Blizzcon 2020 chính thức bị hủy bỏ dù phải đến cuối năm mới diễn ra

Với những diễn biến vẫn còn rất phức tạp của COVID-19 trên thế giới, công bố hủy bỏ BlizzCon 2020 tuy rất đáng tiếc nhưng không quá bất ngờ

Như vậy là sau một thời gian dài thảo luận về BlizzCon 2020, những người lên kế hoạch cho sự kiện lớn này đã phải đưa ra một quyết định khó khăn: Chấm dứt sự kiện năm nay. Blizzard đã không ngừng tranh cãi về việc hủy bỏ BlizzCon trong nhiều tuần liền. Liên quan đến lệnh cấm tổ chức các sự kiện quy mô lớn do diễn biến phức tạp của COVID-19, công bố này không khiến nhiều người bất ngờ. Bên cạnh đó, sự lây lan của dịch bệnh tại các sự kiện là một hiện tượng mà mọi tín đồ sự kiện đều xem là nguy cơ có thể xảy ra nếu họ góp mặt. Việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 thông qua những sự kiện lớn gần như đã trở thành một trách nhiệm toàn cầu.

Blizzcon 2020 chính thức bị hủy bỏ dù phải đến cuối năm mới diễn ra
BlizzCon 2020 đã chính thức bị hủy bỏ

May mắn là người hâm mộ hoàn toàn có thể trông chờ vào một phiên bản thay thế cho BlizzCon nhờ vào những điều kì diệu của Internet. Rất nhiều công ty đang chuyển hướng từ sự kiện trực tiếp sang các buổi livestream, giống như EVO đang tổ chức giải đấu và sự kiện của họ trên mạng. Thậm chí còn có cả "trại hè" của Overwatch và League of Legends đang được tổ chức trực tuyến để giúp các game thủ esport luôn trong tình trạng tốt nhất. 

"Chúng tôi đang nói về cách mà chúng tôi có thể truyền tải tinh thần BlizzCon và kết nối với các bạn theo một số hình thức trực tuyến," Saralyn Smith, nhà điều hành sản xuất của BlizzCon chia sẻ. "Chúng tôi muốn làm điều này sớm nhất có thể, nhưng dựa trên việc đây vẫn còn là một lãnh thổ mới mẻ, và có các yếu tố khác nhau, nhiều khả năng sẽ phải đến đầu năm sau."

Blizzcon 2020 chính thức bị hủy bỏ dù phải đến cuối năm mới diễn ra 2

Hoàn toàn dễ hiểu khi rất nhiều người, không chỉ các game thủ, ngại đi đến những nơi đông người trong thời điểm hiện tại. Một sự kiện game với nhiều người có thể mang ý nghĩa là một sự bình thường hóa trở lại, và một cơ hội giải tỏa sau tháng ngày tự cách ly. Với những người khác, nó là một cơ hội để kết nối bị bỏ lỡ. Những người mà bình thường làm các công việc như chuẩn bị không gian, cung cấp khu vực đậu xe, bán thức ăn nước uống và các món đồ của Blizzard nhận thấy đây là một sự tổn thất về việc làm. Tất cả mọi người đều cảm thấy đáng tiếc và khó chịu, nhưng đâu đó trong cộng đồng game vẫn đang đưa ra những quyết định tuyệt vời để giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này, điển hình như nguồn quỹ khắc phục hậu quả của COVID-19 do Sony thực hiện chẳng hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang