Krafton khởi kiện một công ty game vì sử dụng cái tên PUBG trái phép

Một hãng game đã sử dụng cái tên PUBG trái phép và có khả năng sẽ bị Krafton khởi kiện trong tương lai gần

Vừa qua thì cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ khi thông tin Banger Games cùng thương hiệu game PUBG hợp tác với nhau, kèm theo đó là một sản phẩm thử nghiệm mang tên Alpha với lối chơi được kết hợp với PUBG đã khiến cho rất nhiều người không khỏi bàn tán vô cùng xôn xao. 

Xem thêm; Tuyển thủ Esports Việt nhận án phạt Global ban vì sử dụng phần mềm hack trong thi đấu

Tuy nhiên mới đây thì phía Krafton cũng đã tuyên bố rằng họ không hề có bất kì kế hoạch hợp tác nào với Banger Games cả, đồng thời xem xét để đâm đơn kiện phía công ty này vì đã sử dụng tên PUBG một cách trái phép.

Krafton khởi kiện một công ty game vì sử dụng cái tên PUBG trái phép

Có thể thấy được rằng thông tin hợp tác này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, từ đó được đăng tải và chia sẻ bởi khá nhiều trang tin tức về game và tiền điện tử khác nhau. Nhưng điều đáng nói ở đây đó là thông tin này hoàn toàn không chính xác, thậm chí hãng Banger Games còn thiết kế một poster giả, dán logo của PUBG vào như một cách thuyết phục lòng tin của game thủ.

Xem thêm: Tencent tích cực mua cổ phần của loạt công ty nước ngoài, quyết vươn mạnh ra thị trường quốc tế

Krafton khởi kiện một công ty game vì sử dụng cái tên PUBG trái phép

Trong một chia sẻ mới nhất đến từ phía Krafton cho biết hãng không có bất kì liên quan nào đến Banger Games và những thông báo từ các phương tiện truyền thông nước ngoài đều sai lệch. Ngoài ra cũng không nằm ngoài khả năng Banger Games là một công ty có dấu hiệu lừa đảo vì đã làm rò rỉ thông tin cá nhân, điều này đồng nghĩa với việc bản thử nghiệm Alpha được mở ra chỉ để thu thập thông tin cá nhân từ game thủ mà thôi.

Theo như báo cáo đến từ Krafton thì Banger Games đã sử dụng trò chơi Alpha này để quảng bá NFT và đã sử dụng cái tên PUBG mà không được cho phép, điều này đã vi phạm vào bộ luận trong không gian web 3.0/Gaming. Hiện tại Krafton đang trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị xem xét khởi kiện trong tương lai gần.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang