Vì sao các tài khoản Genshin Impact bị đánh cắp hàng loạt và cách phòng tránh cho game thủ

Trong thời gian gần đây thì những tài khoản Genshin Impact của cộng đồng game thủ đang bị đánh cắp hàng loạt khiến cho dân tình lại thêm một phen hoảng hốt không biết nguyên do vì sao

Trong những ngày gần đây thì cộng đồng Genshin Impact lại một lần nữa xôn xao khi mà những tài khoản game của họ lại bất ngờ bị đánh cắp bởi những hacker, với những tình trạng tương tự nhau như việc bị thay đổi tài khoản mail, thông tin cá nhân để rồi mất toàn bộ tài khoản vào tay kẻ xấu.

Có rất nhiều nguyên nhân cho sự việc này diễn ra và hầu như đều là do sự bất cẩn của cộng đồng game thử trong việc bảo quản tài khoản của mình một cách cẩn thận. Hôm nay Lagvn sẽ cùng điểm qua những lỗi về bảo mật mà game thủ thường gặp phải khiến cho tài khoản của mình có khả năng "bay màu" rất cao.

Xem thêm: Genshin Impact: Leaker Trung Quốc hé lộ hàng loạt thông tin về bản cập nhật 3.0 sắp tới

Sử dụng những trang web đếm số lượng quay

Những trang web đếm số lượt quay trong Genshin Impact vô cùng phổ biến, mục đích của chúng đó là giúp cho người chơi có thể đếm số lần mà mình đã roll ra những nhân vật, vũ khí 5 sao và dùng những số liệu này để chia sẻ cho những người bạn bè của mình. Tuy nhiên có một sự thật đó là những bộ đếm này chứa những mã để can thiệp vào dữ liệu của trò chơi, từ đó lấy ra được số lần roll của game thủ.

tài khoản genshin impact bị hack

Việc can thiệp vào dữ liệu của game sẽ khiến cho game thủ gặp khá nhiều rủi ro tiềm ẩn, bởi bạn không biết rằng những dữ liệu nào đã được các trang web này truy cập vào, cũng như là không biết liệu thông tin của mình có bị những hacker chiếm dụng để làm việc gì khác hay không. Do đó việc hạn chế sử dụng ở mức tối đa các bộ đếm lượt roll trong Genshin Impact là điều mà game thủ cần phải đặc biệt lưu ý.

Xem thêm: Genshin Impact: Hướng dẫn Itto Sát Thương Nham với cách lên Thánh Di Vật và vũ khí mạnh nhất

Sử dụng những tools, công cụ tải từ các trang web lạ về máy tính, thiết bị di động

tài khoản genshin impact bị hack

Những ứng dụng, công cụ được tải từ những trang web không được xác thực có thể chứa những mã độc, từ đó chúng có thể truy cập và thay đổi dữ liệu trò chơi của game thủ trong nháy mắt. Cũng bởi vì điều đó mà việc tải những phần mềm lạ từ những trang web không được xác thực có thể khiến cho các mã độc tồn tại trong máy tính hay thiết bị di động của bạn, từ đó đánh cắp toàn bộ thông tin chứ không chỉ riêng những tài khoản game.

Sử dụng những trang web yêu cầu game thủ đăng nhập Thẻ thông hành Hoyoverse

tài khoản genshin impact bị hack

Những trang web này có khá nhiều nội dung khác nhau, từ việc truy cập đếm lượt roll nhân vật, vũ khí, số lượng tài nguyên đã thu thập trong game,....và việc đăng nhập tài khoản của mình vào những trang web này sẽ tạo ra những nguy cơ lớn khiến bạn bị đánh cắp thông tin trong nháy mắt (Tất nhiên là ngoài trang Hoyolab rồi nhé).

Bình luận của game thủ

Có khá nhiều game thủ để lại những bình luận xung quanh vấn đề này, hầu hết đều cho biết rằng những bộ đếm yêu cầu truy cập thông tin của game thủ đều có khả năng rất cao khiến cho họ phải "ôm hận". Nguyên do là sau khi truy cập vào những trang xem lượt roll đó thì người chơi sẽ không biết liệu những người nắm giữ dữ liệu của game thủ sẽ làm gì với chúng.

tài khoản genshin impact bị hack

tài khoản genshin impact bị hack

Ngoài ra thì việc tải những phần mềm crack game offline cũng là một trong số những nguyên nhân được ủng hộ nhiều nhất, khi những bản crack các trò chơi có khả năng khá cao đều chứa malware. Những mã độc này không chỉ đánh cắp tài khoản game mà bất kì thông tin cá nhân nào trên máy tính của game thủ cũng sẽ bị tấn công không thương tiếc.

Tất nhiên người chơi cũng nên tránh click vào những đường link lạ trên bất kì nền tảng nào, bởi đây cũng là một phần lý do cho việc người chơi bị dính mã độc, từ đó bị đánh mất thông tin lúc nào không hay.

Kết luận

Trong thời điểm mà các tài khoản game đang bị hack hàng loạt như thế này thì việc giữ bảo mật cho tài khoản Genshin Impact là điều vô cùng cần thiết. Điều này yêu cầu người chơi cần phải có những biện pháp phòng tránh như thường xuyên đổi mật khẩu tài khoản, tránh tải những phần mềm có khả năng chứa mã độc và hạn chế ở mức tối đa việc sử dụng những bộ đếm lượt roll....nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân cũng như là tài khoản Genshin Impact của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang