Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh?

Ngoài việc thu thập đầy đủ 6 Viên đá Vô Cực sẽ giúp Thanos quét sạch một nửa vũ trụ chỉ với một cú búng tay, từng Viên đá còn mang đến cho gã Titan điên thứ sức mạnh nào nữa?

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung The Avengers: Infinity War, cẩn trọng trước khi xem]

Trong suốt 10 năm qua, từng Viên đá Vô Cực đã được giới thiệu qua 18 bộ phim của Marvel, và có thể người hâm mộ Marvel sẵn sàng tuyên bố họ biết chúng sẽ mang lại cho gã Titan Điên Thanos thứ sức mạnh gì trong Avengers: Infinity War. Tuy vậy, điều duy nhất chúng ta biết là khi tập hợp đủ 6 Viên đá Vô Cực vào Găng tay Vô cực, Thanos sẽ có thể hủy diệt sự sống của một nửa vũ trụ chỉ với một cái búng tay. Vậy khi chưa thu thập đủ 6 Viên đáThanos sẽ có được quyền năng gì với từng Viên đá một? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây,

 

Viên đá Tâm trí

Viên đá Tâm trí ban đầu được gắn trên cây quyền trượng của Loki trong The Avengers. Nếu đã từng xem qua The Avengers, chúng ta đều thấy Loki đã sử dụng viên đá như thế nào, khi điều khiển một người nào đó để bắt họ làm theo lệnh của người sở hữu, hoặc tiết lộ bất kì thông tin hay bí mật nào. Ở nửa sau của Age of Ultron, Viên đá Tâm trí đã mang lại "sự sống" cho Vision. Cho đến tận cuối phim, Vision chỉ thật sự dùng để phòng ra luồng sóng năng lượng. Nhưng chính Viên đá Tâm trí đã mang lại cho Scarlet Witch khả năng điều khiển tâm trí, tạo ra ảo giác, xâm nhập vào giấc mơ, và khiến nạn nhân tưởng tượng ra điều mà cô muốn.

Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh?

Trong Infinity War, chúng ta đã nhìn thấy Vision dùng sức mạnh của Viên đá để biến thân thành một con người, cho thấy mức độ nguy hiểm của nó. Nếu Thanos có trong tay Viên đá Tâm trí, rất có thể chúng ta sẽ được nhìn thấy một trong vô số sức mạnh kể trên được sử dụng với 100% khả năng. Trong truyện tranh, Viên đá Tâm trí đã biến một khoảnh khắc cơn giận dữ của Thanos thành một làn sóng năng lượng tâm linh lan ra toàn vũ trụ. Nó xóa sổ nhiều hành tinh và các ngôi sao, khi nó lan đến Trái Đất - chịu ảnh hưởng khoảng 2% trong toàn bộ sức mạnh - nó nhấn chìm Nhật Bản, bờ Tây nước Mỹ, và nhiều lục địa khác. Nó còn cho Thanos khả năng thâm nhập vào suy nghĩ, những nỗi sợ hãi, trí tưởng tượng và giấc mơ của các anh hùng Marvel - Thật sự vô cùng nguy hiểm.

Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh? 2

Viên đá Sức mạnh

Viên đá Sức mạnh được giới thiệu lần đầu trong MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) trong Guardians of the Galaxy. Trong khi bản thân nó là một mối đe dọa, Viên đá Sức mạnh cũng đã giúp hình thành nên một số ý tưởng tổng quát cho toàn bộ các Viên đá Vô cực (Quá mạnh cho phần lớn những ai muốn cầm). Như cái tên của nó cho thấy, nó cực kì mạnh, đủ mạnh để quét sạch các thế giới. 

Viên đá Sức mạnh giúp tăng cường sức mạnh cho người sở hữu, đồng nghĩa Thanos sẽ mạnh hơn so với bình thường (vốn dĩ đã rất mạnh). Nó cũng cho phép điều khiển toàn bộ "sức mạnh" trong Vũ trụ Marvel - một lợi thế khi các siêu anh hùng vũ trụ dùng sức mạnh/năng lượng/ma thuật của riêng họ tấn công Thanos (hắn có thể khiến những đòn tấn công đó giảm xuống bằng không). Nhưng điểm thú vị nhất là khả năng khuếch đại sức mạnh cho những Viên đá Vô cực còn lại được gắn trong chiếc găng tay.

Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh? 3

Viên đá Không gian

Viên đá Không gian lần đầu xuất hiện trong MCU thông qua khối lập phương mà Red Skull tìm được trong Captain America: The First Avenger, và được dùng để tạo nên những món vũ khí của HYDRA. Trong The Avengers, nó được gọi là Khối Tesseract, không chỉ là một nguồn năng lượng, mà còn có thể mở ra những cánh cổng dịch chuyển giữa những chiều không gian cách nhau hàng triệu dặm. Cuối cùng, lõi của Khối Tesseract được tiết lộ là Viên đá Không gian. Hiểu đơn giản, nó sẽ cho phép Thanos dịch chuyển bất kì thứ gì hoặc bất kì ai đến bất kì nơi đâu hắn muốn (bao gồm cả bản thân hắn). Trong tập truyện tranh Infinity Gauntlet, Thanos đã dùng Viên đá Không gian để biến đổi các hành tinh thành vũ khí trong một cuộc chiến khổng lồ với những vị thần vũ trụ. Nhưng chắc chắn điều đó không xuất hiện trong bộ phim Infinity War

Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh? 4

Viên đá Thời gian

Có thể xem là một viên đá dễ hiểu, khi đã được dùng để làm điểm chính trong cốt truyện của Doctor Strange. Trong phim, Dr. Stephen Strange đã dùng Viên đá Thời gian để nhìn vào quá khứ, đẩy lùi thời gian và đóng băng thời gian, và bẫy Dormammu trong một vòng lặp thời gian vô định. Nếu kết hợp với những Viên đá Vô cực khác, Thanos có thể sẽ có khả năng quan sát quá khứ, hiện tại và tương lai để thay đổi nó theo ý hắn. Khả năng mạnh nhất của Viên đá Thời gian là cho phép người chơi tồn tại trong mọi thời điểm cùng một lúc. Điều này có thể giúp Thanos xuất hiện ở bất kì nơi nào cùng một lúc, tạo ra vô số ảo ảnh để đánh lạc hướng các siêu anh hùng.

Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh? 5

Viên đá Thực tại

Thor: The Dark World có thể là một bộ phim dưới mức trung bình của Marvel, nhưng có thể vẫn là điều tốt khi mà Dark Elf Malekith đã không thể sử dụng toàn bộ tiềm năng của Viên đá Thực tại. Thậm chí còn có khả năng hắn không biết rằng Aether hùng mạnh thực tế là một Viên đá Vô cực. Aether lựa chọn Jane Foster làm "vật chủ", và cô cũng không biết cách sử dụng nó, do đó khán giả của The Dark World hoàn toàn "mù tịt" về sức mạnh của Viên đá. Thực tế, Viên đá Thực tại trong tay Thanos có thể được sử dụng để tạo ra những thực tại "ảo", khiến cho các siêu anh hùng Marvel ngỡ rằng mình đã thắng, và "bùm", tất cả chỉ là thực tại do Thanos nghĩ ra mà thôi.

Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh? 6

Viên đá Linh hồn

Cuối cùng là viên đá bí mật nhất trong MCU. Vô số giả thiết về địa điểm của Viên đá Linh hồn đã được người hâm mộ đưa ra, và thậm chí nhiều người nghĩ rằng sức mạnh của Black Panther có mối liên hệ rất lớn đến Viên đá Linh hồn. Nhưng cho dù nó nằm ở đâu đi nữa, nó là thứ cuối cùng mà Thanos cần để thật sự khẳng định mình là "Thần" trong vũ trụ Marvel. Vì Viên đá Linh hồn không chỉ cho phép người sở hữu nó bắt giữ hoặc thao túng linh hồn, nó còn cho phép họ hồi sinh những linh hồn đã khuất. 

Những Viên đá Vô cực mang lại cho Thanos sức mạnh gì trên màn ảnh? 7

Mặc dù vậy, việc làm chủ cái chết đã đặt ra dấu chấm hỏi cho mỗi cái chết trong Infinity War, và trong bất kì câu chuyện nào của MCU trước đây. Nhưng Viên đá Linh hồn còn chứa đựng một Soul World - Một thiên đường nơi linh hồn có thể đi vào như một kiếp sau giả - hoàn toàn có khả năng ít nhất một nhân vật Marvel sẽ đầu hàng vì điều này. Hoặc Thanos có thể dùng các linh hồn để tra tấn, và khiến mỗi cái chết trong phim đều được tính đến. 

Soul World - Thế giới bên trong Soul Stone
Soul World - Thế giới bên trong Soul Stone

Toàn bộ là những sức mạnh, khả năng và "chiêu trò" mà Thanos có thể sử dụng các Viên đá Vô cực nếu chúng được mô tả như trong phiên bản truyện tranh. Và cân nhắc việc Thanos có thể trở nên cực kì hùng mạnh khi chiếc Găng tay Vô cực của hắn đầy đủ các viên đá, gọi bộ phim này là Infinity War có thể giống như một trò đùa, nhưng Infinity Slaughter nghe có vẻ không được "anh hùng" lắm nhỉ. Dù sao thì, Avengers: Infinity War đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang