Captain Marvel là ai và sẽ đóng vai trò gì trong phần phim Avenger: Infinity War tiếp theo?

Bài viết có chứa nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc nếu không muốn "tiếc hùi hụi" nhé!

Captain Marvel là ai và sẽ đóng vai trò gì trong phần phim Avenger: Infinity War tiếp theo?

Bạn đang đọc dòng này có nghĩa là bạn chắc rằng mình không sợ bị spoil trước nội dung phim hoặc đã xem phim và xem luôn cả phần post-credit của Avenger: Infinity War đang "cháy vé" tại các rạp phim hôm nay và dự là còn dài dài nữa. OK dzô luôn, không hối tiếc nhé!

Hay là bạn có thể đọc thêm:

Trong phần post-credit duy nhất của phim Avenger: Infinity War, người xem ắt hẳn đã quá quen thuộc với 2 gương mặt của Nick Fury (Samuel Jackson thủ vai) và Maria Hill (Cobie Smulders thủ vai). Họ xuất hiện trong thành phố New York đang hoảng loạn, mọi người chạy tứ toán khi mọi thứ đang bị phá hủy sau khi Thanos đã lấy đủ 6 viên đá vô cực và bắt đầu quy trình quét sạch một nửa nhân loại chỉ bằng một cái búng tay như Gamora đã từng nói.

Captain Marvel là ai và sẽ đóng vai trò gì trong phần phim Avenger: Infinity War tiếp theo? 2

Và quả thực đúng như vậy, lần lượt từng người trong vũ trụ này bỗng hóa tro bụi, tan vào hư không như chưa có gì xảy ra. Các siêu anh hùng của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ: Mà thôi không spoil vụ này đâu, mất hết vui. Trở lại với New York, Nick Fury và Maria Hill không nằm trong số may mắn sống sót. Nhưng trước khi tan biến vào hư không, Nick Fury đã kịp nhận ra đây là "Code Red" và tiến tới chiếc máy nhắn tin (Vâng! là chiếc máy nhắn tin từ thời những năm 90 ấy). Rất may trước khi nhìn người bạn Maria và bản thân mình tan vào hư không, Fury đã kịp nhấn nút gửi đi, báo hiệu vũ trụ đang sụp đổ. Khi tin nhắn đã được gửi thì một biểu tượng hiện lên và nó cũng không quá xa lạ với các fan cứng của Marvel: Biểu tượng của Captain Marvel hay còn gọi là Miss Marvel/Binary/Warbird tùy theo từng giai đoạn lịch sử.

Captain Marvel là ai và sẽ đóng vai trò gì trong phần phim Avenger: Infinity War tiếp theo? 3

Captain Marvel tên thật là Carol Susan Jane Danvers, xuất hiện lần đầu trong truyện tranh Marvel Super-Heroes với tư cách là một phi công thuộc biên chế không lực Hoa Kỳ. Sau khi được Dr. Walter Lawson, đồng minh người Kree của loài người và đồng thời là Captain Marvel thời điểm ấy cứu sống, Danvers nhận được sức mạnh phi thường và được coi là Avenger mạnh nhất, người phụ nữ mạnh nhất vũ trụ Marvel và tất nhiên là một trong những chiến binh quả cảm nhất trong vũ trụ ấy.

Độ "bá" của Captain Marvel có thể so sánh với Superman ở vũ trụ DC vậy: Sức mạnh phi thường, sức chịu đựng dẻo dai, chống chịu vật lý và thậm chí còn có cả "giác quan thứ bảy" nữa. Do được thừa hưởng sức mạnh từ DNA phối trộn hoàn hảo giữa con người và người Kree sau tai nạn ấy nên cô cũng miễn nhiễm với mọi độc tố trong vũ trụ. Khi là Binary, cô có thể tạo ra "lỗ trắng", điều khiển và tiết chế được năng lượng tinh tú (biểu tượng của cô) từ đó điều khiển được nhiệt, trọng lực và quang phổ điện từ. Di chuyển với tốc độ ánh sáng và sống sót trong điều kiện chân không của vũ trụ cũng là "chuyện muỗi" đối với Captain Marvel.

Captain Marvel là ai và sẽ đóng vai trò gì trong phần phim Avenger: Infinity War tiếp theo? 4

Captain Marvel còn có thể bay nhanh với vận tốc gấp 6 lần âm thanh trong khi vẫn có thể giữ được giác quan thứ 6 của mình tỉnh táo. Ngón tay của cô còn có thể bắn ra tia năng lượng dưới dạng photon với sức mạnh kinh người. Ngoài ra cô còn có thể hấp thụ các dạng năng lượng khác nhau như điện, tia năng lượng và ngay cả một vụ nổ hạt nhân rồi chuyển hóa thành năng lượng cho mình.

Captain Marvel là ai và sẽ đóng vai trò gì trong phần phim Avenger: Infinity War tiếp theo? 5

Vậy "bá đạo" như thế nhưng Captain Marvel lại ở đâu trong khi Thanos đang "hoành hành bá đạo" đe dọa mạng sống của một nửa vũ trụ? Có lẽ cô đang ẩn thân ở một chốn yên bình nào đó kể từ những năm 90 và không trông mong gì Code Red mà Nick Fury gửi cho mình được kích hoạt. Dù vậy, Captain Marvel và Tony Stark/Iron Man chắc chắn sẽ là hai mắt xích quan trọng để đánh bại Thanos, trả lại sự yên bình cho vũ trụ. Mọi thắc mắc chắc chắn sẽ được giải đáp vào phần phim riêng của Captain Marvel

Captain Marvel là ai và sẽ đóng vai trò gì trong phần phim Avenger: Infinity War tiếp theo? 6

Captain Marvel sẽ có phần phim cho riêng mình vào ngày 3 tháng Ba năm sau, có lẽ là để chuẩn bị cho phần phim Avenger tiếp theo. Diễn viên vào vai Captain Marvel trong MCU sẽ là Brie Larson, một diễn viên từng đoạt giải diễn viên nữ xuất sắc nhất của Viện điện ảnh Mỹ năm 2015. Ai coi Kong: Skull Island sẽ nhận ra Brie vào vai cô nhiếp ảnh gia trẻ trong phim đấy.

Nếu Thấy hay thì Nhấn share để mọi người cùng biết nhé

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang