Stormbreaker: Vũ khí mới của Thor trong Infinity War lợi hại đến mức nào?

Bài viết có chứa tình tiết và nội dung phim, bỏ qua ngay nếu không muốn bị spoil hết nội dung Avengers: Infinity War nhé!

Stormbreaker: Vũ khí mới của Thor trong Infinity War lợi hại đến mức nào?

Cảnh tượng trên chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với những ai từng thưởng thức bom tấn hot nhất 2018 - Avengers: Infinity War rồi. Đó là lúc Thor cùng Rocket và Groot - 2 thành viên của nhóm Guardians of the Galaxy tiến đến Nidaverllir, một hành tinh do những người "lùn mà không lùn" làm chủ. Nidavellir được coi như lò rèn của cả vũ trụ, nơi những vũ khí tốt nhất ra đời, trong đó có cả Mjolnir, cây búa thần của Thor đã bị "chị Hai" phá hủy từ phần phim Ragnarok trước đó.

Do không có vũ khí để đối chọi lại gã Titan điên, Thor đến hành tinh này nhằm mục đích tìm kiếm người lùn duy nhất còn sót lại sau cuộc thảm sát của Thanos - Eitri (Peter Dinklage thủ vai) để nhờ ông ấy chế tạo vũ khí cho mình. Và để chế tạo được vũ khí mới cho Thor, ngôi sao neutron phải được mở lại sau khi bị kẹt, Thor chấp nhận chịu đựng đau đớn để nung chảy phần kim loại Uru trong lò để cho ra vũ khí mới, chiếc búa thần anh em với Mjolnir - Stormbreaker (Root đã tặng một phần cơ thể mình để làm cán búa Stormbreaker).

Tiếp theo cốt truyện phim sau đó thì Thor xuất hiện và oanh tạc chiếc trường như một vị thần, đánh bại hầu hết đội quân xâm lược của Thanos và khiến Thanos suýt mất mạng với một nhát chém giữa ngực.Vậy Stormbreaker có sức mạnh ra sao mà lợi hại đến như vậy? Liệu phiên bản điện ảnh của nó có điều gì khác biệt với phiên bản gốc trên truyện tranh hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

Stormbreaker: Vũ khí mới của Thor trong Infinity War lợi hại đến mức nào? 2

Stormbreaker ra đời sau một trận thư hùng giữa Thor và Beta Ray Bill tại Skartheim. Sau trận chiến thì Bill nhận được cây búa Mjolnir từ Odin nhưng từ chối. Odin thấy thế mới nhờ đến những người lùn ở Nidaverllir chế tạo nên một vũ khí mới cho Bill. Eitri và các người lùn khác đã dùng kim loại Uru, thứ kim loại sử dụng cho Mjolnir để chế tạo nên Stormbreaker. Ngoài ra Stormbreaker còn được yểm một số loại bùa như giúp cây búa quay về với chủ nhân của nó và chỉ có những người xứng đáng mới có thể cầm nổi Stormbreaker mà thôi (Hiện tại Bill, Thor và Odin là những người có khả năng ấy). Các tính năng đặc biệt của Stormbreaker như sau:

  • Worthiness: Ai xứng đáng mới có thể cầm nắm sử dụng được Stormbreaker và 3 người nói trên mới có thể làm được điều đó dù không có bằng chứng rõ ràng cụ thể để chứng minh một người khác cũng có thể làm được điều đó.
  • Power of Recall: Khả năng gọi búa trở về giống như Thor là với Mjolnir. Khi Bill ném cây búa ra xa thì nó sẽ quay về với một lực không thể ngăn cản được.
  • Transformation: Khi đập búa xuống đất, Bill có thể trở về dạng con người của mình là Simon Walters. Khi dùng nắm đấm xuống mặt đất thì Bill sẽ trở về dạng siêu nhân cùng với cây búa trên tay.
  • Force Projection: Cũng giống như búa thần Mjolnir, Stormbreaker cũng có thể điều khiển sấm sét, dùng như một vũ khí cận chiến hoặc ném đi xa. Ngoài ra nó còn có thể hấp thụ năng lượng và bắn trả lại bất kỳ nguồn năng lượng nào. Tự cây búa còn có thể hô mưa gọi bão, tia sét điện ngầm đủ kiểu thi đập xuống đất.
  • Flight: Quăng cây búa đi xa và đu dây theo nó để bay là một chiêu thường thấy với Mjolnir và Stormbreaker cũng vậy.
  • Energy Projection: Bill có thể dùng cây búa để bắn ra năng lượng sấm sét hoặc bỏa vệ anh ta khỏi những môi trường khắc nghiệt không có oxy ngoài không gian.
  • Portal Creation: Khi vung búa đủ mạnh thì nó có thể tạo ra một cánh cổng dịch chuyển qua các chiều không gian mong muốn.
  • Energy Sensing: Cây búa có thể phát hiện hầu như mọi loại năng lượng và đặc biệt phản ứng mạnh với các nguồn sức mạnh tà độc.

Stormbreaker: Vũ khí mới của Thor trong Infinity War lợi hại đến mức nào? 3

Như vậy có thể thấy Stormbreaker phiên bản điện ảnh cũng không khác phiên bản trong truyện tranh là mấy, lớn nhất vẫn là việc thay đổi chủ nhân và cách tạo ra nó mà thôi. Trong phim thì uy lực của Stormbreaker đã được chứng tỏ rất nhiều khi đánh lui được đội quan của Thanos trong chớp mắt và gây trọng thương cho gã Titan Điên khiến hắn phải rùng cổng dịch chuyển rút lui. 

Bấy nhiêu cũng thấy được sự lợi hại của Stormbreaker rồi. Đúng là trong cái rủi có cái may, nếu Mjolnir không bị phá hủy có lẽ Thor sẽ chẳng bao giờ sở hữu được thứ vũ khí khủng để đẩy lùi Thanos như trong phim đâu.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang