Elden Ring sụt giảm về số lượng người chơi mạnh mẽ, vì sao lại như vậy?

Elden Ring dù đạt được số lượng hơn 15 triệu bản game đã tiêu thụ nhưng lại sụt giảm mạnh mẽ về số lượng người chơi khiến nhiều người không khỏi thắc mắc

Sức hút của Elden Ring kể từ khi  mới ra mắt cho đến thời điểm hiện tại là điều không thể phủ nhận được, tạo nên những thay đổi khó tin đối với làng game thế giới. Số lượng người dành sự yêu thích đặc biệt cho Elden Ring là vô cùng khổng lồ và trong số đó cũng không hề thiếu những cái tên nổi tiếng, điển hình nhất chính là tỷ phú Elon Musk cũng là một fan của trò chơi này.

elden ring sụt giảm người chơi

Tuy nhiên bất chấm một trò chơi có nổi tiếng đến đâu thì dấu hiệu đi xuống là điều không thể tránh khỏi, và Elden Ring cũng không nằm ngoài nguyên lý này. Với một ngưỡng sản phẩm bán ra vượt ngưỡng 15 triệu bản nhưng Elden Ring đang khiến cho không ít người hâm mộ phải lo lắng khi dần "hụt hơi" ở một chỉ số quan trong nhất, đó chính là số lượng người chơi.

elden ring sụt giảm người chơi

Theo như một thống kê mới nhất của Steam thì số lượng người chơi Elden Ring sau 3 tháng phát hành đã có dấu hiệu giảm dần một cách rõ rệt trong 2 tháng tiếp theo. Tất nhiên số lượng người chơi trực tuyến giảm mạnh cũng không đồng  nghĩa với việc Elden Ring đang tuột dốc mạnh mẽ. Nguyên do là trò chơi này vẫn có những hoạt động chơi game theo hình thức offline và người chơi chủ yếu tập trung cho việc chiến đấu với boss bằng chính sức lực của mình.

Xem thêm: NPH Elden Ring công bố về một dự án game Gundam mới, có cả yếu tố Metaverse và Esports

Tuy nhiên những thông số này cũng phần nào cho thấy được rằng Elden Ring cũng đang có những vấn đề của riêng mình.

elden ring sụt giảm người chơi

Lý do đầu tiên được cộng đồng game thủ chỉ ra đó là Elden Ring quá khó chơi, không thích hợp với đại đa số game thủ chơi game thông thường. Điều này cũng khiến cho doanh số bán ra của game dù tăng cực kì mạnh nhưng vì quá khó nên số lượng người gắn bó với game cũng giảm dần theo thời gian.

Xem thêm: Học cách lên đồ Elden Ring của Phù thủy Tối thượng Elon Musk trên Twitter

elden ring sụt giảm người chơi

Thêm vào đó việc không có quá nhiều những bản cập nhật  mới cũng là điều khiến cho không ít những game thủ đã "phá đảo" trò chơi này cũng không biết phải làm gì tiếp theo trong game. Ngoài ra thì sự xuất hiện của những người chơi "phá game" ở chế độ chơi online cũng là thứ khiến cho nhiều game thủ quyết định chọn chế độ chơi offline như một cách bảo vệ sự an toàn cho mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang