Nghiên cứu mới cho thấy chơi game sẽ làm bạn học giỏi hơn

Tất nhiên điều này không đồng nghĩa với việc cắm trại ngày đêm ngoài quán game sẽ giúp bạn ra trường một cách dễ dàng.

Video game là một thú vui giải trí tiêu tốn nhiều thời gian hơn so với phim ảnh hay các bộ môn thể thao khác, vì vậy mà các bậc phụ huynh từ xưa đến nay vẫn coi trò chơi điện tử như kẻ thù "không đội trời chung" với con em đang trong độ tuổi còn đi học. Nhưng theo một nghiên cứu mới đây thực hiện bởi đại học Yale danh tiếng, video game lại có những tác động tích cực tới vấn đề học tập của học sinh, sinh viên.

Nghiên cứu mới cho thấy chơi game sẽ làm bạn học giỏi hơn

Cuộc thử nghiệm được tiến hành với sự tham gia của 583 học sinh lớp 2 với một tựa game mang tên gọi "Activate" vốn được thiết kế để rèn luyện hoạt động trí não với nhiều câu đố nhỏ. Các em học sinh được chia làm hai nhóm, một sẽ chơi Activate thường xuyên hàng tuần trong thời gian 4 tháng trong khi nhóm còn lại không hề động tới trò chơi này. Kết quả thử nghiệm sau đó cho thấy nhóm thứ nhất có khả năng làm toán và kĩ năng đọc tốt hơn.

Chưa hết, các nhà nghiên cứu ở đại học Yale còn nhận thấy rằng những em học sinh sử dụng Activate trong vòng 5 phút như một hình thức khởi động trước khi làm bài kiểm tra ngay sau đó đạt kết quả tích cực hơn. Vì vậy họ tin rằng những chương trình được thiết kế để rèn luyện trí não dưới dạng game giống như Activate sẽ là công cụ đắc lực để truyền đạt kiến thức cho trẻ em trong tương lai. Đặc biệt, hình thức này còn đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với việc thuê gia sư, dạy 1 kèm 1 hay đi học ở các trường danh tiếng, vì thế mà việc dạy học bằng video game có thể giúp các học sinh thiếu thốn về điều kiện phần nào bớt thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa.

Nghiên cứu mới cho thấy chơi game sẽ làm bạn học giỏi hơn

Nói đi cũng phải nói lại, những thử nghiệm của đại học Yale đều sử dụng video game một cách điều độ chứ không hề khuyến khích các em học sinh chơi ngày chơi đêm, quên ăn quên ngủ. Vì vậy, mà chúng ta không thể nhìn nhận kết quả của nghiên cứu này theo một cách méo mó rằng, muốn học giỏi thì chẳng cần chăm chỉ mà chỉ cần tối ngày chơi game là được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang