Krafton khởi kiện một công ty game vì sử dụng cái tên PUBG trái phép

Một hãng game đã sử dụng cái tên PUBG trái phép và có khả năng sẽ bị Krafton khởi kiện trong tương lai gần

Vừa qua thì cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ khi thông tin Banger Games cùng thương hiệu game PUBG hợp tác với nhau, kèm theo đó là một sản phẩm thử nghiệm mang tên Alpha với lối chơi được kết hợp với PUBG đã khiến cho rất nhiều người không khỏi bàn tán vô cùng xôn xao. 

Xem thêm; Tuyển thủ Esports Việt nhận án phạt Global ban vì sử dụng phần mềm hack trong thi đấu

Tuy nhiên mới đây thì phía Krafton cũng đã tuyên bố rằng họ không hề có bất kì kế hoạch hợp tác nào với Banger Games cả, đồng thời xem xét để đâm đơn kiện phía công ty này vì đã sử dụng tên PUBG một cách trái phép.

Krafton khởi kiện một công ty game vì sử dụng cái tên PUBG trái phép

Có thể thấy được rằng thông tin hợp tác này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, từ đó được đăng tải và chia sẻ bởi khá nhiều trang tin tức về game và tiền điện tử khác nhau. Nhưng điều đáng nói ở đây đó là thông tin này hoàn toàn không chính xác, thậm chí hãng Banger Games còn thiết kế một poster giả, dán logo của PUBG vào như một cách thuyết phục lòng tin của game thủ.

Xem thêm: Tencent tích cực mua cổ phần của loạt công ty nước ngoài, quyết vươn mạnh ra thị trường quốc tế

Krafton khởi kiện một công ty game vì sử dụng cái tên PUBG trái phép

Trong một chia sẻ mới nhất đến từ phía Krafton cho biết hãng không có bất kì liên quan nào đến Banger Games và những thông báo từ các phương tiện truyền thông nước ngoài đều sai lệch. Ngoài ra cũng không nằm ngoài khả năng Banger Games là một công ty có dấu hiệu lừa đảo vì đã làm rò rỉ thông tin cá nhân, điều này đồng nghĩa với việc bản thử nghiệm Alpha được mở ra chỉ để thu thập thông tin cá nhân từ game thủ mà thôi.

Theo như báo cáo đến từ Krafton thì Banger Games đã sử dụng trò chơi Alpha này để quảng bá NFT và đã sử dụng cái tên PUBG mà không được cho phép, điều này đã vi phạm vào bộ luận trong không gian web 3.0/Gaming. Hiện tại Krafton đang trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị xem xét khởi kiện trong tương lai gần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Sau kỳ nghỉ Tết, các fan truyện tranh Việt Nam sẽ được chào đón cực kỳ nhiều những tân binh cũng như gặp lại các "cựu binh" đình đám. Học Viện Siêu Anh Hùng, Dragon Ball Super, Iruma Giá Đáo, Blue Lock, One Punch Man,... tất cả những cái tên ấy cùng nhiều tác phẩm khác nữa đều sẽ góp mặt trong lịch phát hành manga mới tháng 2/2023 sau đây!

Giải trí
Lên đầu trang