Area 51 là gì và những điều bí ẩn kinh dị được giấu tại khu vực bí mật nhất nước Mỹ này

Area 51 là một trong những khu vực bí ẩn nhất trên thế giới và có rất nhiều những tin đồn kinh dị về khu vực này

Được biết thì Area 51 (khu vực số 51) nằm ở phía Nam của tiêu bang Nevada ở miền Tây Hoa Kỳ, cách Las Vegas khoảng 83 dặm (143 km) về phía Bắc Tân Bắc. Khu vực này có vị trí khá gần với trung tâm và được đặt trên bờ phía Nam của hồ muối Groom. Được biết thì đây chính là nơi được chính phủ Mỹ xây dựng để nghiên cứu cho các loại máy bay chiến đấu, quân sự của Hoa Kỳ.

Đây là một khu vực bao gồm nhiều khu vực rộng hàng trăm km vuông, được mua lại bởi Không quân của Mỹ vào năm 1995 và được bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 bởi lực lượng vũ trang của Mỹ.

Area 51 là gì và những điều bí ẩn kinh dị được giấu tại khu vực bí mật nhất nước Mỹ này

Area 51 là khu vực bí ẩn nhất của Chính phủ Mỹ (nguồn ảnh: Internet)

Có nhiều thông tin cho rằng Area 51 được thành lập và xây dựng bởi tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower vào năm 1955. Dù được xây dựng bởi mục đích nghiên cứu quân sự là chính nhưng nhiều người lúc này vẫn tin rằng khu vực này nắm giữ nhiều bí mật hơn thế. Có lẽ hiện tại không khó để bạn có thể nghe đến những tin đồn liên quan đến người ngoài hành tinh, đĩa bay UFO và những thi nghiệm tưởng chừng như điên rồ nhất tại Area 51 này.

Sự tồn tại của Area 51 đã được chính phủ Mỹ che đậy một cách cẩn thận từ những năm 1990. Nhưng trong một khoản thời gian sau thì những thông tin về khu vực này bất ngờ bị hé lộ bởi một sự việc hi hữu và cùng bởi sự việc này thì chỉnh phủ Mỹ mới bắt đầu công nhận sự tồn tại của khu vực bí ẩn này. Area 51 bị phát hiện bắt nguồn từ sự việc có 2 nhân viên đang làm việc tại nơi đây đã bất ngờ tử nạn vì hít phải khí độc trong lúc đang tiêu hủy những thiết bị bí mật. Khi đó thì người thân của 2 nạn nhận này đã lên tiếng khởi kiện Chính phủ Mỹ, dẫn đến việc cả thế giới đã biết về sự tồn tại của Area 51

Area 51 là gì và những điều bí ẩn kinh dị được giấu tại khu vực bí mật nhất nước Mỹ này 2

Area 51 dường như không bao giờ xuất hiện trên bất kì bản đồ hành chính nào của Mỹ (nguồn ảnh: Internet)

Trước thời điểm bị hé lộ thì Area 51 dường như không hề xuất hiện trên bất cứ bản đồ hành chính nào của Mỹ. Dù khu vực này giáp ranh với căn cứ không quân Nellis nhưng những con đường dẫn đến khu vực này đều trống trơn và không hề xuất hiện trên bản đồ.

Câu chuyện về Area 51 lại một lần nữa được dấy lên khi mà một người đàn ông 71 tuổi có tên Bill Uhouse đã tiết lộ rằng ông là một kỹ sư từng làm việc tại khu vực này và ông đã từng có quãng thời gian hợp tác với một người ngoài hành tinh xám (Grey Alien) mà ông gọi là "J-Rod". Người ngoài hành tinh này đã dạy cho Bill cách để có thể điều khiển được phương tiện ngoài hành tinh. Ngoài ra ông cũng cho biết rằng người ngoài hành tinh có một nền khoa học phát triển vượt bậc hơn văn minh của Trái Đất rất nhiều.

Area 51 là gì và những điều bí ẩn kinh dị được giấu tại khu vực bí mật nhất nước Mỹ này 3

Area 51 thường được nhắc đến với sự hiện diện của người ngoài hành tinh và dĩa bay UFO (nguồn ảnh: Internet)

Ông cũng kể thêm rằng mình đãng được học để diều khiển một phương tiện kỳ lạ như phi thuyền bởi J-Rod trong khoảng 3 đến 4 năm. Và sau đó ông lại tiếp tục thực hiện một dự án bí mật khác ở tiểu bang New Mexico, Mỹ.

Area 51 là gì và những điều bí ẩn kinh dị được giấu tại khu vực bí mật nhất nước Mỹ này 4

Một số người cũng cho rằng họ đã từng làm việc với những người ngoài hành tinh (nguồn ảnh: Internet)

Trước đó một khoảng thời gian, vào năm 1980 thì có một người đàn ông với cái tên Robert Lazar từng có những phát biểu trên truyền hình rằng ông là người đã từng làm việc tại Area 51 với công việc là một nhà vật lý học, tham gia vào những dự án tối mật và giúp đỡ cho những nhà khoa học khác nghiên cứu về những chiếc dĩa bay bị rơi tại Trái Đất.

Ngoài những tin đồn về người ngoài hành tinh thì người ta cũng biết được rằng Area 51 chính là nơi để Mỹ có thể nghiên cứu và phát triển các loại máy bay chiến đấu, máy bay không người lái và những chương trình vũ khí tối mặt của quân đội Mỹ. Kèm theo đó có nhiều thông tin bị rò rỉ ra ngoài cũng chứng mình rằng nơi đây là nơi thực hiện những dự án, thí nghiệm điên rồ nhất, kể cả những thí nghiệm về hạt nhân và vũ khí sinh học cũng được thực hiện tại đây.

Area 51 là gì và những điều bí ẩn kinh dị được giấu tại khu vực bí mật nhất nước Mỹ này 5

Những người làm việc tại Area 51 cũng được biết là phải ký vào một bản thỏa thuận sẽ không tiết lộ những bí mật liên quan đến khu vực này. Những tòa nhà nằm ở bên trong Area 51 cũng rất ít cửa sổ để nhân viên ở bên trong không thể quan sát được những hoạt động ở bên ngoài. Cũng chính bởi những điều này đã khiến cho Area 51 hiện vẫn còn là một trong những khu vực bí ẩn nhất mà ai cũng mong muốn có được lời giải đáp.

Theo TechZ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang