Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào?

Là một tác phẩm ăn khách đến từ Kyoto Animation, K-ON! đã giúp bảo tồn cả thị trấn nhỏ Toyosato, thậm chí khiến đạo diễn Naoko Yamada trở nên nổi tiếng. Làm thế nào mà một tựa anime có thể làm được điều đó?

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào?

Ảnh hưởng của K-ON! đến Naoko Yamada

Ra mắt vào năm 2010 – 2011 và lấy chủ đề về một ban nhạc nữ sinh, anime K-ON! đã là một cú hit lớn khi nhận về sự yêu thích mạnh mẽ từ fan hâm mộ. Họ nói rằng câu chuyện của K-On! rất thu hút với âm thanh, hình ảnh tuyệt vời cùng cốt truyện nhẹ nhàng vui tươi.

Sự thành công này đã khiến tác giả của K-ON! là Naoko Yamada được chú ý, trở thành một trong số ít đạo diễn anime đạt được thành công ngay từ khi còn rất trẻ. Việc được công nhận ngay từ khi mới 24 tuổi đã tạo cơ hội, tiền đề cho sự thành công của A Silent Voice (tựa Việt: Dáng hình âm thanh) sau này.

Thị trấn Toyosato có thêm sức sống nhờ K-ON!

Tuy không hề có tên gọi chính thức về nơi diễn ra cốt truyện của K-ON!, nhưng nhiều thông tin bên lề đã tiết lộ rằng thị trấn Toyosato là cảm hứng cho bối cảnh của anime. trường học của các nhân vật cũng dựa trên trường tiểu học Toyosato cũ.

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào? 2

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào? 3

Thị trấn Toyosato vốn là thị trấn nhỏ nhất tỉnh Shiga và rất ít người biết đến. Thế nhưng sau khi K-ON! được công chiếu, cả thị trấn nói chung và trường tiểu học Toyosato nói riêng đã trở nên nổi tiếng hơn. Trường tiểu học Toyosato thậm chí đã bố trí một phòng học giống y hệt với căn phòng của nhóm nhạc trong K-ON! với đầy đủ trà, bánh ngọt và vật lưu niệm của các nhân vật.

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào? 4

Dấu tích của các nhân vật

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào? 5

Phòng học được bố trí như trong anime

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào? 6

Sự kiện tiệc trà được tổ chức hằng năm

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào? 7

Những biển hiệu đường sử dụng nhân vật trong K-ON!

Anime K-ON! Đã bảo tồn cả một thị trấn như thế nào? 8

Quán bar với đầy những vật lưu niệm từ anime

Không những khiến thị trấn Toyosato có sức sống hơn và được nhiều khách du lịch ghé đến, K-ON! còn giúp thị trấn trở nên nổi tiếng hơn. Thông qua hệ thống "Hometown Tax", nhiều người đã chuyển tiền ủng hộ thị trấn và mua những mặt hàng nông sản của nơi này. Thị trấn Toyosato cũng sản xuất nhiều sản phẩm lưu niệm độc quyền ăn theo K-ON! và thu về số tiền không hề nhỏ.

Năm 2013, trường tiểu học Toyosato cũ được Nhật Bản công nhận là tài sản văn hóa hữu hình. Quyết định này một phần cũng là do sự nổi tiếng mà K-ON! đã mang lại.

Tuy đã trải qua gần 10 năm kể từ lần đầu ra mắt nhưng đến nay K-ON! vẫn là tựa anime rất thành công của Kyoto Animation. Hy vọng thời gian sắp tới studio đình đám này sẽ tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm giá trị, mang lại những giá trị tích cực cho xã hội.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang