Tổng hợp drama trong chính cộng đồng Genshin Impact từ lúc game được ra mắt

À thì cũng không nhiều, gần như mỗi phiên bản đều có drama nhỏ nhỏ xinh xinh thôi.

Genshin Imapct là một trong những tựa game thế giới mở thành công nhất, và như một lẽ dĩ nhiên thì cộng đồng của tựa game này cũng vô cùng phát triển. Càng đông người, càng có những ý kiến trái chiều và drama nổ lên xung quanh tựa game này.

Tổng hợp drama trong chính cộng đồng Genshin Impact từ lúc game được ra mắt

Và giờ đây, Lagvn xin mang tới cho các bạn một danh sách tổng hợp những vụ tranh cãi bé nhỏ mà cộng đồng của Genshin Impact từng tạo ra để chào mừng cho bản cập nhật 3.4 sắp tới. Cùng ngó qua xem bạn có biết hết tất cả việc này không nhé. Lưu ý đây chỉ là tóm tắt mà thôi.

Phiên bản 1.1: Zhongli

Thì cơ bản là Zhongli yếu quá, nên dân tình đòi buff. Nhưng mà lúc đấy Zhongli yếu thật, sau đợt buff thì chúng ta đã có nhiều trường phái như Zhongli vật lí, Zhongli thả đá, Zhongli sp hoặc tà đạo hơn là Zhongli sát thương Hỏa/Băng.

Phiên bản 1.2: Ganyu aka Cryo Amber

Lúc này Dê Dừa của nhiều người được ra mắt, và cộng đồng đã đánh giá Ganyu đơn giản là Amber 5 sao hệ Băng mà thôi. Dĩ nhiên, giờ thì Ganyu đã trở thành một DPS xuất sắc trong hệ của mình và được đông đảo người chơi yêu thích.

Phiên bản 1.3: Keqing Banner 

Tổng hợp drama trong chính cộng đồng Genshin Impact từ lúc game được ra mắt 2

Bé Quỳnh ngày xưa có một banner riêng, và cộng đồng simp mèo điện đã chiến đấu bằng bàn phím và mồm với cộng đồng chê, phần còn lại ngồi coi. Lúc này Hoyoverse cũng giảm thời gian của banner giới hạn đi một chút, và đủ thể loại lí do đã được đưa ra từ cả hai bên

Phiên bản 1.4: Rosaria Booba 

Kiểm duyệt và một phần lí do khác đã khiến cho cặp bưởi của tu sĩ phái tận diệt Rosaria bị nerf khá nhiều như hiện tại. Tiếng đá thương cũng không còn nữa thế nên cộng đồng đã chỉ trích nhà phát hành. Nhưng mà chịu thôi, bị kiểm duyệt mà.

Phiên bản 1.5: Eula 

DPS vật lý 5 sao đầu tiên và duy nhất tính tới thời điểm hiện tại được ra mắt trong bản cập nhật này, và như một lẽ dĩ nhiên thì cộng đồng cũng có những tranh cãi khá "nhỏ" xung quanh cô nàng. Nhưng một bộ phận game thủ bỗng hóa simp ngay sau khi nghe Eula hắt xì. 

Phiên bản 1.6: Kazuha skip

Trai không nhà được ra mắt lần đầu trong khoảng thời gian này, và có lẽ giai thoại về việc nhân vật mới yếu như thế nào đã dần hình thành trong một bộ phận cộng đồng Genshin khi chê bai anh chàng này rất nhiệt tình với đủ loại lí do. Lí do phổ biến nhất chắc là Kazuha C0 yếu hơn Sucrose C6, giờ thì thỉnh thoảng vẫn thấy, nhưng mà mọi người kệ quen rồi.

Phiên bản 2.0: Yoimiya

Em bé nhà bán pháo bông được ra mắt trong bản cập nhật này. Và thế là cộng đồng nổ ra tranh cãi về sức mạnh và tiềm năng của cô nàng. Nào là chiêu cuối vô dụng, quái đông mà đơn mục tiêu mạnh thì làm được gì và đủ loại lí do. Giờ đây, Yoimiya là nhân vật gây sát thương đơn mục tiêu lớn nhất Genshin Impact, thế nên vẫn có những vị trí nhất định giành cho cô nàng này, mỗi tội là Michos kẹp Yoimiya vào chung banner với các nhân vật khủng bố mà thôi.

Phiên bản 2.1: Kokomi

Tổng hợp drama trong chính cộng đồng Genshin Impact từ lúc game được ra mắt 3

Âm crit là thứ khiến Kokomi chịu chỉ trích nhiều nhất khi được ra mắt. Và mọi thứ đều giống như những lần trước đây: tranh cãi vì bộ kĩ năng của cô nàng.

Phiên bản 2.2: Anniversary drama 

Quà kỉ niệm quá ít nên drama nổ ra giữa những người "có là được" và "không, quá ít so với tiền tao bỏ ra" mặc dù không biết họ có bỏ tiền thật hay không.

Phiên bản 2.3: Long Tích Tuyết Sơn

Long Tích Tuyết Sơn ra mắt với một thanh chịu lạnh, và địa hình của nó đã khiến nhiều game thủ phải ngậm đắng nuốt cay mà clear map.

Phiên bản 2.4: Không có drama

YAYYYYYYYYY

Phiên bản 2.5: Yae Miko 

"Yếu", "Off field như vầy chê" và vô vàn những bình luận khác đã nhằm vào cô nàng. Giờ đây khi hệ Thảo ra mắt, ai chê gì nữa đâu.

Phiên bản 2.6: Yaeyato vs Eimiko Shipper

Đại chiến giữa những con tàu, thời gian này thì các cộng đồng OTP trong Genshin đã nổ ra những cuộc chiến nho nhỏ, và rồi thì mọi thứ cũng may là chìm xuồng về sau. Nhưng đây vẫn là một chủ đề khá được mọi người chú ý.

Phiên bản 2.7: Kazuha rerun 

Tổng hợp drama trong chính cộng đồng Genshin Impact từ lúc game được ra mắt 4

Banner Kazuha tăng mạnh về mặt doanh thu, và cũng từ đây thì những người chê Kazuha vẫn còn chống cự yếu ớt khi vẫn lấy lí do Kazuha C0 yếu hơn Sucrose C6.

Phiên bản 2.8: Đảo Táo Vàng

Đối với nhiều người, cốt truyện của Đảo Táo Vàng lần này khá được chăm chút về tính cách của từng nhân vật và nhiều điểm độc đáo riêng. Và thì dĩ nhiên là có người chê rồi. Chán, không hay, không hấp dẫn bằng cái cũ là những lí do mà họ đưa ra trong sự kiện lần này.

Phiên bản 3.0: Aranara Quest 

Nhiệm vụ rối rắm với tình huống "cầu chữ Y" đã khiến cho nhiều người phải chửi thề. Cùng với đó, 76 Aranara là thứ mà tới thời điểm hiện tại không ai muốn đụng tới nhất. Chưa kể một loạt nhiệm vụ phụ có liên quan.

Phiên bản 3.1: Cyno và Nilou

Hai nhân vật mới này đã phân tách cộng đồng thành hai nửa, và giờ thì mọi thứ đều đang đi đúng hướng với cả hai nhóm cộng đồng này. Nilou trở thành một trong những nhân vật hùng mạnh trong meta La Hoàn, và Cyno vẫn đang phát huy khá ổn vị trí của mình ở mảng sát thương Lôi lâu dài.

Phiên bản 3.2: Loli Archon

Dễ thương, thông minh và hiền hậu là những gì mà đa phần người chơi Genshin yêu thích ở vị thần này. Thế nhưng, vẫn có những thành phần anti gây nên những vụ tranh cãi nhỏ trong cộng đồng vì tạo hình của một vị thần 500 tuổi lại là con nít. Thì đã làm sao?

Phiên bản 3.3: EM raiden 

Tổng hợp drama trong chính cộng đồng Genshin Impact từ lúc game được ra mắt 5

Con hàng này đã được mang ra bàn luận từ lúc hệ Thảo ra mắt, nhưng tới thời điểm hiện tại thì mọi thứ lại trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Lối chơi Tinh Thông sẽ cho phép các hạt nổ trở thành tên lửa định hướng, còn lối chơi bình thường lại tập trung vào việc gây sát thương Lôi từ Raiden. Mặc kệ cả hai, người viết bài lệch rate rồi.

Trước phiên bản 3.4: Chắc là Anh Hai Thâm nerf

Alhaitham được leak hình ảnh đã làm người hâm mộ phát rồ vì tạo hình của mình, nhưng khi bộ kĩ năng được ra mắt thì cộng đồng lại quay xe vì không khác gì Keqing 2.0. Nhiều người hâm mộ vẫn muốn roll anh chàng về đội, nhưng nhiều người lại bảo rằng ý tưởng đấy không khả thi vì Alhaitham ở nhà làm tốt hơn. Chưa biết liệu có còn tiếp diễn sự tranh cãi này khi Alhaitham ra mắt hay không, nhưng thực sự thì vẫn còn rất dai dẳng.

Xem thêm: Tổng hợp drama mà Genshin Impact từng dính phải xuyên suốt lịch sử của mình (P1)
Xem thêm: Tổng hợp drama mà Genshin Impact từng dính phải xuyên suốt lịch sử của mình (P2)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang