Vì sao Neeko mạnh như vậy nhưng lại bị "bay màu" khỏi meta mùa 10 của LMHT?

Neeko từng là một trong những vị tướng thuộc top đầu meta của LMHT nhưng từ khi mùa 10 bắt đầu thì cô nàng này đã không thể thể hiện được sức mạnh của mình

Đưuọc ra mắt từ giai đoạn Tiền mùa giải 2019 và Neeko đã có một khoảng thời gian dài để có thể chen chân vào Đấu trường chuyên nghiệp của LMHT. Đỉnh điểm sức mạnh của vị tướng này có thể kể đó là ở thời điểm MSI 2019 khi mà cô nàng này trở nên cực kì mạnh tại Đường trên lẫn Đường giữa nhờ vào những trang bị có hiệu ứng trên đòn đánh và khả năng mở giao tranh cực mạnh của mình.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 1.

Neeko sau khi quá mạnh ở giải đấu MSI đã bị nerf không thương tiếc lối chơi hiệu ứng đòn đánh

Sau đó thì Neeko cũng bị Riot Games để ý đến và cô nàng giờ đây chỉ còn là một vị tướng Pháp Sư Đường giữa, tuy nhiên với lối chơi Nâng Cấp Băng Giá thì Neeko vẫn trở nên vô cùng bá đạo và độ hot của vị tướng này không phải là chuyện đùa. Thậm chí vị tướng này còn là con bài chiến lược của Faker tại giải đấu LCK Mùa Hè 2019.

Tuy nhiên sau khi CKTG 2019 vừa kết thúc thì sức nóng của Neeko đã bất ngờ giảm một cách nhanh chóng và dường như biến mất khỏi meta của LMHT khi mà phiên bản Tiền mùa giải 2020 được cập nhật.

Theo như chuyên trang Op.gg thì Neeko đã trở thành vị tướng thứ 3 đứng sau Ngộ Không và Skarner bị "bay màu" bởi vì có quá ít dữ liệu để thống kê. Trong một trang thống kê khác mang tên LeagueofGraph thì vẫn còn một ít số liệu của Neeko nhưng tỉ lệ chọn chỉ nằm ở mức 1,5% và tỉ lệ thắng cũng chỉ nằm ở mức 49% mà thôi.

Vì sao Neeko mạnh như vậy nhưng lại bị bay màu khỏi meta mùa 10 của LMHT? 2

Neeko đang rơi vào tình trạng giống Ngộ Không khi có quá ít dữ liệu thống kê và có quá ít người chơi

Vì sao Neeko mạnh như vậy nhưng lại bị bay màu khỏi meta mùa 10 của LMHT? 3

Biểu đồ tỉ lệ chọn của Neeko trên LeagueofGraph chỉ có đi xuống sau giai đoạn tháng 6 năm 2019, tỉ lệ chọn còn thấp hơn cả những Maokai, Ivern với 1,5% pickrate

Theo như nhiều người đự đoán thì vói meta tranh chấp Rồng như hiện tại thì Neeko đáng lẽ ra phải là con bài mở giao tranh được ưa chuộng bậc nhất meta. Tuy nhiên đó chỉ là trên phương diện lý thuyết thôi bởi thực tế đã thể hiện hoàn toàn khác. Đơn giản là Neeko quá phụ thuộc và chiêu cuối để mở giao tranh và khả năng hỗ trợ đồng đội từ sớm là điều mà cô nàng khó có thể làm được.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 5.

Bộ kỹ năng nhiều điểm hạn chế của Neeko không thích nghi nổi với meta mới

Một chiêu (E) của Neeko sẽ tạo khả năng trói chân nhưng chiêu thức đó chỉ có thể cố định kẻ định ở vị trí gần lính mà thôi, còn khi người chơi tung chiêu ra giữa sông thì khả năng trúng đòn là cực kì thấp.

Ngoài ra thì hiện tại đã và đang xuất hiện rất nhiều những vị tướng Đường giữa hoàn toàn có thể thực hiện được vai trò của Neeko với chất tướng cũng mạnh hơn hẳn. Ví dụ điển hình nhất chính là 2 vị tướng Ornn và Rumble với khả năng mở giao tranh cực kì tốt khi chơi tại vị trí Đường giữa. Nhưng khác với Neeko, 2 vị tướng này dường như không phải tiếp cận giao tranh mà vẫn có thể gây được hàng tấn sát thương lên đối phương.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 6.

Ornn và Rumble đang liên tục được các đội tuyển chuyên nghiệp lẫn game thủ xếp hạng đơn sử dụng ở đường giữa

Ngoài những vị tướng Đấu Sĩ ra thì meta của LMHT hiện tại khá ưa chuộng những vị tướng Pháp Sư có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ "chỉ điểm" thẳng vào đầu của đối phương như Syndra, Cassiopeia....và chúng hoàn toàn tạo được hiệu quả hơn hẳn Neeko. Không gây nhiều sát thương mà mở giao tranh cũng không tốt bằng thì việc bị đào thải là điều đương nhiên.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 7.

Syndra có khả năng kiểm soát lính và gây sát thương cả bùng nổ lẫn duy trì cực kì tốt

Tuy nhiên chỉ được ra mắt hơn 1 năm thì Riot Games không thể thực hiện việc làm lại Neeko bởi cô nàng này vẫn có cơ chế biến thân khá thú vị. Có lẽ một kế hoạch buff cho vị tướng này trong những phiên bản sắp tới là vô cùng cần thiết để mở đường cho tương lai tăm tối của cô nàng này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang