Hé lộ lịch trình làm việc của tác giả One Piece, mỗi ngày chỉ được ngủ 3 giờ đồng hồ thôi

Để có thể ra mắt một tập truyện One Piece mỗi tuần thì Oda đã phải tốn rất nhiều công sức và thời gian mới có thể hoàn thành được

Eiichiro Oda được biết đến như là một trong những mangaka sáng giá nhất của tạp chí Weekly Shonen Jump khi mà đứa con cưng One Piece luôn là bộ truyện tranh bán chạy nhất thế giới trong suốt nhiều năm qua. Sau 20 năm thì nét vẽ của One Piece càng ngày càng được chăm chút một cách kỹ lưỡng hơn và tất nhiên là thời gian mà ông dành cho "đứa con cưng" của mình cũng nhiều hơn trước.

Mỗi tuần One Piece đều ra mắt một tập, vì vậy mà lượng công việc Oda phải làm để có thể kịp thời hạn mỗi tuần ra mắt là một điều vô cùng điên rồ. Trong suốt 20 năm ra mắt One Piece thì vị mangaka này đã phải duy trì một lịch trình làm việc mà không phải bất kì người bình thường nào có thể làm được.

Choáng váng với lịch làm việc kín như bưng của Oda để One Piece kịp ra mắt hàng tuần - Ảnh 1.

Nếu như những bộ truyện nổi tiếng như Naruto hay Bleach dường như đã kết thúc chuyến hành trình của mình thì One Piece vẫn tiếp tục tiến bước trên con đường phía trước và đem đến cho người hâm mộ những câu chuyện hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngay cả khi người đàn anh Dragon Ball bắt đầu ra mắt series Dragon Ball Super thì One Piece vẫn trung thành với mạch truyện chính của mình..

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lịch trình làm việc khổng lồ của Oda nhé:

Thời gian làm việc hàng ngày nặng nề hơn bao giờ hết

Cũng bởi vì sự yêu thích của mình nên rất nhiều người hâm mộ luôn háo hức ngóng chờ tập One Piece mới nhất. Chỉ với khoảng mười mấy trang truyện mà bạn đang đọc hàng tuần đã "ngốn" của Oda khoảng thời gian từ 21-22 giờ một ngày, lặp lại liên tục trong suốt 6 ngày trong tuần. Bình thường thì Oda sẽ ngủ từ 2h sáng cho đến 5h sáng và làm việc cho đến 2h ngày hôm sau.

Choáng váng với lịch làm việc kín như bưng của Oda để One Piece kịp ra mắt hàng tuần - Ảnh 2.

Đây là một điều khó có thể tưởng tượng được khi mà lịch trình này đã được Oda áp dụng trong suốt nhiều năm trời, trừ những dịp nghỉ lễ  (những dịp đặc biệt như năm mới).

Lịch trình làm việc của Oda trong 1 tuần

Trong một tuần thì Oda sẽ dành 1 nửa thời gian của mình cho việc phác thỏa và một nửa thời gian còn lại sẽ lên nét hoàn thiện cho từng trang truyện, còn ngày thứ 7 cuối cùng là thời gian để anh có thể tô màu,chỉnh sửa bản tin lần cuối trước khi xuất bản truyện.

Lịch trình của Oda được mô tả cụ thể như sau:

Thứ Hai đến Thứ Tư: Phác thảo bố cục và đối thoại của các nhân vật.

Thứ Năm đến Thứ Bảy: Hoàn thiện bản vẽ và chỉnh sửa lần cuối.

Chủ nhật: Tô màu và các công việc khác.

Với lịch trình dày đặc như thế này thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng Oda dường như không có ngày nào có thể nghỉ ngơi được (trừ những tuần break truyện mà thôi). Trong thời điểm hiện tại khi mà tuổi của Oda càng cao và có gia đình của riêng mình thì anh đang cố gắng hoàn thành bộ truyện One Piece để nó kết thúc một cách hoàn hảo nhất có thể để có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Với lịch trình như thế này thì thật sự quá nặng nề đối với một người bình thường phải không nào? 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang