YouTube Rewind 2019: Clip triệu dislike với Top game đầy bất ngờ

Có thể nói Youtube Rewind dường như đang hướng đến việc thu hút về ngày càng nhiều lượt dislike, với video năm nay có nhắc nhẹ đến một số tựa game được xem nhiều nhất

YouTube vừa ra mắt video YouTube Rewind 2019, và có lẽ nó sẽ sớm san bằng kỉ lục của video năm ngoái (17tr lượt dislike). Lần này, nó tổng hợp những video, những người sáng tạo nội dung và những chủ đề phổ biến nhất trên Youtube trong vòng 1 năm vừa qua. Điều này cũng bao gồm 5 tựa game phổ biến nhất trong năm 2019, và điều khá bất ngờ rằng không một cái tên nào thực sự ra mắt trong năm 2019 này cả. Bất ngờ nhất có lẽ là 2 cái tên đầu tiên xuất hiện: Roblox và Garena Free Fire. Trong khi đó, ba lựa chọn còn lại thì cực kì quen thuộc.

Ngay cả những game thủ chuyên nghiệp có lẽ cũng khó lòng nhận ra Roblox, vốn là một tựa game trực tuyến cho phép người chơi trải nghiệm cùng những game thủ khác trong các thế giới và trò chơi do người dùng sáng tạo nên. Roblox ra đời vào khoảng năm 2006, nhưng đã trở nên bùng nổ trong những năm gần đây, mà có thể phần nhiều là do sự phát triển của dịch vụ streaming. Rất nhiều streamer đều chơi Roblox, bao gồm cả Pewdiepie khi anh đối đầu trực tiếp với kênh T-Series về lượng người subscribe. 

YouTube Rewind 2019: Clip triệu dislike với Top game đầy bất ngờ

Trong khi đó, Garena Free Fire cũng là một cái tên khá "lạ" khác, mặc dù cộng đồng game thủ mobile ở Việt Nam có thể sẽ nhận ra. Ra mắt vào năm 2017, Garena Free Fire từng là một trong số những tựa game battle royale hàng đầu trên nền tảng điện thoại di động, giành được một số giải thưởng và thu về hơn 1 tỷ đô-la trên toàn cầu. Mặc dù có thể không nổi tiếng như PUBG hay Fortnite, nhưng nó vẫn là một tựa game cực kì phổ biến. Ba cái tên còn lại không mấy bất ngờ, khi lần lượt là GTA, Fortnite và Minecraft.

YouTube Rewind 2019: Clip triệu dislike với Top game đầy bất ngờ 2

Dĩ nhiên một số người sẽ thấy lạ khi Minecraft có thứ hạng cao hơn Fortnite, dựa trên sự phổ biến của Fortnite hiện nay, nhưng Minecraft hầu như luôn được coi là một trong những tựa game phổ biến nhất mỗi năm. Minecraft không ngừng nhận được các bản cập nhật lớn với hàng loạt tính năng mới cho game, chưa kể đến việc nó gần như có mặt trên mọi nền tảng game hiện nay. Thật sự không sai khi nói rằng Minecraft đã được hồi sinh mạnh mẽ nhờ vào các streamer, thế nên không quá bất ngờ khi nhìn thấy nó đoạt được ngôi vị cao nhất. 

YouTube Rewind 2019: Clip triệu dislike với Top game đầy bất ngờ 3

Bước sang năm 2020, danh mục game phổ biến nhất trên Youtube có thể không thay đổi nhiều. Hai cái tên cuối danh sách là Roblox và Garena Free Fire chắc hẳn sẽ bị soán ngôi, nhưng mọi thứ chỉ thật sự bất ngờ khi có một tựa game nào chiếm được các vị trí của GTA, Fortnite hay Minecraft.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang