Diablo tung video đầy hoài niệm về sự phát triển của các nhân vật qua 4 phần game

Kênh Tiktok của Diablo mới đây vừa chi sẻ một đoạn video mang lại nhhững cảm giác hoài niệm khi cho thấy sự khác biệt giữa các nhân vật xưa và nay trong thương hiệu hành động nhập vai này

Tựa game Diablo đầu tiên ra mắt vào năm 1997, với phần tiếp theo phát hành 3 năm sau đó. Và nay, sau 23 năm, Blizzard đang chuẩn bị ra mắt Diablo 4. Mặc dù hai phần game Diablo đầu tiên đã có tuổi đời hơn hai thập kỷ, chúng vẫn được xem là những trải nghiệm đỉnh cao nhất trong thương hiệu này. Còn với Diablo 3, sự tranh cãi liên tục tăng lên sau mỗi bản cập nhật theo mùa vì các yếu tố kiếm tiền từ nhà phát hành. Và bản thân Blizzard cũng không thể không chú ý, qua đó khẳng định Diablo 4 chủ yếu được lấy cảm hứng từ Diablo 2.

Xem thêm: Blizzard khẳng định Diablo IV sẽ không "hút máu" game thủ, nhưng liệu lời nói này có đáng tin?

Diablo tung video đầy hoài niệm về sự phát triển của các nhân vật qua 4 phần game
Diablo 4 được lấy cảm hứng phần lớn từ Diablo 2

Mới đây, một đoạn video Tiktok đăng tải trên kênh chính thức của Diablo giới thiệu với người xem các lớp nhân vật xuất hiện từ hai phần Diablo đầu tiên, bao gồm Rogue, Necromancer, Soercerer, Druid và Barbarian. Bên cạnh đó là tạo hình mới của chính họ trong Diablo 4. Sự khác biệt về hình ảnh giữa hai tạo hình dĩ nhiên rất thú vị, khi Diablo và Diablo 2 đều sử dụng phong cách 2D cho đồ họa nhân vật. Tại thời điểm thập niên 2000, đồ họa Pixel với góc nhìn từ trên cao trông rất ấn tượng. Nhưng nếu so với đồ họa 3D đẹp mắt của Diablo 4 sẽ tạo nên những cảm giác khá đặc biệt.

Diablo tung video đầy hoài niệm về sự phát triển của các nhân vật qua 4 phần game 2

Diablo tung video đầy hoài niệm về sự phát triển của các nhân vật qua 4 phần game 3

Tuy vậy, điều thú vị là sau khi nhìn thấy những hình ảnh được nâng cấp trong Diablo 4, nhiều người lại muốn ngay lập tức quay trở lại với các phần game trước đây. Những phiên bản 2D đó có thể xem là biểu tượng trong thể loại hành động nhập vai. Nhiều game thủ PC ở độ tuổi 30 40 hay lớn hơn nữa sẵn sàng bỏ ra hàng chục hay hàng trăm giờ chơi với các nhân vật "cổ lổ sĩ", để một lần nữa đối mặt với chính Diablo và Baal. Những hình ảnh dù được nâng cấp như thế nào cũng không thể thay thế cảm giác hoài niệm đó.

Xem thêm: Quá chán nản với Diablo Immortal, game thủ đua nhau trải nghiệm game "hậu bối" của Diablo II

Diablo tung video đầy hoài niệm về sự phát triển của các nhân vật qua 4 phần game 4

Diablo tung video đầy hoài niệm về sự phát triển của các nhân vật qua 4 phần game 5

Nhiều nhân vật được cập nhật trong Diablo 4 cũng không xuất hiện trong Diablo và Diablo 2. Game lấy bối cảnh 30 năm sau các sự kiện Reaper of Souls trong Diablo 3, do đó sự vắng mặt này hoàn toàn có thể hiểu được. Ngoài ra, người chơi Diablo 4 còn được tùy chỉnh các lớp nhân vật, tạo ra những phiên bản hoàn toàn mới của các "hệ tộc" kinh điển. Hoặc người chơi cũng có thể tạo nên một thế hệ các Anh hùng mới mà họ sẽ được nhìn lại đầy hoài niệm trong khoảng 20 - 30 năm tới. Diablo 4 ra mắt ngày 6 tháng 6 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang