LMHT: Riot Games trấn an cộng đồng trước Video mở đầu Mùa 2023 quá tệ hại

Khác hẳn với tất cả những video giới thiệu đầu mùa giải quen thuộc hàng năm, video giới thiệu Mùa giải 2023 của LMHT mới ra mắt đã khiến cộng đồng game thủ nổi giận và chê bai đến mức Riot Games phải lên tiếng giải thích và trấn an mọi người về định hướng phát triển game hiện tại.

LMHT: Riot Games trấn an cộng đồng trước Video mở đầu Mùa 2023 quá tệ hại

Nếu bạn chưa biết, Riot Games vừa tung ra một đoạn video "tạo nhiệt" để bắt đầu Mùa Giải 2023 cho LMHT. Tuy nhiên, thay vì các phân cảnh đánh nhau nảy lửa của các vị Tướng quen thuộc cùng nhạc nền hoành tráng, video của năm nay lại khá tẻ nhạt khi chỉ cho chúng ta xem phong cảnh của chiến trường (với độ phân giải như Unreal Engine 5), không có nhạc mới và một giọng dẫn truyện không có gì hấp dẫn cả. Video hiện tại chỉ có khoảng 21,000 lượt Like nhưng tận hơn 94,000 lượt Dislike.

LMHT: Riot Games trấn an cộng đồng trước Video mở đầu Mùa 2023 quá tệ hại 2

So với những năm trước đây, video này thật sự khiến cộng đồng game thủ thất vọng và nổi giận khi quá thiếu thốn nội dung mà mọi người muốn xem để khởi động mùa giải mới. Nhiều game thủ còn cho rằng Riot Games không còn tập trung vào mảng video được mọi người yêu thích nữa mà đổ nguồn lực vào những dự án game khác đang được phát triển. Theo lời một số game thủ, với danh nghĩa công ty tỷ đô, Riot Games lại không thể làm được một video đơn giản như mọi năm là điều không thể chấp nhận được.

LMHT: Riot Games trấn an cộng đồng trước Video mở đầu Mùa 2023 quá tệ hại 3

Sau khi công bố video chỉ vài giờ, Riot Games đã vội vã đăng tải lời giải thích và xin lỗi về video này, hi vọng cộng đồng game thủ có thể nhẫn nhịn chờ đợi "sự đầu tư" của Riot Games trong vài ngày tới. Về video, Riot Games đã có nhiều "khó khăn không đoán trước được" khiến họ phải chọn cách thực hiện video như đã đăng tải. Công ty cũng công nhận về việc video thiếu sót nhiều pha hành động hấp dẫn như mọi người mong đợi, và cũng thiếu sót trong việc giao tiếp với cộng đồng của mình về các dự án hiện tại trong game.

LMHT: Riot Games trấn an cộng đồng trước Video mở đầu Mùa 2023 quá tệ hại 4

Dĩ nhiên, lời giải thích này hoàn toàn không thể lý giải được sự thiếu sót quá lớn về nội dung trong video chào mừng của năm. Ngay cả khi Riot Games có thêm nhiều bất ngờ mới cho game thủ, chắc chắn lời giải thích này đã nhắc đến chúng để trấn an game thủ trên cả Facebook lẫn Twitter hiện tại. Trên thực tế, nhiều game thủ cũng chỉ ra rằng Riot Games hiện đang khá bận rộn cho quá nhiều dự án game mới đến mức LMHT không hề có chế độ PvE hay sự kiện nào đặc biệt trong vài năm gần đây - và ngay cả mảng Video được mọi người khen thưởng cũng xuống dốc bất ngờ là điềm báo không ổn cho việc phát triển chính của LMHT hiện tại.

LMHT: Riot Games trấn an cộng đồng trước Video mở đầu Mùa 2023 quá tệ hại 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang