Các nhà mạng bỏ chặn web đen, người dùng có thể truy cập bình thường ?

Những mối lo về virut hoặc các phần mềm độc hại luôn thường trực ở những trang web không được kiểm soát này.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào tháng 11 vừa qua, người dùng của các nhà mạng lớn tại Việt Nam như Viettel, VNPT hay FPT đã không thể truy cập vào các trang web đen theo cách thông thường. Đây được xem là một động thái mạnh tay của các nhà mạng lớn để làm trong sạch môi trường Internet tại Việt Nam.

Các nhà mạng bỏ chặn web đen, người dùng có thể truy cập bình thường ? - Ảnh 1.

 Tuy nhiên đến hôm nay ngày 6/12, theo ghi nhận từ đóng góp của nhiều độc giả, chúng tôi xác định được việc một vài trang web đen đã có thể truy cập lại theo cách bình thường. Danh sách các trang web đen có thể tuy cập lại được khá dài, bao gồm cả nhiều cái tên nổi tiếng như P***hub, *videos…

Đến đây, cộng động mạng đang đặt ra khá nhiều dấu hỏi. Sự thiếu nhất quán này của các nhà mạng là do đâu? Nhiều người còn phỏng đoán về việc sự kiện này có liên quan đến phong trào "No Nut November". Tuy nhiên, phỏng đoán cũng chỉ dừng lại ở mức "chuyện phiếm" mà thôi. Sự thật ra sao, có lẽ chỉ có các nhà mạng là hiểu rõ nhất.

Mặc dù nhiều web đen đã có thể truy cập trở lại, tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc làm này có thể gây tốn hại đến máy tính của bạn. Những mối lo về virut hoặc các phần mềm độc hại luôn thường trực ở những trang web không được kiểm soát này. Hành động này có thể gây hại cho máy tính của bạn, dẫn đến bị mất thông tin dữ liệu hoặc bị tin tắc chiếm quyền điều khiển máy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang