Vừa săn lùng leaker cũ, vì sao Genshin Impact liên tục bị leak nhân vật mới tại Fontaine?

Tưởng chừng như đã tạm thời ngăn chặn được các kênh Leak lớn và nổi tiếng trên khắp thế giới, thế nhưng Genshin Impact vẫn bị leaker hoành hành và tung một lượng lớn nhân vật sẽ ra mắt dự kiến từ bản 4.0 trở đi khi vùng đất Fontaine ra mắt. Vậy vấn đề này thật sự nằm ở leaker hay ở một vấn đề nào khác?

Vừa săn lùng leaker cũ, vì sao Genshin Impact liên tục bị leak nhân vật mới tại Fontaine?

Chưa đầy 1 tháng kể từ ngày Hoyoverse dọa kiện và chính thức 'đóng cửa' Ubatcha - một leaker Genshin Impact nổi tiếng với cộng đồng theo dõi lớn mạnh trên mạng xã hội, tựa game này tiếp tục gánh chịu một đợt Leak nhân vật khổng lồ không thua kém gì lúc leak toàn bộ nhân vật của Sumeru khi chúng ta vẫn còn ở bản 2.6 tại Inazuma. Với số lượng cập nhật bị leak này, lượng nội dung có thể tương đương khoảng 6 tháng cập nhật kéo dài từ bản 4.0 đến tận 4.3 - 4.4 cuối năm 2023 này.

Dĩ nhiên, sau khi bị thanh trừng quá nặng tay thì chẳng ai dám đứng ra 'xác nhận' những thông tin leak này. Nhưng khi so với tốc độ đánh bản quyền và xóa tất cả các bài đăng vào thời điểm đầu tiên xuất hiện, cộng đồng dễ dàng biết được rằng đây là các nguồn leak chính xác với model nhân vật cùng ngoại hình thiết kế đúng theo đất nước Fontaine (với thời gian sau đó cũng có một số leaker nhỏ xác nhận). Bài viết rõ ràng sẽ không trích dẫn trực tiếp các nguồn leak từ Fontaine trước nguy cơ bị Hoyoverse 'thăm hỏi'...

Vừa săn lùng leaker cũ, vì sao Genshin Impact liên tục bị leak nhân vật mới tại Fontaine? 2

Trích lời một số leaker trước đây đã từng chỉ trích Hoyoverse trong cách quản lý file beta test của mình, chính công ty đã không thay đổi một số yếu tố bảo mật khiến những thông tin nhân vật này bị leak ra một cách quá dễ dàng - và ngay cả các leaker thông thường cũng có thể nắm được lượng thông tin này. Rõ ràng, khi Hoyoverse gần như đã dọn sạch leaker lớn nổi tiếng trên thế giới, việc leaker mới xuất hiện tung thông tin nhân vật mới gần đây cho thấy rõ ràng việc dọn dẹp leaker không hề có tác dụng gì đến vấn đề này.

Vừa săn lùng leaker cũ, vì sao Genshin Impact liên tục bị leak nhân vật mới tại Fontaine? 3

Tại đây, cộng đồng game thủ cũng khá rõ ràng trước giải pháp cho vấn đề này. Dĩ nhiên Leak quá nhiều sẽ không tốt cho việc phát triển game, tuy nhiên việc trừng trị các kênh leak sớm chỉ một bản cập nhật cũng không mấy tốt đẹp trong mắt cộng đồng yêu mến Genshin cũng như bàn tán về các thông tin mới sắp ra mắt này. Bên cạnh đó, việc tăng cường bảo mật thông tin cũng cần được áp dụng để tránh những đợt leak khổng lồ với nội dung 6 tháng game bị tung sạch sẽ ra hết cũng không còn gì thú vị cho game thủ mong đợi nữa.

Vừa săn lùng leaker cũ, vì sao Genshin Impact liên tục bị leak nhân vật mới tại Fontaine? 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang