Review Avengers: Infinity War - Cuộc chiến Vô cực bùng nổ!

Từ trước đến nay, Marvel rất có tài trong việc khiến người hâm mộ bất ngờ, và Avengers: Infinity War cũng đã hoàn thành điều đó theo cái cách không ai nghĩ đến

[Lưu ý: Bài viết sẽ tiết chế tối đa những tình tiết trong phim, nhưng có thể vô tình khiến các bạn suy đoán đến kết quả, cẩn trọng trước khi đọc]

Như vậy là sau một thời gian chờ đợi dai dẳng, cuối cùng Thanos cũng đã "nhấc mông" khỏi ghế và tự mình đi săn lùng các Viên đá Vô cực. Các Avengers cùng các Vệ binh Dải ngân hà sẽ phải liên thủ với nhau để có thể tìm kiếm hi vọng ngăn cản gã Titan điên đạt được mục đích của mình: Xóa sổ một nửa vũ trụ để tạo lập thế cân bằng. Nhưng liệu trận chiến giữa các siêu anh hùng với gã người xấu hùng mạnh nhất vũ trụ này có mang đến cái kết viên mãn như các bộ phim Marvel trước đây? Nếu được như vậy thì có lẽ vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ chẳng còn người hâm mộ nào nữa rồi, vì đến cả Thanos mà còn bị "nerf" thê thảm thì sau này còn ai làm khó được các siêu anh hùng trên màn ảnh nữa? May mắn là hai anh em đạo diễn nhà Russo cũng như Marvel Studio hoàn toàn không có ý định đó.

Đối đầu với Thanos thì không đơn thuần chỉ là một trận chiến
Đối đầu với Thanos thì không đơn thuần chỉ là một trận chiến

Diễn biến thay đổi liên tục, cảm xúc thay đổi liên hồi

Ở đầu bộ phim, những gì các bạn đoán được khi nhìn thấy hình ảnh tàu của cư dân Asgard đụng độ con tàu mẹ của Thanos đáng tiếc rằng đã diễn ra trong phim. Thanos và Black Order chắc chắn đã đụng mặt Thor, Loki, Bruce, Valkyrie, ... diễn biến sau đó sẽ không được nhắc đến ở đây, chỉ biết rằng cuối cùng Bruce văng xuống Trái Đất, Thor bị "tẩn" và sau đó rất rất lâu thì được đội Vệ binh Dải ngân hà cứu. Trong khi đó ở Trái Đất, Doctor Strange đã gặp gỡ Tony Stark để nói về mối hiểm họa của Thanos, và rồi New York bị tấn công. Kết quả trận chiến tại New York ... cũng là điều sẽ không được nhắc đến, nhưng dù sao các bạn hãy cứ chuẩn bị tâm lý cho điều tồi tệ nhất.

Cuộc Đại chiến bắt đầu từ bối cảnh thành phố New York, bên trong nhà của Doctor Strange
Cuộc Đại chiến bắt đầu từ bối cảnh thành phố New York, bên trong nhà của Doctor Strange

Vậy còn những Avengers khác? Họ đều lần lượt xuất hiện, trong những tình huống và theo những cách có thể khiến người hâm mộ (Đặc biệt là fan cứng của Marvel) phấn khích tột độ. Với một bộ phim quy tụ hàng chục siêu anh hùng khác nhau, anh em Russo đã hoàn thành nhiệm vụ đạo diễn của mình khi có một sự phân bổ khá hợp lý, để các siêu anh hùng xuất hiện theo từng nhóm khác nhau, với mỗi nhóm là một mặt trận, một diễn biến khác nhau. Điều này góp phần khiến khán giả không bị "ngộp" khi có quá nhiều siêu anh hùng xuất hiện cùng một lúc. Những câu chuyện của họ diễn ra có khi song song, có khi tiếp nối nhau, thành những lớp lang thích hợp, không bị "dẫm chân" lên nhau. 

Các mặt trận diễn ra có lớp lang, trình tự rõ ràng
Các mặt trận diễn ra có lớp lang, trình tự rõ ràng

Cùng với diễn biến của câu chuyện là cảm xúc của chính các bạn, những người xem. Đây sẽ không còn là những câu chuyện một chiều từng thấy trong The Avengers hay Avengers: Age of Ultron. Không còn nữa việc một kẻ xấu thò mặt ra trước mặt các siêu anh hùng, sau đó bị đánh cho tan tác. Không có quá nhiều những chiêu trò của kẻ xấu chính. Thanos chỉ đơn giản là đi thu thập từng viên đá một, "đập" bất kì ai cản đường bằng sức mạnh của mình và cả những viên đá hắn đã có được trong tay. Trong trailer, hẳn các bạn đã nhìn thấy những viên đá trên chiếc Găng tay Vô cực của Thanos. Bộ phim sẽ dẫn dắt các bạn đi theo hành trình "săn đá" của Thanos theo một cách không hề đơn giản, và có thể khiến nhiều người phải thảng thốt khi chứng kiến. 

Gã Titan điên Thanos đi săn lùng Đá Vô Cực với mục tiêu duy nhất: Tái lập cân bằng vũ trụ
Titan điên Thanos đi săn lùng Đá Vô Cực với mục tiêu duy nhất: Tái lập cân bằng vũ trụ

Cùng với đó, bộ phim không quên giải thích những thắc mắc của khán giả trước khi công chiếu. Việc Thor có món vũ khí nào mới, chiếc găng tay của Thanos từ đâu ra, ba viên đá Sức Mạnh, Không Gian và Thực Tại rơi vào tay hắn như thế nào, ... đều được trình bày cụ thể, rõ ràng, đồng thời cũng xác nhận một số giả thuyết của người hâm mộ, cả những điều chính xác và những điều chưa chính xác. Nhưng có lẽ điều mà không một ai có thể ngờ đến đó chính là ... đoạn kết phim. À vâng, kết phim bất ngờ lắm đấy, nhớ ra rạp xem sớm nhất có thể nhé. Trong Avengers: Infinity War, chúng ta cũng sẽ được chứng kiến những pha hợp tác chiến đấu vô tiền khoán hậu, những màn xuất hiện gây phấn khích cho bất kì ai đã "lỡ" yêu mến thế giới siêu anh hùng Marvel từ sau phim Iron Man ra mắt năm 2008.

Review Avengers: Infinity War - Cuộc chiến Vô cực bùng nổ! 5
Cam đoan khi xem phim về đây sẽ là một trong những cảnh ấn tượng nhất

Siêu phẩm xứng đáng với kì vọng

Có thể nói, dù cho kết quả bộ phim lần này như thế nào, biệt đội Avengers hay Vệ binh Dải Ngân hà, ai ở lại ai ra đi, ... cũng đều góp phần đảm bảo cho hai chữ "siêu phẩm" của Avengers: Infinity War. Bộ phim không hề bị rơi vào tình trạng kẻ xấu không đủ mạnh, hay việc tập hợp một lực lượng đông đảo siêu anh hùng có thể làm cho loãng phim. Nhờ sự sắp xếp tài tình của bộ đôi đạo diễn và các bộ phận khác trong đoàn làm phim, các chiến trường trong Infinity War lần lượt xuất hiện và sau đó là đan xen nhau một cách hợp lý.

Review Avengers: Infinity War - Cuộc chiến Vô cực bùng nổ! 6

Một điều lưu ý sau cùng dành cho các bạn ... lỡ đọc nãy giờ là bộ phim sẽ chỉ có 1 đoạn after-credit, nhưng nó xuất hiện tận sau khi chạy hết chữ, nên hãy kiên nhẫn và chờ đợi. Cuối đoạn after-credit sẽ có 1 chi tiết bất ngờ mà chỉ những ai theo dõi tin tức Infinity War trong suốt quãng thời gian qua mới biết, do đó không nhất thiết các bạn phải ở lại nếu chỉ đơn thuần là người đi tìm một bộ phim hành động. Hi vọng các bạn sẽ có quãng thời gian thú vị với Avengers: Infinity War.

KohaLe

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang