Thay vì God of War, hãy cùng đến với Dog of War

Trong cơn mưa những lời khen ngợi dành cho God of War, khi mà đạo diễn game Cory Barlog đang xúc động, thì hãng Sony lại có một cách chúc mừng khác vô cùng độc đáo dành cho Santa Monica Studio

Khi Sony Santa Monica được giao nhiệm vụ mang đến cho thương hiệu God of War một sự tái khởi động nhẹ, đó thật sự là một thử thách. Và kết quả, hãng đã thành công rực rỡ: God of War trở thành một trong những quả bom tấn của thế hệ giả lập hiện tại, và đạt được điểm số tuyệt đối ở vô số trang báo. Với việc game đã đạt được sự khen ngợi, các nhà phát triển game đã có thể nghỉ ngơi - và Sony dường như quyết định khen thưởng nỗ lực của họ bằng cách ra mắt một đoạn video parody dành cho God of War, nhưng lại liên quan đến ... những người bạn bốn chân. 

Thay vì God of War, hãy cùng đến với Dog of War

Được tung ra một cách vô cùng nghiêm túc ngay giữa một đoạn video quảng cáo chính hãng của Sony, một trailer mang tên Dog of War bất ngờ xuất hiện trên kênh chính thức của PlayStation Europe. Những game thủ tò mò đã bấm vào đường link (Hoặc những người đơn giản là hiểu nhầm nó) đã gặp một đoạn video parody hài hước của một trò chơi mang tên Dog of War, một ý tưởng được sinh ra do lỗi đọc nhầm tên game của một chuyên gia tiếp thị. Dĩ nhiên đoạn video đã khiến cả văn phòng Sony cảm thấy bối rối, nhưng nó cũng cho thấy một đoạn phim khá thú vị về một chú chó Kratos dễ thương, và thật lòng mà nói dường như không hề ghét thần thoại Hy Lạp chút nào.

Những người  hâm mộ God of War chắc hẳn sẽ cảm thấy hài hước trước một cái lỗi đơn giản thế này, vốn là lỗi đánh máy tương đối thường thấy. Trong khi bản thân trò chơi thể hiện sự tập trung mạnh mẽ vào một Kratos trưởng thành và mối quan hệ anh chia sẻ với con trai mình, đôi khi người hâm mộ chỉ cần một chút điểm nhấn từ người bạn tốt nhất của con người. Hãng phát triển ban đầu đã từng cân nhắc việc loại bỏ Atreus khỏi game, vậy nên không thể biết được liệu một người bạn đồng hành ... bốn chân có được coi là một sự thay thế ở mức độ chính thức hay không.

Chó đã đồng hành với con người trong chiến tranh từ rất lâu
Chó đã đồng hành với con người trong chiến tranh từ rất lâu

Có người bạn đồng hành là chó đã trở thành tâm điểm trong nhiều tựa game trước đây, bao gồm những cái tên như Call of Duty: Ghosts, Fallout 4 và Far Cry 5. Cách đây vài tháng, hãng Naughty Dog từng mang hình ảnh một chú chó vào video quảng cáo cho The Last of Us 2. Dựa trên việc năm nay là năm Con chó, có thể sẽ không quá bất ngờ khi nhìn thấy một sự tập trung làm mới cho người bạn bốn chân của chúng ta trong vài tháng tới. Trong khi "chú chó" Kratos có thể không trở thành một nhân vật chính thức, chú vẫn rất tốt trong việc gây "hỗn loạn" cho cộng đồng game thủ xem Youtube.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang