Vì quá keo kiệt với người chơi, Genshin Impact liên tục bị game thủ nước nhà chỉ trích không thôi

Dù là một trò chơi sinh tồn cực kì thành công nhưng Genshin Impact vẫn bị những game thủ nước nhà công khai chỉ trích bởi vì sự keo kiệt đối với người chơi của mình

Tính cho đến thời điểm hiện tại, trong thị trường game thế giới mở thì Genshin Impact vẫn là cái tên nổi tiếng nhất với số lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo, hoạt động trong những hội nhóm vô cùng sôi nổi. Tuy nhiên đối với một trò chơi có độ nổi tiếng toàn cầu như thế nhưng những game thủ tại quê nhà Trung Quốc lại thường xuyên buông lời chỉ trích miHoYo (Hoyoverse) với một nguyên do vô cùng đơn giản, đó là NPH game này quá keo kiệt với game thủ.

genshin impact mihoyo keo kiệt với game thủ

Genshin Impact hiện tại sở hữu rất nhiều những bất cập về tài nguyên trong game mới được game thủ đề cập trong những thời gian gần đây. Một trong số đó chính là sự cân bằng giữa vũ khí và các nhân vật trong game, bởi những nhân vật mới được giới thiệu đang có sức mạnh quá lớn, khiến cho hàng loạt những nhân vật cũ dần mất đi chỗ đứng của mình. Thêm vào đó việc cân bằng tài nguyên trong game của miHoYo được đánh giá là vô cùng keo kiệt.

Xem thêm: Genshin Impact: Tổng số nguyên thạch trong bản cập nhật 2.7 mà game thủ sẽ nhận được

genshin impact mihoyo keo kiệt với game thủ

Theo ý kiến của nhiều game thủ thì tốc độ tăng tiến sức mạnh của người chơi sẽ không báo giờ có thể bắt kịp được với tần suất ra mắt nội dung, các nhân vật mới ở thời điểm hiện tại. Nếu nói riêng việc nuôi dưỡng những nhân vật trong game lên cấp độ cao nhất, max hầu hết các Thiên phú cũng đã là một thử thách vô cùng lớn rồi. Trong khi đó những tài nguyên trong game lại vô cùng hạn chế ở mức độ tối đa, thậm chí việc "dollar thần chưởng" cũng chỉ giải quyết được một phần nhỏ của vấn đề mà thôi.

Xem thêm: Cộng đồng Genshin Impact lại kéo phong trào khoe First C6 mới khá vui nhộn

Có một số ý kiến hài hước rằng dù cho đến cuối đời thì người chơi sẽ không bao giờ có thể hoàn thành tất cả những gì mà miHoYo đặt ra trong Genshin Impact cả, bởi nguồn tài nguyên phân bố trong game là quá eo hẹp.

genshin impact mihoyo keo kiệt với game thủ

Chưa kể với những sự kiện hỗ trợ cho người chơi của Genshin Impact cũng bị cho rằng trao những phần thưởng "mang tính chất tượng trưng". Thêm vào đó những phần quà đền bù chậm trễ của Hoyoverse cũng là thứ khiến cho game thủ cảm thấy không thật sự hài lòng với cái đối mặt với vấn đề của NPH này.

genshin impact mihoyo keo kiệt với game thủ

Nhìn chung thì Genshin Impact vẫn đang là một trò chơi hấp dẫn và thu hút cộng đồng game thủ bởi lối dẫn cốt truyện cuốn hút, nội dung đa dạng của mình. Tuy nhiên việc miHoYo cứ quyết tâm trung thành với cách vận hành game kiểu "tiết kiệm tài nguyên" với người chơi sẽ khiến cho trò chơi này vẫn sẽ phải hứng chịu những phản ứng tiêu cực trong tương lai xa hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang