Khi những bản đồ trong Counter-Strike được lấy ý tưởng từ đời thực

Những bản đồ trong Counter Strike đều lấy hình ảnh từ những công trình ngoài đời để rồi đem đến cho game thủ những map vô cùng chất lượng.

Rất nhiều khung cảnh trong thế giới game được lấy cảm hứng từ những thứ ngoài đời thực từ trước đến nay. Ngay cả Counter-Strike cũng không nằm ngoài điều đó khi những thứ trong game như bản đồ chơi, súng ống... đều được lấy 100% từ đời thực. Dù khi được đưa vào game những địa điểm đó sẽ được chỉnh sửa lại đôi chút nhưng nếu nhìn sơ qua thì bạn đã có thể đoán ra ngay những địa danh mà game đã đưa vào. Hãy cùng điểm qua những bản đồ được lấy cảm hứng từ thực tế trong Counter-Strike nhé.

1. de_inferno 

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 1.

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 2.

de_inferno là bản đồ được thiết kế dựa trên khu vực Mission San Juan Capistrano nằm tại Nam California, Mỹ. Đây là khu vực sinh sống của những người Tây Ban Nha. Nếu chơi game nhiều thì bạn có thể thấy được rõ lối kiến trúc mang phong thái của những thị trấn nhỏ tại xứ Basque, Tây Ban Nha. 

2. cs_italy

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 3.

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 4.

cs_italy có lẽ là bản đồ nổi tiếng nhất trong thế giới CS với các game thủ yêu thích tựa game bắn súng. Bản đồ này được thiết kế dựa trên lối kiến trúc của một thị trấn nhỏ, với phong cách kiến trúc mang đậm chất Ý. Tuy vậy, tác giả của bản đồ này và Valve cũng từngxác nhận rằng bản đồ này đã được dựng nên từ một kiến trúc ngoài đời thực. Nhiều game thủ phỏng đoán rằng, đây có thể là thị trấn Brixen, thuộc tỉnh Nam Tirol - dựa trên tấm biển có chữ Bixio ở trong game. 

3. de_nuke

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 5.

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 6.

de_nuke là một bản đồ được lấy ý tưởng từ một khu nhà kho tại một nhà máy hạt nhân tại Đức. Tuy nhiên, sau khi được Valve chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn với phong cách hiện đại, giờ đây nó mang thiết kế dựa trên nhà máy hạt nhân Sequoyah nằm gần bang Tennessee, Hoa Kỳ.

4.  de_cache

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 8.

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 7.

cache xuất hiện khá muộn so với những người đàn anh khi chỉ bắt đầu có mặt từ trong Counter-Strike: Source, nhưng nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và rất được yêu thích bỏi game thủ. Địa điểm ngoài đời của bản đồ này cũng là một nơi rất nổi tiếng - lò phản ứng số 4 thuộc nhà máy nguyên tử Chernobyl nằm tại Pripyat, Ukraine. Nó đã bị phá hủy vào năm 1986 bởi một thảm họa hạt nhân.

5. de_santorini

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 9.

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 10.

de_santorini là một trong những map đặt bom mới nhất xuất hiện trong Counter-Strike: Global Offensive. Bản đồ này được thực hiện dựa trên hình ảnh của hòn đảo du lịch nổi tiếng Santorini tại Hy Lạp. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nó đã bị loại bỏ khỏi game.

6. de_aztec

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 11.

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 12.

de_aztec mang phong thái của một địa danh cổ đại trong lịch sử chứ không mang phong cách hiện đại như những bản đồ khác, lối kiến trúc ở đâu mang đậm phong cách Maya. Trên thực tế, các nhà thiết kế đã làm ra nó dựa trên một thành phố cổ gọi là Teotihuacan, nằm tại Mexico.

7. de_cobblestone

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 13.

Đi tìm các bản đồ nổi tiếng trong Counter-Strike ngoài đời thực - Ảnh 14.

Bản đồ de_cobblestone, hay còn gọi là de_cbble, được thiết kế dựa trên một lâu đài có tên là Predjama được xây dựng bên trong một hang động ở Slovenia. Chính vì dựa trên kiến trúc của một lâu đài, bản đồ này rất rộng và phải qua vài lần chỉnh sửa, nó mới trở nên hoàn hảo và được đem vào thi đấu trong thế giới CS:GO hiện tại.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang