoản khác trong chưa đầy 1 tháng 2

Trước đó, chương trình chống gian lận của Valorant là Vanguard đã gây khá nhiều tranh cãi khi xâm nhập và phá vỡ các chương trình thiết yếu của máy tính. Thậm chí chương trình này còn đôi lúc gây ra hiện tượng giảm khung hình và chặn chương trình của người dùng. Vanguard thậm chí còn gây ra lỗi khó chịu và không tối ưu. Ví dụ như khi một game thủ chuyên nghiệp CS:GO là Mixwell chỉ cắm điện thoại vào máy tính để sạc, nhưng Vanguard đá Mixwell ra khỏi game. Có lẽ Riot Games cần phải cải thiện chương trình chống gian lận hơn trong tương lai.

Vừa xóa 9000 tài khoản, Valorant lại tiếp tục thẳng tay trảm 1600 tài khoản khác trong chưa đầy 1 tháng 3

Dù vậy, Vanguard vẫn thực hiện khá hiệu quả trong việc phát hiện gian lận. Nó đã phát hiện và giúp Riot Games cấm hàng loạt tài khoản kể từ lúc mới bắt đầu thử nghiệm cho đến nay. Chương trình này cũng sẽ liên tục tiến hóa khả năng phát hiện gian lận để phát hiện người sử dụng hack tốt hơn trong tương lai.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang