Youtube Rewind 2018 chuẩn bị phá kỉ lục trở thành Video có Dislike cao nhất Youtube

Sau nhiều năm liền quản lý, cuối cùng thì Youtube Rewind 2018 cũng mang lại cho website này một thành tựu mà chẳng ai thèm mê - Video có lượng dislike cao kỉ lục từ trước đến nay trên Youtube.

Youtube Rewind 2018 chuẩn bị phá kỉ lục trở thành Video có Dislike cao nhất Youtube

Đúng hẹn lại lên, Youtube Rewind 2018 một lần nữa trở lại với mọi người để "review" lại năm cũ cùng những sự kiện, âm nhạc và những Youtube có đóng góp lớn cho kênh video lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, năm 2018 có lẽ là một năm đặc biệt cho Youtube và phiên bản Rewind năm nay khi phải hứng chịu cơn bão toxic nặng nề nhất từ trước đến nay - với lượng Dislike cao + nhanh kỉ lục từ trước đến nay.

Youtube Rewind 2018 chuẩn bị phá kỉ lục trở thành Video có Dislike cao nhất Youtube 2

Youtube Rewind 2018 chuẩn bị phá kỉ lục trở thành Video có Dislike cao nhất Youtube 3

Theo đó, video Youtube Rewind 2018 đã đạt "kỉ lục" với 1.5 triệu dislike chỉ trong 12 giờ đầu ra mắt, và thêm kỉ lục hơn 4.5 triệu dislike trong 48 giờ đầu ra mắt. Tệ hơn nữa, video này cũng đã "chiến thắng" những video khác để giành trọn vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các video bị Dislike nhiều nhất từ trước đến nay của Wikipedia - với Hạng 1 vẫn là video Baby của Justin Bieber (hơn 9 triệu dislike). Tuy nhiên, nhiều người cho rằng với tốc độ dislike khủng khiếp này của Youtube Rewind 2018 thì ngay cả vị trí đầu bảng đó cũng có thể dễ dàng giành được thôi.

Youtube Rewind 2018 chuẩn bị phá kỉ lục trở thành Video có Dislike cao nhất Youtube 4

Theo ghi nhận, Youtube Rewind 2018 cũng có tốc độ đạt "dislike tự nhiên" nhanh nhất quán quân trước đây là video "Trailer Call of Duty: Infinity Warfare" đầy tranh cãi. Bên cạnh đó, bản Rewind năm nay cũng khá chênh lệch về lượng Like/Dislike tới tận 77,31% - nhiều hơn hẳn so với những bản của các năm trước đây. Điều này cũng khá buồn cười khi chủ đề của Rewind năm nay lại là "Mọi người đều được kiểm soát Rewind", nhưng thật ra nội dung video lại chẳng liên hệ gì đến người xem cả. Nếu kể về kỉ lục, phiên bản Youtube Rewind 2017 của năm cũ cũng đứng Top 14 trong danh sách này, tuy nhiên chỉ với 2 triệu Dislike thôi.

Youtube Rewind 2018 chuẩn bị phá kỉ lục trở thành Video có Dislike cao nhất Youtube 5

Nếu có thể nhận xét về nội dung của Youtube Rewind 2018 năm nay và lý do vì sao video ăn quá nhiều Dislike, đơn giản nhất là nội dung video và các nhân vật xuất hiện ngày càng không đúng ý với cộng đồng fan Youtube hiện tại. Ví dụ điển hình nhất là sự góp mặt của Will Smith (celeb lâu lâu mới up clip 1 lần), Ninja (streamer của Twitch là chính), Liza Koshy (cũng là celeb/youtuber nhưng nghỉ up clip hơn 9 tháng rồi) và còn nhiều nhiều nữa - đặc biệt là sự "thồn ngập mặt" Fortnite mọi nơi.

Youtube Rewind 2018 chuẩn bị phá kỉ lục trở thành Video có Dislike cao nhất Youtube 6

Dù Rewind có vài điểm nhấn đặc sắc hơn những năm trước khi đưa các họa sĩ hoạt hình vào trong clip (chứ không bị nhét vào cuối credit như 2017), tuy nhiên nhiêu đó không thể gánh nổi cả bầu trời không liên quan của phần còn lại trong video và ăn toxic, dislike hoàn toàn không tránh khỏi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang