"Đú trend" là gì và vì sao mọi người lại sử dụng từ này trên MXH nhiều như thế?

"Đú trend" là một từ được cộng đồng game thủ sử dụng vô cùng nhiều trên MXH hiện tại và nhiều người vẫn chưa hiểu được liệu từ này có nghĩa là gì.

Khi mà thời buổi Internet càng ngày càng phát triển thì con người cũng trở nên linh hoạt hơn trong việc bắt kịp những xu hướng mới trong cộng đồng với mong muốn không bị tuột lại so với bạn bè của mình. Cũng chính vì thế mà việc luôn nắm bắt xu hướng là một thứ mà giới trẻ hết mực quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Nhưng khi mà có quá nhiều người bắt đầu đua nhau để theo kịp "trend" thì cụm từ "đú trend" cũng đã ra đời và được rất nhiều người sử dụng một cách vô cùng thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng hiếu được nghĩa của cụm từ "đú trend" có nghĩa là gì và bài viết hôm nay sẽ giải nghĩa cụm từ này cho bạn.

Nghĩa của từ "đú"

Đú là một từ được sử dụng để mỉa mai, châm chọc một người khác được lấy từ "đú đởn" có nghĩa là đua đòi, học theo những hành động, phong trào của người khác nói riêng và của đám đông nói chung. Cũng từ đó mà "đú" cũng được sử dụng để mia mai những người thực hiện, bắt chước theo những trào lưu không tốt.

Bên cạnh đó thì từ "đú" cũng thường xuyên được sử dụng với mục đích là để chửi bậy, nhưng đối với nhiều bạn trẻ thì nó cũng được sử dụng với ý nghĩa để nói vui đơn thuần trong một nhóm bạn thân. Nhưng nếu như bạn không hiểu rõ được ý nghĩa của nó thì có thể dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Nghĩa của từ "trend"

Trend nếu dịch ra từ tiếng Anh thì có thể hiểu ở đây là xu hướng, xu thế, có thể dùng để nói về hướng chuyển biến của thời đại về một sự vật, sự việc nào đó.

Khi sử dụng "hot trend" thì chúng ta có thể tạm hiểu được rằng đây là một xu hướng, xu thế đang được rất nhiều người quan tâm đến một cách mạnh mẽ trong một khoản thời gian nhất định.

 Đú trend là gì và vì sao mọi người lại sử dụng từ này trên MXH nhiều như thế?

Ngoài ra thì cụm từ "Google Trends" thường được sử dụng để một công cụ giúp cho người dùng có thể bắt kịp được những xu hướng đang thịnh hành trên toàn thế giới, hoặc cụm từ Top Trending Youtube cũng thường xuyên được sử dụng để nói về những video cực hot trên Youtube được cộng đồng xem ở một cường độ cao.

Nghĩa của từ "đú trend"

Nếu xét về những nghĩa ở trên thì chúng ta có thể hiểu được rằng "đú trend" chính là học đòi, đua đòi theo những xu hướng được nhiều người quan tâm và thường được nói với tâm thế vui là chính mà không thật sự quá gay gắt như những gì mà bản thân từ "đú" thể hiện.

Một số "trend" từng thu hút rất nhiều người "đú" theo có thể kể đến bao gồm:

"Thử thách với son môi": Hay còn gọi là "lipstick challenge", là trào lưu khoe xương quai xanh quyến rũ. Để "đú" theo, bạn chỉ cần đặt son môi đứng vững trên xương quai xanh của mình và tạo kiểu dáng quyến rũ chút là được.

"Đổi giới tính": Được rất nhiều người nổi tiếng tham gia. Bạn sử dụng phần mềm Faceapp, chuyển đổi giới tính của mình là có thể "đú trend" rồi.

+ Điệu nhảy lắc lư thay đồ": Bạn tạo ra video, mà trong đoạn video đó, bạn chỉ cần lắc hông là bộ đồ bạn đang mặc liền thay đổi. Việc này khá khó "đú", nhưng vẫn rất nhiều người làm theo.
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang