Zeri bị giảm 5 tốc độ di chuyển khiến người chơi LMHT tự hỏi rằng đó có phải là nerf hay không

Việc giảm 5 tốc độ di chuyển thực sự có phải là một màn nerf hay không?

Đôi khi có cảm giác như Riot Games không biết cách cân bằng những vị tướng có vấn đề như Irelia hay Kassadin, và các nhà phát triển chỉ giảm đi 5 tốc độ di chuyển của những vị tướng này và tiếp tục. Hầu hết người chơi coi rằng đó là một hiệu ứng giả dược, nhưng nhà phát triển David “Phreak” Turley đã giải thích liệu điều này có  tác dụng gì hay không hay nó chỉ là một meme mà thôi.

Zeri nerf

Sau khi thấy Zeri, một xạ thủ mạnh mẽ nổi tiếng với sự hiện diện vượt trội trong thi đấu chuyên nghiệp, đang bị giảm tốc độ di chuyển trong bản vá chuẩn bị cho CKTG, một người dùng đã hỏi rằng liệu đây có thực sự là một nerf hay không. Phreak đã trả lời điều này, nói rằng nó làm giảm tỉ lệ thắng của vị tướng này xuống khoảng 1 phần trăm.

"Lần cuối chúng tôi làm điều đó là vào năm nay với Nidalee và tỉ lệ thắng của vị tướng nằm đâu đó khoảng 1%. Dĩ nhiên, Nidalee có kĩ năng di chuyển, thế nên cô ấy quan tâm về các chỉ số khác hơn là những vị tướng phụ thuộc vào tốc độ di chuyển. Nhưng việc tỉ lệ thắng giảm khoảng 1% là ổn", Phreak giải thích.

Zeri nerf

Trước đây, người chơi đều nhìn thấy Irelia, Nidalee và Kassadin đều bị giảm sức mạnh theo cách này khi họ khủng bố cả xếp hạng đơn lẫn chuyên nghiệp. Người chơi tin rằng điều này ít hoặc không ảnh hưởng đến cấp độ sức mạnh của tướng, nhưng thực tế, tốc độ di chuyển là một chỉ số quan trọng có thể giúp các vị tướng có lợi thế hơn so với kẻ thù.

Zeri nerf

Tốc độ di chuyển giống như một chỉ số không chỉ có giá trị đối với các xạ thủ mà còn đối với các vị tướng khác. Đó là một chỉ số tuyệt vời nhưng không đáng chú ý, cho phép chạy trốn, đuổi kịp kẻ thù và thậm chí đạt tới mục tiêu kịp thời. Thông thường, tốc độ di chuyển bị bỏ qua nhưng đó là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong trò chơi. Nói cách khác, giảm đi 5 tốc độ di chuyển không chỉ là một meme đơn thuần.

Xem thêm: Ruler đang luyện một con bài tẩy để chuẩn bị cho CKTG 2023?
Xem thêm: BeryL vẽ ra hướng để cho Riot Games có thể giúp LMHT trở nên tốt hơn

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang