Top 10 nhân vật tốt nhất để hỗ trợ cho Xiao trong Genshin Impact

Với việc chuẩn bị được rerun trong banner 3.4, ngó qua một số nhân vật nên có trong đội hình của anh chàng Dạ Xoa này nhé.

Xiao là một super-carry, nghĩa là anh ta nên ở trên sân để gây sát thương thường xuyên nhất có thể. Do đó, các hỗ trợ của anh ấy cần phải có tiện ích tốt - từ việc cung cấp năng lượng/khiên/hồi máu cho Xiao cho đến gây sát thương off-field.

Vì thế, dưới đây là top 10 hỗ trợ tốt nhất cho Xiao trong Genshin Impact mà bạn nên sử dụng, hoặc nên tìm cách mang về đội.

1. Faruzan

Xiao team 1

Nhân vật đàu tiên phải kể đến chính là cô nàng Miku from Sumeru này. Faruzan cung cấp một loạt những tiện ích to lớn đến Xiao như giảm kháng Phong, tăng sát thương và khuếch tán nguyên tố. Lượng sát thương mà Faruzan tăng cho Xiao sẽ rơi vào từ 40-60% tùy thuộc vào cung mệnh và các chỉ số khác của cô nàng.

Mặc dù không hỗ trợ cho Xiao về mặt chiều cao, nhưng Faruzan là nhân vật cần thiết trong đội hình Xiao DPS của các bạn.

2. Zhongli

Chiếc khiên vững chắc nhất trong game sẽ là thứ mà Xiao cần để không đột tử giữa đường và có thể tập trung gây sát thương một cách tối đa trong quá trình biến thành máy dập đúng nghĩa. Ngoài ra, Zhongli không yêu cầu quá nhiều năng lượng để hoạt động hiệu quả.

3. Albedo

Xiao team 2

Đây là một trong những sub-DPS có thể gây sát thương off fìeld đáng kinh ngạc trong Genshin Impact, thời gian mà Hoa Mặt Trời tồn tại bằng với thời gian kĩ năng nộ của Xiao có được.

Ngoài ra, Albedo có khả năng tạo hạt khá tốt, tương đương với Fischl C6. Trang bị của Albedo cũng khá dễ để có được, đặc biệt là Con Thoi Chu Sa - vũ khí trấn 4 sao của anh chàng. Ngoài ra thì Albedo không quá kén chọn vũ khí cho mình.

4. Bennett

Không có gì ngạc nhiên khi hỗ trợ phổ thông Bennett phù hợp để đi cùng Xiao. Kĩ năng nộ của anh ấy mang lại khả năng hồi phục nhanh chóng trong khi anh ấy cung cấp ATK buff từ cả thiên phú của mình và bộ TDV Tông Thất.

Người chơi có thể cần phải cẩn thận một chút khi sử dụng Bennett, vì những cú lao xuống của Xiao sẽ đẩy lùi kẻ thù - đôi khi nó làm cho chúng  khó ở trong vòng tròn của kĩ năng nộ từ Bennett.

5.Sucrose

Đây là một trong các cục pin khá tốt cho Xiao. Ở C0, cô nàng nên sử dụng Mảnh Chương Tế Lễ, nhưng ở C1 trở lên thì cô nàng có thể sử dụng bất kì pháp khí nào khác để tăng khả năng cấp sát thương cho đồng đội.

6. Raiden Shogun

Xiao team 3

Raiden Shogun là cục pin cho tất cả các đội hình, cùng với đó là cung cấp thêm sát thương cho các pha dập của Xiao từ kĩ năng nguyên tố của Lôi Thần.

Ngay cả ở C0, sát thương cá nhân từ Raiden gây được cũng rất đáng để quan tâm. Hạn chế duy nhất là Raiden cần đầu tư nhiều hơn so với các nhân vật khác.

7. Diona

Diona sẽ cho khả năng nạp năng lượng, tạo giáp và hồi máu cho Xiao. Đội hình Xiao 2 Băng cũng khá được ưa chuộng trong một quãng thời gian.

Với Cung Tây Phong, người chơi cũng có thể tạo ra một số hạt năng lượng, từ đó có thêm khả năng tuần hoàn nhân vật tốt hơn.

8. Fischl

Một trong những sub-DPS cực kì tốt kiêm cục pin cho đội hình, đặc biệt là ở C6. Nếu người chơi có được cô nàng, hãy nghĩ về chuyện đưa Fischl vào đội hình của Xiao trong tương lai.

9. Yelan

Xiao team 4

Sub-DPS được săn đón hàng đầu trong Genshin khi ghép cặp trong đội hình của Xiao vẫn rất phù hợp nhờ khả năng tăng sát thương cho nhân vật đứng sân và gây sát thương thêm cho kẻ thù.

Điểm cần chú ý là Yelan yêu cầu năng lượng khá nhiều, nên cô nàng cần có một mức nạp năng lượng tương đối để duy trì các chiêu thức trong đội hình.

10. Jean

"Đan chồ" có thể được xây dựng như một DPS phụ, trong khi vẫn cung cấp khả năng hồi máu cho toàn đội và tạo ra các hạt tương đối nhanh bằng kĩ năng của mình. Về thánh di vật cũng tương đối đa dạng với các tùy chọn như Xà Cừ Đại Dương, Tông Thất Cổ hoặc cả Dấu Ấn Ngăn Cách.

Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Xiao và Wanderer kết hợp với nhau?
Xem thêm: Góc tư vấn: Nên roll nhân vật nào ở phiên bản Genshin Impact 3.4?

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang